Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị

Thứ tư, 02/01/2019 11:20
Sinh ra 3 người con, nhưng cả 3 đều bị bệnh hiểm nghèo, người con trai cả bị bệnh lao phổi nặng; người con gái thứ 2 đang điều trị ung thư mũi...

Sinh ra 3 người con, nhưng cả 3 đều bị bệnh hiểm nghèo, người con trai cả bị bệnh lao phổi nặng, viêm gan B, mỡ bọc lá phổi; người con gái thứ 2 đang điều trị ung thư mũi di căn phổi giai đoạn cuối và cậu con út từng bị ảnh hưởng thần kinh.

Người mẹ nghèo và những đứa con không trọn vẹn

Sinh ra ở miền quê nghèo xứ Thanh, bà Vũ Thị Hiền (sinh năm 1969) và ông Phạm Văn Chằng (1965) đều trú tại thôn 12 (Cán Khê – Như Thanh – Thanh Hóa) tưởng chừng đến tuổi già sẽ được con cái phụng dưỡng, chăm sóc. Ấy thế nhưng, cuộc đời lại chẳng mỉm cười với gia đình khi những năm gần đây 3 người con của ông bà bất ngờ lâm bệnh nặng.

Bà Hiền kể: "Ngày trước, chúng tôi cứ mong mỏi 3 người con của mình sẽ lớn lên, khỏe mạnh như bao gia đình khác, rồi khi chúng lớn lên sẽ đỡ đần gia đình nhưng rồi tai họa cứ ập xuống với gia đình suốt những năm qua khiến tôi rơi vào hoàn cảnh vô cùng khổ cực".


Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị-1

Người con trai cả bà Hiền đang phải điều trị tại bệnh viện, dự tính phải mất 4 tháng nữa mới bình phục hoàn toàn.

Bà Hiền cũng cho biết, những biến cố bắt đầu đến với gia đình khi người con trai út Phạm Văn Cường (sinh năm 1996) bất ngờ lâm bệnh và bị ảnh hưởng về thần kinh; đến năm 2017 vừa qua cô con gái thứ 2 là Phạm Thị Hương (1991) đã lấy chồng bất ngờ bị ung thư mũi, di căn phổi và mới đây nhất cuối năm 2018 con trai cả là Phạm Văn Bằng (1990) bất ngờ bị tràn dịch màng phổi, mỡ bọc phổi và lao phổi nặng.


Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị-2

Vừa trải qua đợt phẫu thuật nên Bằng vô cùng yếu.

Gặp chúng tôi, bà Hiền không giấu được giọt nước mắt khi kể về cuộc đời đầy bi thương của mình: "Gia đình tôi chỉ biết bấu víu vào mảnh vườn, chăn nuôi con gà và ít ruộng, thu nhập cũng chẳng thể đủ cho cuộc sống. Chính vì vậy, 3 người con của tôi cũng chẳng thể học hành đến nơi đến chốn, tất cả đều học hết lớp 5 lớp 6 rồi đi bươn trải kiếm sống".


Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị-3

Bà Hiền cho biết, không bao giờ nghĩ rằng cả 3 người con của mình lại rơi vào hoàn cảnh bi đát thế này.

"Nhiều đêm tôi nằm mà mắt không thể nhắm để ngủ được bởi tự hỏi tại sao số phận tôi lại khổ cực và bất công đến như vậy. Nhìn những đứa con của mình rứt ruột đẻ ra từng phải chịu cảnh vật lộn, khổ sở và đi khắp các bệnh viện từ tuyến địa phương đến Trung ương để điều trị mà không biết kêu ai", bà Hiền gạt đi giọt nước mắt nói.

Người mẹ già của 3 đứa con lâm bệnh kể tiếp: "Con gái thứ 2 dù đã lấy chồng, sinh con nhưng ung thư mũi, di căn phổi giai đoạn cuối khiến 2 vợ chồng thương xót vô cùng. Mới đây, cậu con trai cả Phạm Văn Bằng bất ngờ bị sốt cao, khi mang đến bệnh viện thì phát hiện tràn dịch màng phổi, mỡ bọc phổi, viêm gan B và lao phổi nặng".

Giọt nước mắt cầu cứu ngày cuối năm

Từ khi phát hiện cậu con trai cả của mình lâm bệnh, bà Hiền đã khóc rất nhiều, thậm chí đến thời điểm hiện tại bà dường như không còn nước mắt để khóc thương nữa. Thay vào đó, bà lao đi khắp nơi để vay mượn, chỉ mong sao có tiền để chạy chữa cho con trai của mình…


Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị-4

Bà mẹ già không còn nước mắt khóc thương con mình.

"Cách đây gần 2 tháng, con Bằng vẫn đi làm phụ hồ bình thường thì bất ngờ phát hiện bị sốt cao. Uống thuốc hạ sốt không đỡ thì mang đi bệnh viện, các bác sĩ xét nghiệm và thông báo tình trạng bệnh tình của con trai thì cả nhà vô cùng bàng hoàng khi gan, phổi bị ảnh hưởng nghiêm trọng", bà Hiền nói.

Gia đình cũng cho biết, dù đã được các bác sĩ phẫu thuật qua cơn nguy kịch và hiện tại phải nằm điều trị tại Bệnh viện K71 Thanh Hóa đến dịp Tết âm lịch. Sau Tết, Bằng tiếp tục điều trị theo lộ trình 3 tháng nữa mới ổn định sức khỏe.

Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị-5

Căn nhà tồi tàn của gia đình.
Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị-6

Bà Hiền, ông Chằng mong muốn mọi người chung tay cứu giúp gia đình.

Vừa đút thìa cháo mua từ cổng bệnh viện cho cậu con trai cả, bà Hiền vừa vỗ về, an ủi và chỉ cầu mong trời phật phù hộ cho con mình sớm bình phục. Ấy thế nhưng, cũng từ đó gánh nặng về kinh tế lại tiếp tục đè nặng lên đôi vai người mẹ già.

"Khi Bằng lâm bệnh, gia đình đã phải đi vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị bệnh, đến thời điểm hiện tại không thể vay mượn được nữa. Vật dụng, đồ đạc trong căn nhà tồi tàn cũng chẳng có giá trị để bán lấy tiền chữa trị, 2 vợ chồng tôi đến giờ cũng chỉ biết nhìn nhau mà nước mắt lưng tròng", người mẹ nói.


Người mẹ 54 tuổi đau đớn nhìn 3 con bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị-7

Bà mẹ già chỉ biết cầu xin bạn đọc, mạnh thường quân giúp sức để gia đình có thêm chi phí chữa trị cho con trai.

Trước khi chia tay, bà Hiền ông Chằng nói: "Cháu Bằng còn phải điều trị ít nhất 4 tháng nữa tại bệnh viện, giờ gia đình không thể kiếm đâu ra tiền để chữa trị cho con trai. Chính vì vậy, 2 vợ chồng tôi chỉ biết cầu xin bạn đọc, nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ chúng tôi để cháu có cơ hội được chữa trị, bình phục".

Hiện gia đình bà Vũ Thị Hiền đang gặp hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mọi sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần xin vui lòng liên hệ.

Bà Vũ Thị Hiền – số điện thoại: 0987971538

Địa chỉ: Thôn 12 – Cán Khê – Như Thanh – Thanh Hóa

Số tài khoản: Chủ tài khoản – Vũ Thị Hiền – Ngân hàng Viettinbank – chi nhánh Sầm Sơn – Thanh Hóa – STK: 108.869.455.227

 

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet