Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con

Trong lúc đi trả tiền vé số cho đại lý, người mẹ đã để lạc mất đứa con trai 3 tuổi của mình trên đường. Ít ai biết được rằng, bé là người con thứ 11 của người mẹ kham khổ này.

Trong lúc đi trả tiền vé số cho đại lý, người mẹ đã để lạc mất đứa con trai 3 tuổi của mình trên đường. Ít ai biết được rằng, bé là người con thứ 11 của người mẹ kham khổ này.

Nằm sâu trong con hẻm 440/21 đường Thống Nhất, P.16, Q.Gò Vấp, chúng tôi tìm đến nhà trọ của cô Hoàng Thị Loan (43 tuổi), người mẹ đã để lạc đứa con trai 3 tuổi của mình trong lúc đi giao tiền cho đại lý vé số tối 23/2. Điều đặc biệt là người mẹ này có đến 11 người con, đứa lớn nhất 22 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 3 tuổi. Đã có 4 đứa con đi làm tự lập được, hiện cô đang nuôi 7 đứa con trong căn phòng trọ nhỏ xíu.

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 1.

Căn trọ nhỏ chưa đầy 10m2 là nơi sinh sống của 8 mẹ con cô Loan

Mẹ bán vé số nuôi 11 người con

Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, cô Loan cùng người mẹ già yếu của mình sống lay lắt qua ngày bằng nghề bán vé số dạo. Nhưng một cái duyên trời định, cô Loan gặp và nên duyên vợ chồng cùng một người đàn ông làm nghề xây dựng, quê ở Tiền Giang rồi chuyển về đó sinh sống.

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 2.

Hàng ngày cô Loan bán vé số tại chợ Xóm Mới, phường 16, quận Gò Vấp

Cuộc sống nghèo khổ, hai vợ chồng rau cháo qua ngày và xây dựng tổ ấm của mình cùng 11 đứa con thơ dại. Nhưng trớ trêu thay, đến khi cô Loan mang bầu em Hoàng Văn Hơn (3 tuổi) thì người chồng của mình bắt đầu nhậu nhẹt say xỉn, cờ bạc trai gái, không quan tâm đến gia đình. Đến khi bé Hơn chưa đầy 1 tuổi, chồng cô Loan đã bỏ nhà ra đi theo một người phụ nữ khác, bỏ cô ở lại cùng 11 đứa con.

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 3.

Khi em Hoàng Văn Hơn chưa đầy 1 tuổi, bố của em đã bỏ 12 mẹ con em đi theo một người phụ nữ khác

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 4.

Hai bé Hoàng Văn Huy và Hoàng Văn Hoàng chơi đùa trước nhà

Chồng bỏ nhà ra đi, bị gia đình chồng hắt hủi, cuộc sống của cô Loan là chuỗi ngày nước mắt… Nén đau đớn vào trong, cô Loan quyết định dẫn theo hai đứa con nhỏ rời Tiền Giang để quay trở lại Sài Gòn bán vé số mưu sinh cùng người mẹ già yếu.

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 5.

Mỗi khi đi bán vé số về, 3 đứa con lại quấn lấy mẹ sau một buổi sáng ở nhà

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 6.

Bé Hoàng Văn Hơn thích thú đợi mẹ nấu mì cho em ăn trưa

Thuê căn nhà trọ nhỏ gần chợ Xóm Mới, hàng ngày cô Loan cùng mẹ đi bán vé số dạo, tối đến cô lại thức trắng đêm để phụ bán quán ốc cho người ta. Cô tâm sự: "Lúc mới lên lại Sài Gòn, cô như mất tất cả mọi thứ, nhiều khi chỉ muốn chết đi cho bớt khổ. Nhưng cứ nghĩ đến người mẹ già, những đứa con chờ mẹ là cô tiếp tục cố gắng".

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 7.

Trong lúc mẹ vắng nhà, các anh chị đi học lớp tình thương, 3 đứa nhóc vui đùa vui vẻ tại phòng trọ

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 8.

Ba anh em Hoàng Văn Huy (5 tuổi), Hoàng Văn Hoàng (4 tuổi) và Hoàng Văn Hơn (3 tuổi) nhí nhảnh tạo dáng khi được chụp hình

"Hết làm ngày đến làm đêm, mỗi tháng cô cũng dư được hơn 1 triệu để dành… Cứ cách 2, 3 tháng cô lại lặn lội bắt xe đò về Tiền Giang thăm tụi nhỏ, mà lần nào về tụi nó cũng đòi đi theo. Nhưng lúc ấy, một mình cô sao nuôi nổi, chỉ biết dành dụm chút ít về gởi gia đình nội để chăm lo cho chúng", cô Loan bật khóc.

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 9.

Một mình phải nuôi 7 đứa nhỏ, tuy rất vất vả nhưng cô Loan lúc nào cũng cười đùa với các con

Dù cuộc sống mưu sinh vất vả, nhưng lúc nào cô Loan cũng nhớ và mong đón hết tụi nhỏ lên để sống cùng, có sướng khổ gì mẹ con cũng cam chịu. Cô Loan nghẹn ngào: "Lúc về dưới quê, nhìn thấy thằng Hơn, đứa con út bị bỏ đói, mấy đứa khác mặt mũi tèm lem, khổ sở vì bố chúng thì bỏ đi theo người đàn bà kia để mặc cho cô dì chăm sóc ở nhà. Nhìn cảnh con mình bị đối xử tệ bạc mà lòng cô đau như cắt, lúc đó cô nhất quyết phải đón hết tụi nhỏ lên sống cùng mình".

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 10.

Bé Hoàng Văn Hơn (3 tuổi), đứa bé bị lạc mẹ trong vòng 3 tiếng tối 23/2 âu yếm trong vòng tay cô Loan

Kể từ khi đón hết 11 đứa con lên thành phố, đã hơn 1 năm nay, cô Loan không hề nhận được bất kì liên lạc nào của bố những đứa trẻ. Cô cho biết: "Giờ ổng đã bỏ mặc mẹ con cô rồi, thì mình phải tự nuôi các con thôi, cô không sợ khổ, chỉ sợ vì mình mà tụi nhỏ chịu thiệt thòi. Nhìn con người khác được ăn no, mặc đẹp, nhìn lại con mình thiếu thốn mà cô đau lòng lắm".

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 11.

Căn phòng trọ nhỏ với giá thuê khoảng 2 triệu đồng hiện là nơi cô Loan cùng 7 người con nhỏ sinh sống.

Bốn đứa con còn lại của cô đều đã đi làm, đứa con trai cả nay cũng mới 22 tuổi, đứa lớn thứ 4 thì mới 16 tuổi phải nghỉ học từ sớm để đi làm tự nuôi sống bản thân.

Mẹ mất chưa được 10 ngày, con trai 3 tuổi đi lạc

Ngồi trong căn trọ nhỏ trước bàn thờ của mẹ, cô Loan nghẹn ngào: "Bà mất chưa được 10 ngày, cũng vì gia đình nghèo quá, bà bị bướu cổ mà không có tiền chữa trị, đến khi bà mất, cô cũng không lo nổi một cái đám ma tử tế".

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 12.

Hai bé Hoàng Văn Huy và Hoàng Văn Hoàng đứng trước bàn thờ bà ngoại, người vừa mất cách đây hơn 1 tuần

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 13.

Từ sau khi bà ngoại mất, 3 bé cũng thường ở trên gác nhiều hơn vì nhớ bà ngoại

Kể từ khi mẹ mất, cô Loan không còn đi làm phụ quán ốc buổi tối mà phải ở nhà để chăm các con. Hằng ngày, cô Loan phải dậy thật sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho mấy đứa con, sau đó chở hai đứa con gái Hoàng Văn Hân (13 tuổi) và Hoàng Văn Huệ (10 tuổi) đến một lớp học tình thương để đi học rồi ra chợ bán vé số với thu nhập chỉ vẻn vẹn hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày.

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 14.

Sau khi bán vé số vào buổi sáng, cô Loan chở đứa nhỏ tuổi nhất đến một giáo xứ trong khu vực để xin cơm từ thiện. Cô cho biết mỗi ngày gia đình cô đều nhận được 3 phần cơm từ giáo xứ

Với số tiền ít ỏi ấy, cô Loan vừa phải nuôi các con, vừa phải tích góp dành dụm để đóng tiền trọ mỗi tháng. Cô tâm sự: "Nhiều lúc đến tháng đóng tiền không có, cô phải đi chạy vạy khắp nơi để mượn người này một ít, người kia một ít để đóng cho chủ… Cũng may bà con thương tình, nên đều giúp đỡ".

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 15.

Em Hoàng Văn Hoàng (4 tuổi) ăn ngon lành tô mì mẹ vừa mới nấu để thay thế cơm trưa

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 16.

Dù công việc vất vả nhưng cô Loan lúc nào cũng chăm sóc các con của mình chu đáo

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 17.

Bé Hoàng Văn Huy (5 tuổi) cho biết: "Con rất yêu mẹ, mỗi lần thấy mẹ bán vé số còn nhiều, con cùng hai em đều xin mẹ để được đi bán giúp, con yêu mẹ nhiều lắm"

Nhắc đến hoàn cảnh gia đình cô Loan, các tiểu thương trong chợ Xóm Mới ai nấy đều thương cảm: "Số nó khổ quá, một mình lo tận 7 đứa con, cũng may các đứa con đều ngoan ngoãn, lâu lâu 3 thằng nhỏ lại ra chợ phụ mẹ bán vé số. Người dân ở đây ai cũng quý cả, vì dân lao động nghèo, không giúp được gì nhiều nên lâu lâu bà con mỗi người biếu chút rau, chút cá để nó về lo cho các con", một tiểu thương chia sẻ.

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 18.

Thỉnh thoảng, cô Loan hay dắt mấy đứa nhỏ đi bán vé số phụ mình

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 19.

Bé Hoàng Văn Hoàng (4 tuổi) lễ phép cảm ơn một chú sau khi mua giúp 2 tờ vé số

Dẫu cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng chưa bao giờ cô Loan có ý định đem con cho người khác. Cô xúc động: "Lúc trước có nhiều người hỏi xin mấy đứa, nhưng cô nhất quyết không cho. Dù có nghèo, có khổ đến mấy cô cũng cam chịu, con của mình dứt ruột đẻ ra, sao nỡ đem cho người khác cơ chứ".

Người mẹ bán vé số vừa thất lạc đứa con út 3 tuổi ở Sài Gòn có tới 11 đứa con - Ảnh 20.

Hai mẹ con ngồi nghỉ mệt sau một thời gian đi bán vé số dọc đường Thống Nhất

Nhớ lại chuyện để lạc mất bé Hơn trong lúc đi giao tiền cho đại lý vé số, con Loan vẫn chưa hết bàng hoàng: "Lúc quay lại không nhìn thấy con, cô như chết đứng. Chạy hỏi người này, hỏi người kia rồi về nhà vẫn không thấy con, cô chỉ biết ngồi gục trước bàn thờ mẹ mà khóc. Lúc tối mà thằng Hơn gặp chuyện gì, chắc cô không thể sống nổi".

Trước đó, khoảng 18g ngày 23/2, công an tại P.15, quận Gò Vấp cho biết có tiếp nhận 1 bé trai khoảng 3 tuổi đi lạc. Sau gần 3 giờ đồng hồ, bé Hoàng Văn Hơn đã được cô Hoàng Thị Loan, là mẹ của bé cầm theo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh lên xác minh lai lịch và đón về nhà ngay trong đêm.


Theo Trí Thức Trẻ

bán vé số

gia đình đông con

thất lạc con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.