Người nhà thử xe máy mới mua, bé trai 1 tuổi bị đứt lìa 4 ngón tay

Trong lúc người nhà rồ ga thử xe máy, bé trai chạy đến bất ngờ đưa tay vào dây sên khiến 4 ngón tay bên bàn tay trái đứt lìa.

Trong lúc người nhà rồ ga thử xe máy, bé trai chạy đến bất ngờ đưa tay vào dây sên khiến 4 ngón tay bên bàn tay trái đứt lìa.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết thông tin này vào chiều tối 3/10, khi nơi đây tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhi bị tai nạn rất thương tâm.

Nạn nhân là bé T.Đ.K. (1 tuổi, quê Đồng Tháp) được chuyển từ một bệnh viện chuyên khoa nhi ở TP.HCM trong tình trạng ngón 2, 3, 4, 5 tay trái bị đứt lìa, bàn tay trái bị đứt ngang ở giữa, đứt lìa đốt ngón trỏ bàn tay phải, đã được sơ cứu.

Theo lời kể từ mẹ bé, trước đó gia đình vừa mua xe máy mới. Trong lúc rồ ga thử xe không chú ý, bé bất ngờ lao đên đưa tay vào phần dây sên để hở gây nên tai nạn kinh hoàng.

Người nhà thử xe máy mới mua, bé trai 1 tuổi bị đứt lìa 4 ngón tay-1
4 ngón tay của bé bị đứt lìa sau tai nạn.

TS.BS Phan Đức Minh Mẫn, Trưởng khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết trước tình huống hết sức cấp bách trên, ekip điều trị đã nhanh chóng cắt lọc vết thương, xuyên 4 đinh giữ trục và nối vi phẫu 4 ngón tay bên trái cho bệnh nhi.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã nối tận - tận 1 động mạch và ghép 2 động mạch ghép tĩnh mạch, nối 3 tĩnh mạch, nối 2 dây thần kinh, nối toàn bộ gân gấp.

Người nhà thử xe máy mới mua, bé trai 1 tuổi bị đứt lìa 4 ngón tay-2
Ảnh chụp phim 2 bên bàn tay bé.

Hậu phẫu 4 ngày, bé ăn uống được, không sốt, không có dấu hiệu nhiễm trùng, nhiễm độc, bàn tay trái vẫn sống tốt.

Tuy vậy, bé vẫn tiếp tục được theo dõi vì nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ tắc mạch máu vẫn còn (do bệnh nhi còn nhỏ, mạch mách chỉ khoảng 0.5mm).

Người nhà thử xe máy mới mua, bé trai 1 tuổi bị đứt lìa 4 ngón tay-3
Tình trạng bé trai sau mổ 4 ngày đã ổn định.

Theo các bác sĩ, đây là một trong những trường hợp bị tai nạn thương tâm và nặng nề khi còn quá nhỏ mà bệnh viện từng tiếp nhận.

Qua trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh nên chú ý đến con em mình kỹ càng để tránh gặp phải những tai nạn đau lòng.

 
Theo Trí Thức Trẻ


tai nạn

bệnh nhi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.