Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm “dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường

Cháu bé đã lớn nhưng vẫn không được đến trường, khiến nhiều người xót xa.

Mới đây cộng đồng mạng lại tiếp tục chia sẻ đoạn clip và hình ảnh quen thuộc của người phụ nữ dắt theo đứa con nhỏ đi bộ trên cầu Thanh Trì. Điều đáng nói, cháu bé đã lớn nhưng vẫn không được đến trường, khiến nhiều người xót xa.

Đứa con đã lớn sau nhiều năm ròng rã theo mẹ

Tối 9/11, PV gặp lại người phụ nữ già hơn và cháu bé đã lớn không song hành cùng mẹ trên cầu Thanh Trì với hình dáng quen thuộc sau nhiều năm "hành khất".

Hai mẹ con 5 năm chưa về nhà

Thời điểm chúng tôi tiếp xúc cũng là lúc một nam thanh niên quê ở Hà Nam vừa dừng xe lại giúp đỡ cho mẹ con chị 200 nghìn đồng.

Cùng lúc này, một người dân đi qua đứng lại nói về việc người phụ nữ này thường xuyên xuất hiện. Lập tức chị ta phân trần: "Tôi không quen biết gì bạn, mẹ con tôi không có tiền để về quê nên phải đi bộ", nói xong người phụ nữ dắt theo đứa con nhỏ tiếp tục hành trình".

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-1

Nam thanh niên tốt bụng đã cho mẹ con người phụ nữ ít tiền

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-2

Bất cứ ai cũng bày tỏ sự xót xa cho đứa trẻ

Lúc này,  nam thanh niên tốt bụng kể: "Tôi thấy hai mẹ con đang bộ thì đứng lại hỏi thăm để cho họ đi nhờ. Chị ta than rằng không có tiền và xin đi nhờ về Ninh Bình nhưng xe tải cho xuống dọc đường nên phải đi bộ. Thấy thương đứa nhỏ, tôi mời hai mẹ con lên xe để đi qua cầu nhưng chị không đồng ý, tôi liền rút tiền ra cho mẹ con chị 200 nghìn đồng", nam thanh niên chia sẻ.

Hành tung bí ẩn của hai mẹ con

Tìm hiểu về hoàn cảnh của hai mẹ con nhân vật, chúng tôi được nghe nhiều sự thật đau lòng phía sau.

Theo chia sẻ của một nhân viên bảo vệ khu vực trạm tuần tra khu vực cầu Thanh Trì, người phụ nữ cùng đứa con nhỏ nói trên không còn xa lạ đối với những người dân khu vực. Bởi từ nhiều năm nay chị đã xuất hiện. Trong khoảng thời gian một năm qua người này ít xuất hiện hơn, tuy nhiên mới đây chị đã quay trở lại cùng đứa con khá lớn.

"Cách đây vài ngày chị ấy xuất hiện trở lại. Hai mẹ con thường đi về muộn rồi để đứa con ngủ ngay trên chiếc ghế bên vệ đường, nơi những chiếc xe tải đang chờ đến giờ đi qua địa phận thành phố", người gác cầu nói. Anh chỉ cho PV sang phía bên kia đường nơi hai mẹ con người phụ nữ thường dừng chân.

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-3

Điểm dừng chân quen thuộc sau nhiều vòng của mẹ con tại điểm chờ tạm của những chiếc xe tải

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-4

Chiếc ghế là nơi nằm ngủ của bé gái

Tại một hàng quán dưới chân cầu, người bán hàng cũng xác nhận việc hai mẹ con người phụ nữ từng xuất hiện nhiều năm và vài hôm nay đã trở lại.

Chủ quán kể, từ cách đây nhiều năm, người phụ nữ khi mới sinh con bắt đầu xuất hiện và luôn tha lôi đứa con nhỏ đi khắp khu vực để làm "mồi" kiếm ăn.

"Ban đầu chúng tôi thường cho ở trọ qua đêm, nhưng sau này thấy cô ấy giao lưu với đám nghiện ngập nên không dám cho ở vì sợ hệ lụy. Chúng tôi thương đứa nhỏ, mỗi ngày khôn lớn nhưng không được đến trường học chữ, tương lai mù mịt".

Chia sẻ thêm về bé gái, người đàn ông ở cùng khu cho hay: "Khoảng tháng 6/2013 cháu tôi sinh ra, thì đến tháng 9 cùng năm này thấy mẹ con cô ấy xuất hiện. Như vậy, tuổi con bé cũng bằng cháu tôi,  đến lúc phải đi học. Mới đây chúng tôi tỏ ý muốn giúp đỡ nhưng người mẹ từ chối vì chẳng có giấy tờ gì".

Tiếp đến, PV đã gặp một người bán hàng ở khu vực mẹ con người phụ nữ thường dừng chân vào mỗi đêm khuya. Người bán hàng này nói: "Cách đây nhiều năm, nó giới thiệu quê ở Bắc Ninh nhưng chúng tôi chỉ biết vậy thôi, chứ không thể kiểm chứng. Ra ngoài này thì việc ai người ấy làm". Người bán hàng cũng xác nhận bé gái thường xuyên phải nằm trên chiếc ghế sofa để bên đường.

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-5

Sau mỗi lượt lừa người thành công, mẹ con người phụ nữ bất chấp nguy hiểm đi sang bên đường

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-6

Xót xa cho cháu bé luôn phải song hành cùng mẹ để đi xin tiền

Mới đây, một thành viên chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện: Ngày nào anh cũng đi qua cầu Thanh Trì, từ cách đây 5 năm anh đã phát hiện người phụ nữ này bế bé gái (khi đó còn nhỏ) đi dọc theo cây cầu. Mỗi khi có người hỏi về địa chỉ để giúp đỡ thì chị ta luôn nói loanh quanh, sau đó thì xin đi nhờ một đoạn rồi lại xin xuống, mục đích là xin tiền.

"Bất cứ ai khi bắt gặp cũng đều xót xa nghĩ về tương lại của đứa trẻ nên không ngần ngại rút hầu bao ra giúp đỡ mẹ con chị. Tuy nhiên, đối với nhiều người từng gặp thì lại ngán ngẩm với sự lừa đảo quen thuộc. Chúng tôi không tiếc đồng tiền nhưng thương đứa bé…", người này chia sẻ.

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-7

Những bảo vệ khu vực cầu Thanh Trì đều quen thuộc hình ảnh người phụ nữ này, tuy nhiên do không thuộc thẩm quyền xử lý nên đành "theo dõi"

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-8

Các hàng quán ở khu vực chân cầu Thanh Trì đều không xa lạ với hình ảnh người phụ nữ thường xuyên xuất hiện

Sự thật về người phụ nữ suốt nhiều năm dắt con đi nhờ xe” trên cầu Thanh Trì: Đứa bé đã lớn nhưng vẫn ngày ngày lang thang cùng mẹ, không được đến trường-9

Hình ảnh quen thuộc của người phụ nữ dắt con trên cầu Thanh Trì

Trao đổi với PV, sau khi nắm được thông tin, bà Ninh Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho hay cần phải báo cáo sự việc đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội để có biện pháp bảo vệ quyền lợi cho trẻ em.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin sự việc.

Theo Helino


đi lang thang

ăn xin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.