Người thân rùng mình kể lại giây phút khai quật tử thi 6 năm

Sau khi khai quật tử thi nữ kế toán chôn cất 6 năm, người nhà và cơ quan pháp y phát hiện nhiều điều bất thường từ thi thể còn nguyên vẹn.

Sau khi khai quật tử thi nữ kế toán chôn cất 6 năm, người nhà và cơ quan pháp y phát hiện nhiều điều bất thường từ thi thể còn nguyên vẹn.

Một trong những người thân tham gia chứng kiến quá trình khai quật tử thi của nữ trưởng phòng Tài chính bệnh viện huyện Yên Thành (Nghệ An) là ông Đào Quang Nghị (em trai, trú ở TP Vinh, Nghệ An).

Cho đến thời điểm bay giờ, ông Nghị vẫn giật mình khi cơ quan pháp ý mở nắp quan tài thi thể của bà Đào Thị Hoa (SN 1961) sau 6 năm tử vong.

Người thân rùng mình kể lại giây phút khai quật tử thi 6 năm - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

"Thi thể gần như vẫn còn nguyên vẹn, da vẫn còn nguyên vẹn dù 6 năm đã trôi qua. Tôi thấy điều này là rất hiếm. Chính bản thân tôi cũng không thể ngờ rằng thi thể vẫn còn nguyên vẹn được như thế", ông Nghị nói.

Ông Nghị thừa nhận, quá trình khai quật cơ quan chức năng đã làm hết chức trách. Sau đó, cơ quan điều tra đã lấy nhiều mẫu phẩm từ thi thể bà Hoa để xét nghiệm phục vụ quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Trong đó có một phần xương cổ, hộp sọ, não bộ, nội tạng...

Người thân rùng mình kể lại giây phút khai quật tử thi 6 năm - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng khai quật tử thi

Bên cạnh đó, cá nhân ông Nghị cũng tập trung quan sát tại một số vị trí mà gia đình nghi vấn, như: da chân, phần xương cổ...

"6 năm trước khi phát hiện thi thể chị Hoa trong tư thế treo cổ nhưng kỳ lạ là treo cổ tuy nhiên chân vẫn chạm đất. Lúc phát hiện thi thể đôi dép của chị Hoa để cách hiện trường hàng trăm mét, nếu đi bộ lên đến núi thì da chân có thể bị rách nhưng ở đây phần da chân không bị rách hoặc có dấu hiệu tổn thương", ông Nghị nêu nghi vấn.

Người thân rùng mình kể lại giây phút khai quật tử thi 6 năm - Ảnh 3.

Ông Nghị kể lại quá trình chứng kiến

Nhiều chi tiết trước đó gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra như, trước ngày phát hiện thi thể có hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến số của bà Hoa, trong đó tập trung vào một vài số máy nhất định với mật độ dày đặc, đây là một trong những dấu hiệu bất thường.

Không chỉ riêng mình ông Nghị hàng trăm người dân địa phương, thân nhân bà Hoa cũng giật mình khi biết thi thể của nạn nhân trải qua 6 năm được mai táng tuy nhiên rất ít dấu hiệu của quá trình phân hủy.

Nhiều năm trôi qua người dân nơi đây vẫn đặt nhiều dấu hỏi xung quanh cái chết bất thường của nữ kế toán trưởng. Họ cũng mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cơ quan chức năng.

Bà Đào Thị Thanh (SN 1955, chị gái bà Hoa) cho biết: "Tôi cũng nghi ngờ về cái chết bất thường của em gái mình. Em gái tôi không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, thi thể của em tôi cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân để linh hồn em gái tôi được siêu thoát".

Người thân rùng mình kể lại giây phút khai quật tử thi 6 năm - Ảnh 4.

Rất đông người dân tới theo dõi quá trình khám nghiệm

Trước đó, ngày 12/9/2012, tại núi Động Nen, xã Bắc Thành (huyện Yên Thành) người dân phát hiện bà H. tử vong trong tư thế treo cổ.

Sau đó, đại diện gia đình nạn nhân ký vào giấy cam kết bà Hoa tử vong do treo cổ tự sát nên Công an huyện Yên Thành không giải phẫu tử thi. Đồng thời, không khởi tố vụ án hình sự để điều tra nguyên nhân cái chết của bà Hoa.

Một thời gian sau, nghi ngờ cái chết của bà Hoa có nhiều dấu hiệu bất thường nên chồng và con trai bà Hoa đã làm đơn kêu cứu, đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của bà Hoa.

Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi chị Đào Thị Hoa, ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân.

Sáng 24/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cơ quan Pháp y tỉnh, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Yên Thành, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức khai quật, khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái chết của bà Đào Thị Hoa.

Theo Thời Đại


khai quật tử thi

thi thể

treo cổ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.