Nữ hành khách Hà Nội mắc Covid-19 khi đến Nhật là bác sĩ

Nữ hành khách mắc Covid-19 khi đến Nhật Bản hiện đang là bác sĩ tại Hà Nội. Hiện CDC đã cách ly 2 trường hợp F1.

Liên quan đến trường hợp nữ hành khách 29 tuổi từ Hà Nội được phía Nhật Bản báo dương tính với SARS-CoV-2, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này vẫn chưa xác nhận được nữ bệnh nhân có mắc Covid-19 hay không.

“Những thông tin chúng tôi có được đến thời điểm này là được phía Nhật cung cấp cho bên hàng không”, ông Tuấn nói.

Dù vậy, Bộ Y tế vẫn chỉ đạo coi trường hợp này như một ca dương tính và xử lý như một ca bệnh. Bước đầu, CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) là bố mẹ thì cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

“Tại thời điểm xét nghiệm này, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân có kết quả âm tính song vẫn chưa thể loại trừ được sau này không dương tính lại nên chúng tôi vẫn khuyến cáo thực hiện việc cách ly với hai trường hợp F1 theo quy định”, ông Tuấn nói.

Nữ hành khách sống tại Hà Nội, đáp chuyến bay NH898 từ Nội Bài đi Tokyo, Nhật Bản vào ngày 8/8 vừa qua. Sau khi test kháng nguyên dương tính với Covid-19, bệnh nhân đang được cách ly tại Nhật Bản.

Nữ hành khách Hà Nội mắc Covid-19 khi đến Nhật là bác sĩ-1

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch hầu họng của người dân để xét nghiệm Realtime RT-PCR

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, nữ hành khách nói trên là bác sĩ, đang công tác tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Được biết, chồng nữ bác sĩ cũng là bác sĩ nhưng 2 năm qua, cả 2 vợ chồng đều sang Nhật làm nghiên cứu sinh.

Vừa qua, vợ chồng vị bác sĩ về Việt Nam nghỉ hè. Tuy nhiên do đang làm nghiên cứu sinh nên cả 2 đều không đến bệnh viện làm. Nữ bác sĩ xác nhận với đồng nghiệp không hề đến Đà Nẵng nghỉ dịp vừa qua.Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nu-hanh-khach-ha-noi-mac-covid-19-khi-den-nhat-la-bac-si-665593.html?fbclid=IwAR2Sht3qgUpzd1MKQV9tHwde-6wyJQquu8cNtFwXz8UyhpJA0fPNa21YBH0

SARS-CoV-2

Covid-19