Nữ sinh lâm nạn vụ container tông hàng chục người thương vong: 'Xe máy gãy làm đôi, áo mưa rách từ trắng thành màu đỏ'

Mệt nhoài trên giường bệnh vì máu tụ màng cứng và gãy chân phải, Hà Mỹ Xuân không ngờ đường trở lại Sài Gòn sau khi về quê ăn Tết lại trở thành thảm họa.

Mệt nhoài trên giường bệnh vì máu tụ màng cứng và gãy chân phải, Hà Mỹ Xuân (23 tuổi, quê Đồng Tháp) không ngờ đường trở lại Sài Gòn sau khi về quê ăn Tết lại trở thành thảm họa.

>> Toàn cảnh: Xe container tông hàng chục xe máy đang dừng đèn đỏ

Đến chiều 3/1, đã có 14 nạn nhân bị thương trong vụ container tông hàng chục xe máy chờ đèn đỏ tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, xảy ra vào ngày 2/1 nhập cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM).

Trong số này, hầu hết nạn nhân đều bị đa chấn thương. Có 4 trường hợp chấn thương sọ não. Một trường hợp phải mổ cấp cứu.

Nữ sinh lâm nạn vụ container tông hàng chục người thương vong: Xe máy gãy làm đôi, áo mưa rách từ trắng thành màu đỏ-1
Bệnh nhân vụ tai nạn tại Long An.

Nặng nhất là tình trạng của anh Đinh Quốc Duy (28 tuổi, quê Tiền Giang). Phó giáo sư Trần Minh Trường, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, Duy bị chấn thương cột sống cổ, tổn thương tủy cổ, tiên lượng nặng. Anh chỉ mới vừa cưới vợ, chưa hưởng hạnh phúc được bao lâu thì đã gặp nạn.

Sáng nay các bác sĩ cho đi chụp MRI, mời thêm giáo sư đầu ngành chuyên về thần kinh để hội chẩn. Dù vậy, chưa nói trước được điều gì.

Nữ sinh lâm nạn vụ container tông hàng chục người thương vong: Xe máy gãy làm đôi, áo mưa rách từ trắng thành màu đỏ-2
Bệnh nhân Đinh Quốc Duy.


Với các bệnh nhân còn lại, phía BV Chợ Rẫy cho biết sẽ hội chẩn với các chuyên khoa Chỉnh hình, Thần kinh, Ngoại tổng quát để có hướng điều trị tiếp theo cho các bệnh nhân.

Đến giờ phút này, không khí hoảng loạn vẫn còn bao trùm lên thân nhân và nạn nhân trong vụ việc.

Nữ sinh lâm nạn vụ container tông hàng chục người thương vong: Xe máy gãy làm đôi, áo mưa rách từ trắng thành màu đỏ-3
Hà Mỹ Xuân và mẹ tại BV.


Hà Mỹ Xuân, 23 tuổi (Cao Lãnh, Đồng Tháp) bị máu tụ màng cứng và gãy chân phải. Cô chưa thể dứt hẳn nỗi ám ảnh của khoảnh khắc kinh hoàng xảy ra chiều 2/1. Xuân không ngờ đường trở lại Sài Gòn sau khi về quê ăn Tết, thăm mẹ và anh trai lại trở thành thảm họa.

Khoảnh khắc ấy, thứ mà cô ấn tượng nhất là màu đỏ từ máu của mình và máu các nạn nhân khác.

Nữ sinh lâm nạn vụ container tông hàng chục người thương vong: Xe máy gãy làm đôi, áo mưa rách từ trắng thành màu đỏ-4
Bệnh nhân vẫn còn ám ảnh sự việc xảy ra.


"Lúc đó em nghe một tiếng "rổn", chiếc xe máy của em gãy làm đôi, đầu xe đè lên người em. Chiếc áo mưa người phụ nữ bên cạnh rách toạc, chuyển từ màu trắng sang màu đỏ của máu. Áo mưa bị vò nát. Áo của em đang mặc cũng nhuộm đỏ" - Xuân kể và cho biết một người đàn ông khác không may mắn như mình khi tử vong với cơ thể không còn toàn vẹn.

Nữ sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học Tài chính Marketing (TP.HCM) chia sẻ, cô chỉ kịp ngoái đầu nhìn lại thì xe container đã lao đến, nghiến nát mọi thứ.

"Em tìm cách đứng lên trong đống đổ nát nhưng không còn ai để vịn lên nữa. Rồi một chú chạy đến ôm em chạy đi năn nỉ từng người chở đi cấp cứu", Xuân nói tiếp và không quên cảm ơn vị ân nhân đã nhờ được một người chạy xe ba gác chở mình đến BV. 

Trong giây phút sinh tử ấy, thứ níu Xuân lại với cuộc sống là tình mẫu tử thiêng liêng. Xuân bảo phải sống vì mẹ. Xuân gọi cho mẹ. Đã gặp được mẹ, cô lại van nài bà tìm cho được người cứu mình để trả ơn.

Trong những nạn nhân của vụ việc, có 4 người là họ hàng. Nhỏ nhất là bệnh nhân Nguyễn Cẩm Ly (14 tuổi, quê Sóc Trăng) bị gãy chân. Ly cho biết cả nhà vừa mới về thăm bác ở Long An, gặp nạn trên đường đi về Bình Dương. Hiện đang rất đau và rất sợ hãi, Ly lúc nhớ lúc quên.

Nữ sinh lâm nạn vụ container tông hàng chục người thương vong: Xe máy gãy làm đôi, áo mưa rách từ trắng thành màu đỏ-5
Hiện có 14 bệnh nhân đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Một trường hợp khác là anh Dương Tấn Vinh (23 tuổi, quê Long An) bị chấn thương bụng kín thì cho rằng không hề nghe tiếng còi hay phanh thắng nào từ chiếc container trước khi nó lao đến tông mình và hàng chục nạn nhân khác.

Đến thời điểm hiện tại, tài xế lái chiếc container gây tai nạn, Phạm Thành Hiếu (SN 1987, ngụ huyện Bến Lức) đã ra trình diện.

Theo kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng, tài xế có uống rượu bia lúc gây nạn và dương tính với ma túy.

Theo Thời Đại


tai nạn thảm khốc ở Long an

tai nạn giao thông

xe container


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.