Phẫn nộ trước việc tin giả lấy hình ảnh bé trai "câu like rẻ tiền" trên facebook

Lãnh đạo ngành Y tế huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết họ không hề tiếp nhận và chăm sóc cháu bé nào bị nhóm buôn người đưa sang biên giới từ cơ quan chức năng.

Lãnh đạo ngành Y tế huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết họ không hề tiếp nhận và chăm sóc cháu bé nào bị nhóm buôn người đưa sang biên giới từ cơ quan chức năng.

Phẫn nộ trước việc tin giả lấy hình ảnh bé trai câu like rẻ tiền trên facebook-1Ảnh bé đăng trên mạng.

Ngày 19/1, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đồng loạt đăng tải hình ảnh một bé trai với nội dung cho rằng, bé bị ba đối tượng buôn người đưa qua biên giới để bán nhưng Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang kịp thời ngăn chặn.

Nội dung đăng tải như sau: "Ba đối tượng bị bắt đã khai mua cháu bé từ một mối khác ở Hà Nội với giá 150 triệu sau đó sẽ mang qua biên giới bán lại với giá 600 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra.

Tình trạng sức khỏe bé đang ổn, bé không nói được nhiều, không nhớ tên cha mẹ, đặc điểm là bé lại nói giọng miền Nam. Hiện bé đang được giao cho các y bác sĩ tại trung tâm y tế dự phòng huyện Vị Xuyên chăm sóc.

Nay cơ quan công an huyện Vị Xuyên ra thông báo tìm thân nhân của cháu bé nói trên. SĐT : 0219382625".

Phẫn nộ trước việc tin giả lấy hình ảnh bé trai câu like rẻ tiền trên facebook-2
Một trong số các Fanpage Facebook đăng tải thông tin, chia sẻ hình ảnh cháu bé để câu like.

Cuối bài đăng, những trang này cũng đề nghị cộng đồng mạng giúp đỡ bằng cách chia sẻ để cháu bé sớm tìm thấy cha mẹ, được trở về với gia đình.

Nội dung thông tin phát tán trên mạng chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người, họ tích cực chia sẻ, bình luận nghị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm minh nhóm đối tượng bị cho có hành vi bán cháu bé. 

Một số khác khi phát hiện hình ảnh nội dung bài đăng không đúng sự thật thì vô cùng bức xúc cho rằng, các Fanpage đã "câu like rẻ tiền".

Trao đổi với PV, một lãnh đạo của Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên cho biết, họ đã đọc thông tin vụ việc trên mạng, tuy nhiên Trung tâm này không hề tiếp nhận trường hợp cháu bé nào từ cơ quan chức năng để chăm sóc, chờ cha mẹ đến nhận như các Fanpage chia sẻ.

Vị này đề nghị PV liên hệ tiếp qua Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, nhưng khi trao đổi, đại diện Bệnh viện cũng không có thông tin gì về cháu bé.

Phẫn nộ trước việc tin giả lấy hình ảnh bé trai câu like rẻ tiền trên facebook-3
Thực tế đây là bé trai bị bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ.

Qua tìm hiểu, hình ảnh bé trai được sử dụng đăng trên mạng từng bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) hồi tháng 8/2017, vài ngày sau đó thì người mẹ đến nhận lại bé.

Chia sẻ trên báo chí thời điểm ấy, mẹ bé trai cho biết do hoàn cảnh khó khăn, suy nghĩ bồng bột nên mới đem con để lại trong bệnh viện.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/thoi-su/phan-no-truoc-viec-tin-gia-lay-hinh-anh-be-trai-cau-like-re-tien-tren-facebook-820202017229230.htm

tin giả

câu like


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.