Phó phòng ngân hàng chém chết bố đẻ: Tan nát gia đình vì ảo giác

Trương Mạnh Tuấn, người vừa có hành vi chém chết bố đẻ, chém mẹ và em gái trọng thương ở Nghệ An khai nhận trước đó ít ngày đã sử dụng một loại cỏ gây ảo giác.

Trương Mạnh Tuấn, người vừa có hành vi chém chết bố đẻ, chém mẹ và em gái trọng thương ở Nghệ An khai nhận trước đó ít ngày đã sử dụng một loại cỏ gây ảo giác. Do không điều khiển được hành vi, Tuấn đã ra tay phá nát hạnh phúc gia đình.

Phó phòng ngân hàng chém chết bố đẻ: Tan nát gia đình vì ảo giác-1

Trương Mạnh Tuấn khi chưa bị bắt giữ.

Đến nay cơ quan Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã tạm giữ, ra quyết định khởi tố Trương Mạnh Tuấn (trú xã Nghi Thạch) về hành vi giết người. Tuấn là phó phòng của một ngân hàng thương mại trên địa bàn, vốn được đánh giá là hiền lành, bỗng chốc gây nên hành vi tày trời.

Phó phòng ngân hàng chém chết bố đẻ: Tan nát gia đình vì ảo giác-2

Công an phong tỏa hiện trường vụ án.

Quá trình công an khai thác thông tin, bước đầu Tuấn khai nhận 4 ngày trước (mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019), khi đi hát karaoke với bạn cùng lớp đã sử dụng một loại cỏ gây ảo giác. Tuấn không còn điều khiển được hành vi, luôn có cảm giác ai đó truy đuổi, bức bối trong người.

Thấy chồng có biểu hiện bất thường, người vợ đã ôm con 3 tuổi bỏ chạy. Tuấn đã bất ngờ ra tay chém chết bố đẻ vốn bị tai biến, mẹ và em gái cũng bị trọng thương. Sau khi ra tay, Tuấn lái xe bỏ đi, có hành vi tự sát nhưng không thành và bị công an bắt giữ.

Điều đáng nói là Tuấn vốn sinh trưởng trong một gia đình nề nếp, có điều kiện. Tuấn có một em gái đã lấy chồng vào Nam làm ăn. Bản thân Tuấn chăm chỉ và có kết quả học tập xuất sắc, sau khi ra trường đã khẳng định được vị thế trong một ngân hàng lớn.

Vợ Tuấn là người cùng xã, nay làm công nhân ở TP.Vinh, có một bé trai 3 tuổi. Hai vợ chồng ở với bố mẹ và đang có ý định sinh thêm con.

Cuộc sống của gia đình Tuấn được bà con, bạn bè đánh giá là hạnh phúc, êm ấm. Tuấn tính tình hiền lành, cư xử đúng mực, hòa nhã, nhiệt tình với bà con, bạn bè.

“Anh ấy tốt lắm, bạn cưới ở miền Nam cũng vào chia vui. Vợ chồng hòa thuận. Đi làm một hai năm thì anh ấy có ôtô, ai cũng mơ ước, vậy mà…”, một người bạn của vợ chồng Tuấn bàng hoàng.

Theo nhận định của người này, có thể trong quan hệ với bạn bè, bị rủ rê nên Tuấn mới dùng thử cỏ gây ảo giác, và đã bị ảnh hưởng bởi chất kích thích này nên không làm chủ được hành vi.

“Tôi không bao giờ nghĩ người như anh Tuấn có thể làm điều gì đó bất nhã, nên khi đọc tin trên báo, ban đầu tôi không tin đó là sự thật. Bây giờ anh Tuấn khó thoát khỏi tù tội, bố mất, mẹ và em gái bị thương nặng, vợ con bơ vơ. Cả gia đình đang yên ấm phút chốc tan nát vì ma túy”, người bạn nói trên chia sẻ.

Theo Lao Động


chém chết người

ảo giác


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.