Sản phụ ở HN tử vong sau khi sinh, người nhà yêu cầu làm rõ: Giám đốc bệnh viện lên tiếng

Bệnh nhân là P.T.L (36 tuổi, ở xã Phú Nghĩa), mang thai 38 tuần và đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ. Lúc vào viện, sản phụ khoẻ mạnh, sau đó cô chuyển nặng và tử vong.

Sản phụ ở HN tử vong sau khi sinh, người nhà yêu cầu làm rõ: Giám đốc bệnh viện lên tiếng-1
Một sản phụ đã tử vong sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến một sản phụ tử vong khi đi đẻ.

Được biết, trước khi vào viện sinh con, sản phụ này hoàn toàn khỏe mạnh, tuy nhiên sau quá trình sinh nở, sản phụ rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó dù đã được chuyển viện cấp cứu. Con sản phụ vẫn ổn định sau sinh.

Sản phụ ở HN tử vong sau khi sinh, người nhà yêu cầu làm rõ: Giám đốc bệnh viện lên tiếng-2.
Hình ảnh livestream trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu, được biết sự việc trên xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Ngày 8/2, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã xác nhận về sự việc trên và có cung cấp một số thông tin ban đầu về quá trình sinh con, cấp cứu bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân là P.T.L (36 tuổi, ở xã Phú Nghĩa), mang thai 38 tuần và đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ. Bệnh nhân vào viện sáng ngày 4/2, có xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đã tiêm 2 mũi vắc xin.

Khi vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, ối còn, siêu âm ước lượng thai nhi nặng 3.200gram, tiên lượng đẻ thường. Đến khoảng 23h15 phút ngày 4/2, sản phụ sinh thường một bé trai nặng 3.300gram, sức khỏe tốt.

Sau khi sinh, bác sĩ kiểm tra phát hiện bị thiếu múi rau. Sau đó, các bác sĩ đã kiểm soát tử cung phía mặt trước dưới tử cung và phát hiện có múi rau bám chặt khó lấy hết, tử cung co kém, huyết âm đạo ra nhiều.

Sau đó sản phụ được hồi sức tích cực, tiêm thuốc cầm máu, xoa đáy tử cung nhưng máu vẫn ra nhiều, phải chỉ định cắt tử cung bán phần để cầm máu. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt tử cung vào 0h ngày 5/2, sau đó kiểm tra cổ tử cung và âm đạo không phát hiện thấy chảy máu.

Sau ca phẫu thuật khoảng 2 tiếng, bệnh nhân lại có dậu hiệu tụt huyết áp, mạch nhanh nhưng khó bắt và tiếp tục được hồi sức tích cực, truyền 3 đơn vị khối hồng cầu, 2 đơn vị huyết tương, 01 đơn vị tủa. Bệnh nhân vẫn trong tình trạng lơ mơ, mạch dao động 125 -140 lần/phút, huyết áp dao động 70/40-90/40 mmHg, môi tím.

Khoảng 3h, ngày 5/2 sau khi truyền hết máu, sản phụ vẫn lơ mơ, mạch nhanh nhỏ khó bắt, vết mổ không chảy máu, sonde ổ bụng không ra dịch, âm đạo ra ít máu.

Trước tình hình của sản phụ, BV Chương Mỹ đã hội chẩn với BV ĐK Hà Đông và thống nhất chuyển sản phụ lên tuyến trên. Chẩn đoán khi chuyển viện: Bệnh nhân thiếu máu nặng sau cắt tử cung bán phần do băng huyết sau đẻ thường/rối loạn đông máu.

Sau khi tiếp nhận, BV Hà Đông tiếp tục chuyển lên BV Bạch Mai điều trị vì tiên lượng bệnh nhân nặng. Sau khi điều trị tại BV Bạch Mai được 2 ngày, bệnh nhân đã tử vong vào 19h ngày 7/2.

"Quá trình điều trị tại BV Bạch Mai, bệnh viện cắt cử người ra thăm hỏi, động viên gia đình và nắm bắt tình hình bệnh nhân. Có thời điểm phía BV Bạch Mai thông báo bệnh nhân tương đối ổn định.

Đây là tai biến không ai mong muốn, chúng tôi đã liên lạc và chia sẻ với gia đình bệnh nhân, phía gia đình hiện đã đồng ý với giải thích của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm", ông Chiến nói.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/san-phu-o-hn-tu-vong-sau-khi-sinh-nguoi-nha-yeu-cau-lam-ro-giam-doc-benh-vien-len-tieng-161220802161336627.htm

tử vong

sản phụ

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.