Tài xế Grab uống rượu từ hôm trước, hôm sau vẫn bị phạt 2 triệu đồng

Tự tin thổi vào máy đo nồng độ cồn vì cả ngày không uống rượu bia, nhưng sau đó anh T. hốt hoảng khi máy vẫn hiển thị kết quả 0.051mg/lít khí thở và bị phạt 2 triệu đồng.

Tự tin thổi vào máy đo nồng độ cồn vì cả ngày không uống rượu bia, nhưng sau đó anh T. hốt hoảng khi máy vẫn hiển thị kết quả 0.051mg/lít khí thở và bị phạt 2 triệu đồng.

Trong đợt CSGT Hà Nội ra quân xử phạt về vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ, có nhiều câu chuyện "cười ra nước mắt" xảy ra với các tài xế có thói quen uống rượu bia.

Điển hình như trường hợp anh Hoàng Trọng T. (SN 1987, quê ở Thanh Ba, Phú Thọ) bị xử phạt 2 triệu đồng do vi phạm nồng độ cồn ở mức thấp 0.051mg/lít khí thở (0-0.24mg/lít khí thở bị xử phạt 2-3 triệu đồng -PV).

Điều đặc biệt trong câu chuyện của anh T. là anh này uống rượu từ hôm trước nhưng hôm sau vẫn bị xử phạt.

Chia sẻ với VTC News, anh T. cho biết, vào tối 2/1, trên đường đi đón khách, anh bị Tổ công tác Đội CSGT số 6 làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thủy – Cầu Giấy dừng xe kiểm tra. Các chiến sỹ yêu cầu anh thổi qua máy kiểm tra nồng độ cồn.

"Tôi thực hiện nghiêm chỉnh theo yêu cầu của lực lượng chức năng, sau đó nồng độ cồn ở mức 0.051mg/lít khiến tôi khá bất ngờ bởi trong ngày 2/1, tôi không hề uống chút bia rượu nào. Tuy nhiên, ngày 1/1, tôi uống khá nhiều rượu bia và không nhớ chính xác đã uống bao nhiêu", anh T. chia sẻ do say và mệt nên đến trưa 2/1, anh mới lấy xe đi làm.

Tài xế Grab uống rượu từ hôm trước, hôm sau vẫn bị phạt 2 triệu đồng-1

Tài xế Hoàng Trọng T. thổi máy để kiểm tra nồng độ cồn.

Với mức vi phạm nồng độ cồn 0.051mg/lít khí thở, anh T. bị xử phạt 2 triệu đồng.

Anh T. chia sẻ từ giờ anh sẽ không uống nhiều rượu bia để đảm bảo an toàn khi chở khách và không bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn thêm lần nào nữa.

Cũng lái xe ôm công nghệ như anh T., anh Dương Bình Nhâm (SN 1992, quê ở Phú Thọ) cho biết, anh thấy mức xử phạt nặng theo Nghị định 100 là rất tốt để răn đe những người có ý định uống rượu xong lái xe.

"Trước kia tôi cũng thường uống rượu bia trước khi lái xe, nhưng kể từ bây giờ trở đi, tôi sẽ không dám uống nữa vì mức phạt khá nặng. Với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng, nếu bị phạt 2-8 triệu thì đói ăn cả tháng", anh Nhâm chia sẻ.

Tài xế Grab uống rượu từ hôm trước, hôm sau vẫn bị phạt 2 triệu đồng-2

Anh Dương Bình Nhâm đồng ý với việc tăng mức xử phạt đối với tài xế uống rượu bia.

Đồng quan điểm với anh Nhâm, anh Trương Bảo Khánh (SN 1999, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội) cũng làm thêm nghề lái xe ôm công nghệ cho biết, mức phạt về nồng độ cồn hiện hành là khá nghiêm khắc nhưng anh thấy hợp lý.

"Khi lên giảng đường, tôi cũng tuyên truyền cho bạn bè ở lớp về mức xử phạt khá nặng nếu vi phạm nồng độ cồn. Bản thân tôi xác định nếu có uống rượu bia thì sẽ nhờ bạn hoặc đặt xe ôm công nghệ để về nhà", anh Khánh nói.

Theo VTC

 

Xem link gốcẨn link gốc https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/tai-xe-grab-uong-ruou-tu-hom-truoc-hom-sau-van-bi-phat-2-trieu-dong-ar520306.html

phạm luật giao thông

nồng độ cồn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.