Tang lễ nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập: Đau đớn cuộc sinh ly tử biệt

Chuyến du lịch của 2 vợ chồng tới Ai Cập trở thành chuyến đi định mệnh, là cuộc sinh ly tử biệt đầy nước mắt của chồng tiễn biệt vợ.

Chuyến du lịch của 2 vợ chồng tới Ai Cập trở thành chuyến đi định mệnh, là cuộc sinh ly tử biệt đầy nước mắt của chồng tiễn biệt vợ.

Rạng sáng 6-1, chuyến bay chở thi thể 3 nạn nhân trong vụ đánh bom tại Ai Cập hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Một trong 3 nạn nhân là bà Nguyễn Thúy Quỳnh (58 tuổi), được tổ chức lễ tang tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp) vào sáng cùng ngày.

Bà Quỳnh quê ở Quảng Ngãi, hiện sinh sống tại TP HCM. Bà cùng chồng là ông Lê Đức Minh tham gia chuyến du lịch tại Ai Cập hôm 28-12-2018. Chuyến đi này trở thành cuộc sinh ly tử biệt khi người phụ nữ đã ra đi mãi mãi, còn chồng bà may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Tại lễ tang của vợ, ông Lê Đức Minh, thất thần trong ánh mắt mệt mỏi, cạn kiệt sức lực và đôi lúc phải gục đầu vào người thân để che đi sự đau đớn.

Ông Minh là một trong 9 nạn nhân bị thương được sắp xếp về nước trước đó, còn bà Quỳnh do phải thực hiện nhiều thủ tục nên rạng sáng 6-1, thi thể mới được chuyển về quê nhà lo hậu sự.

Tang lễ nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập: Đau đớn cuộc sinh ly tử biệt-1

Nhiều người là bà con gần xa, bạn bè đến trước quan tài, cúi đầu thắp nén nhang tiễn biệt người phụ nữ xấu số

Theo người nhà của nạn nhân, vợ chồng ông Minh, bà Quỳnh sau khi giảm dần các công việc kinh doanh đã sắp xếp thời gian đi du lịch cùng nhau. Thế nhưng, chuyến đi tới Ai Cập lại trở thành cuộc chia ly định mệnh của 2 người.

Tại lễ viếng, nhiều người là bà con gần xa, bạn bè đau đớn, xót xa trước sự ra đi của bà Quỳnh. Trong lặng lẽ, từng người đến trước quan tài, cúi đầu thắp nén nhang tiễn biệt người phụ nữ xấu số. Thấu hiểu sự mất mát, nhiều người thân và bạn bè của nạn nhân cũng ngồi nán lại để an ủi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau.

Tang lễ nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập: Đau đớn cuộc sinh ly tử biệt-2

Người thân và bạn bè của nạn nhân ngồi nán lại để an ủi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau.

Theo cáo phó, lễ động quan của bà Nguyễn Thúy Quỳnh sẽ được tổ chức vào sáng 7-1, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9).

Trước đó, vào lúc 1 giờ 5 phút rạng sáng 6-1, chuyến bay đưa thi thể bà Quỳnh cùng 2 nạn nhân khác tử vong trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập là ông Trần Hóa Khánh (SN 1961, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (SN 1989, ngụ tỉnh Bình Thuận) về tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Tang lễ nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập: Đau đớn cuộc sinh ly tử biệt-3

Thi thể các nạn nhân trong vụ đánh bom được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng 6-1

Tại sân bay, lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương đã có mặt để động viên và chia sẻ với gia đình của những người bị nạn.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28-12-2018, khi xe buýt chở du khách Việt Nam (do lữ hành Saigontourist tổ chức) đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya ở Cairo (Ai Cập). Trên xe thời điểm này có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 9 du khách Việt bị thương. Trước đó, tối 1-1, 9 người bị thương thuộc đoàn khách gặp nạn đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Người Lao động


đánh bom ở Ai Cập

đánh bom

vụ đánh bom


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.