Thời tiết Bắc bộ rét đậm, khả năng xảy ra mưa tuyết

Hôm nay (5/2), Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, rãnh gió Tây trên mực 5.000m có xu hướng hình thành và dịch chuyển dần từ phía Tây sang.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây phân tích trên nên từ hôm nay (5/2) đến đêm 6/2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Thời tiết Hà Nội, từ đêm 5/2 đến đêm 6/2 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Bắc bộ rét đậm, khả năng xảy ra mưa tuyết-1

Thời tiết Bắc Bộ rét đậm, rét hại, khả năng xuất hiện mưa tuyết và băng giá ở vùng núi cao.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/2:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, có nơi dưới 10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 19 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi có nơi dưới 10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, phía Nam 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 16-19 độ; phía Nam 18-21 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 19-22 độ; phía Nam 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 24-27 độ; phía Nam 28-31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thoi-tiet-bac-bo-ret-dam-kha-nang-xay-ra-mua-tuyet-813522.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.