Truy tìm thanh niên ở Đà Nẵng "chăm chỉ" đi chùa rồi ôm thùng tiền công đức bỏ trốn

Lợi dụng lúc các sư thầy tại những ngôi chùa này đang đọc kinh, "siêu trộm" ở Đà Nẵng đã lẻn vào ôm thùng tiền công đức rồi bỏ trốn.

Lợi dụng lúc các sư thầy tại những ngôi chùa này đang đọc kinh, "siêu trộm" ở Đà Nẵng đã lẻn vào ôm thùng tiền công đức rồi bỏ trốn.

Ngày 5/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, đang điều tra làm rõ vụ kẻ gian đột nhập vào các ngôi chùa trên địa bàn để trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng lúc 20 giờ tối 25/8, một nam thanh niên cao hơn 1m7, mặc quần jeans xanh, áo dài tay, đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy không rõ BKS đậu ngay trước cổng chùa Nam Thọ (tổ 99, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà), rồi ngang nhiên đi bộ vào chính điện.

Tại đây, nhân lúc các sư thầy đang tụng kinh, thanh niên đã nhanh chóng nhấc bổng cả thùng công đức rồi phóng xe bỏ trốn.

Clip: Siêu trộm đột liên tiếp đột nhập vào nhiều ngôi chùa ở Đà Nẵng để trộm thùng tiền công đức.

Toàn bộ hành động được camera ghi lại chỉ trong vòng 15 giây. Sự việc quá bất ngờ khiến mọi người không kịp trở tay.

Đáng nói, ngay sau khi đột nhập chùa Nam Thọ, đối tượng này lại tiếp tục đột nhập chùa Hồng Ân (73 Lý Đạo Thành, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà) chỉ cách đó chưa đầy 3km, để trộm thùng công đưc.

Truy tìm thanh niên ở Đà Nẵng chăm chỉ đi chùa rồi ôm thùng tiền công đức bỏ trốn-1

Nam thanh niên ôm trộm thùng công đức trong lúc sư thầy chùa Nam Thọ đang cầu kinh.

Tại thời điểm bị mất cắp, trong chùa chỉ có 4 sư cô đang tu tập, mọi người đang tập trung để cầu kinh tối nên không hề hay biết.

"Cổng chùa không bao giờ đóng, nên kẻ gian lợi dụng sơ hở này để ngang nhiên trộm cắp. Chùa toàn nữ nên mọi người tại đây cũng rất bất an", một sư cô tại chùa Hồng Ân nói.

Truy tìm thanh niên ở Đà Nẵng chăm chỉ đi chùa rồi ôm thùng tiền công đức bỏ trốn-2

Một ngôi chùa bị kẻ gian đột nhập trộm thùng tiền công đức.

Được biết, cùng thời điểm trên, ngoài chùa Hồng Ân, chùa Nam Thọ còn có chùa Tân Thái (63 Trương Định, P.Mân Thái) và chùa Bà Đa (P.Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cũng bị trộm đột nhập với cách thức tương tự.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ


trộm cắp

tiền công đức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.