- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyên dương 75 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Ngày 27/9, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII - năm 2023.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến…
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Trung ương Đoàn, thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết: Thực hiện Kết luận 01-KL/TƯ của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các nội dung học tập và làm theo Bác đã được các cấp bộ Đoàn, cán bộ đoàn và đoàn viên cụ thể hóa thành các tiêu chí rèn luyện. Phương thức triển khai có nhiều đổi mới, sáng tạo, nhất là thông qua các đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn, các chuyên đề học tập hằng năm và ứng dụng các nền tảng số. Đặc biệt, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã tạo môi trường, điều kiện để thanh niên tự phấn đấu, rèn luyện và thực hiện các nội dung đăng ký làm theo Bác.
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi lễ
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh việc đoàn viên phải lấy việc học và làm theo Bác trở thành công việc hằng ngày, học để hiểu, hiểu để làm theo, sau đó đánh giá lại để tiếp tục học.
Chúc mừng các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, những đại diện tiêu biểu của tuổi trẻ đến từ mọi miền Tổ quốc về dự buổi lễ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy khẳng định: 420 gương mặt tiêu biểu được lựa chọn tham dự lễ tuyên dương chính là minh chứng rõ nét nhất cho kết quả triển khai Chỉ thị số 05-CT/TƯ trong hơn 2 năm qua; và mong muốn các thanh niên tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tiên phong, gương mẫu như lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao chứng nhận tặng thanh niên tiên tiến
Cũng tại Lễ tuyên dương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn, thành phố Hà Nội đã trao Chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc, lần thứ VII, năm 2023, tặng 75 đại biểu xuất sắc đại diện cho các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, những bạn trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện.
Theo Hanoi.gov
-
Mạng xã hội0 phút trướcĐội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đang làm rõ clip cô gái lái ô tô BMW.
-
Thời sự1 giờ trướcSau khi tông vào người phụ nữ khiến nạn nhân ngã ra đường và bị ô tô tông trúng, nam thanh niên tăng ga bỏ chạy, không quan tâm đến người bị nạn.
-
Thời sự2 giờ trướcCông an Hà Nội cho biết, trong thời gian này, các phương tiện hạn chế lên đường vành đai 3 (đoạn từ nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến đến Võ Văn Kiệt).
-
Thời sự4 giờ trướcDự kiến, trong trường hợp người bệnh phải đi mua thuốc, vật tư y tế bên ngoài khi bệnh viện thiếu vẫn sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán.
-
Thời sự5 giờ trướcNhiều đối tượng thực hiện hoạt động mua bán trái phép hóa đơn với doanh nghiệp có nhu cầu "hợp thức hóa" đầu vào để phục vụ quyết toán thuế, qua đó thu lợi 1-8% giá trị hóa đơn.
-
Toàn cảnh vụ án Vạn Thịnh Phát -Trương Mỹ LanThời sự5 giờ trướcGreenhill Village là doanh nghiệp của ông Tạ Hùng Quốc Việt - chủ đầu tư dự án Greenhill Quy Nhơn. Công ty này gần đây bán cổ phần thu về gần 400 tỷ đồng sau khi ông Việt trả bị can Trương Mỹ Lan 14,5 triệu USD (khoảng 350 tỷ đồng).
-
Thời sự5 giờ trướcTừ trụ cột gia đình, căn bệnh quái ác khiến anh chỉ có thể nằm mê man trên giường bệnh. Để theo đuổi hành trình điều trị gian nan, gia đình anh kiệt quệ tài chính tới mức phải bán nhà.
-
Thời sự5 giờ trướcỞ khu vực bán vé của Thảo Cầm Viên (quận 1, TPHCM) người ta thường thấy cụ bà tóc đã bạc trắng, mỗi ngày đều đặn chăm lo cho những chú chim, sóc và mèo hoang bằng chính tiền túi của bà.
-
Thời sự7 giờ trướcDự báo thời tiết 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Từ Trung đến Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đều có nắng.
-
Thời sự7 giờ trướcCâu lạc bộ Lucas Palace đã thu hút hàng nghìn người đăng ký thẻ thành viên tham gia chơi Poker theo tour lấy giải thưởng và đánh bạc bằng hình thức Poker. Trong đường đây này có nhiều người nước ngoài tham gia đánh bạc.
-
Thời sự9 giờ trướcMạng xã hội Facebook những ngày qua chia sẻ một đoạn clip về cuộc gọi giữa chủ shop bán đồ online và một cô bé đặt mua hàng nhưng sau đó không nhận.
-
Thời sự19 giờ trướcTrên đường đi làm về, anh Lê Đỗ Tấn H. (45 tuổi) ngụ tại phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, (tỉnh Lâm Đồng) bị rơi xuống hố sâu trên đường tránh quốc lộ 20. Khi người dân phát hiện, anh H. đã tử vong.
-
Thời sự20 giờ trướcGiả mạo nhân viên ngân hàng, yêu cầu nạn nhân gửi mã OTP để chiếm đoạt tài sản là một trong nhiều thủ đoạn lừa đảo trực tuyến được Cục An toàn thông tin cảnh báo.
-
Xã hội20 giờ trướcMức thưởng Tết 2024 trung bình mỗi công nhân thực nhận là 16 triệu đồng/người; công nhân có tay nghề nhận tới 30 triệu đồng/người. Ngoài ra người lao động còn được nhận quà, có xe đưa đón về quê ăn Tết.