Tuyến tàu khách Hà Nội - Đồng Đăng bất ngờ... 'cháy vé' trong nhiều ngày

Trên các trang đặt vé tàu trực tuyến của Đường sắt Việt Nam, vé tàu chặng Hà Nội - Đồng Đăng và ngược lại đều ở trạng thái đã được mua hết từ ngày 24/2 tới hết 2/3.

Trên các trang đặt vé tàu trực tuyến của Đường sắt Việt Nam, vé tàu chặng Hà Nội - Đồng Đăng và ngược lại đều ở trạng thái đã được mua hết từ ngày 24/2 tới hết 2/3.

Vào vai một người cần mua vé đi chuyến tàu chặng Hà Nội - Đồng Đăng, khi PV đặt vé tàu trên trang bán vé điện tử chính thức của ngành Đường sắt Việt Nam, tất cả các chuyến tàu ở các hạng vé đi từ Hà Nội - Đồng Đăng từ ngày 24/2 đến 2/3 đều thông báo đã kín chỗ.

Cùng với đó, khi PV liên hệ với dịch vụ đặt vé đi tour Hà Nội - Đồng Đăng bằng tàu của Công ty Du lịch Việt Nam, một nhân viên bán vé cho hay: "Thời điểm hiện tại, tour Hà Nội - Đồng Đăng sẽ không tổ chức cho du khách đi du lịch. Nếu muốn đặt mua tour cũng phải đợi đến ngày 3/3 tới thì mới có dịch vụ".

Tuyến tàu khách Hà Nội - Đồng Đăng bất ngờ... cháy vé trong nhiều ngày-1

Trên trang web bán vé tàu Hà Nội – Đồng Đăng chính thức của ngành Đường sắt Việt Nam, từ ngày 24/2 đến 2/3, các hạng vé đều đã kín chỗ.

Một đại điện của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đôi tàu ĐĐ5/6 Hà Nội - Đồng Đăng tạm thời ngừng đón, trả khách tại ga Đồng Đăng từ 24/2 đến ngày 2/3. Bên cạnh đó, ga Đồng Đăng đã ngừng nhận khách đón, tiễn hành khách tại nhà ga này. 

Trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn - Đồng Đăng, ngoài tàu hàng còn có 3 loại tàu khách hoạt động. Trong đó, tàu khách liên vận quốc tế Hà Nội - Nam Ninh và tàu Hà Nội - Đồng Đăng chạy hàng ngày. Tàu khách liên vận quốc tế Hà Nội - Bắc Kinh chạy 2 chuyến/tuần.

Được biết, ga Đồng Đăng là điểm cuối của tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng và được nối với ga Bằng Tường (Trung Quốc). Tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng đã được lắp thêm một ray để đạt khổ rộng 1.435m, tương tự với khổ đường ray ở Trung Quốc để kết nối hàng hoá đến ga Gia Lâm. Hiện đường ray với 2 khổ lớn, nhỏ tương thích với đường ray tàu hoả ở Triều Tiên.

Theo Người đưa tin


cháy vé

Đường sắt Việt Nam