Vì sao hàng loạt cửa hàng Nhật Cường Mobile bị khám xét?

Sự việc khám xét hàng loạt cửa hàng điện thoại Nhật Cường đã khiến nhiều người dân quan tâm, theo dõi và đặt câu hỏi vì sao Nhật Cường Mobile bị khám xét?

Sự việc khám xét hàng loạt cửa hàng điện thoại Nhật Cường đã khiến nhiều người dân quan tâm, theo dõi và đặt câu hỏi vì sao Nhật Cường Mobile bị khám xét?

Trong ngày 9/5, nhiều cảnh sát thuộc các lực lượng của Bộ Công an, do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu chủ công, đã tiến hành khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường. Ngay trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng Bộ Công an khám nơi ở của một lãnh đạo Nhật Cường mobile tại căn hộ thuộc chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám.

Đến hiện nay, cả 9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội đều đã hoàn toàn đóng cửa.

Sự việc khám xét hàng loạt cửa hàng điện thoại Nhật Cường đã khiến nhiều người dân quan tâm, theo dõi và đặt câu hỏi vì sao Nhật Cường Mobile bị khám xét?

Nói về vấn đề này, nguồn tin của báo Lao Động từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu và gian lận thương mại (BCĐ 389 quốc gia) cho biết, chuyên án này do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu xác lập và điều tra, không liên quan đến các vụ bắt điện thoại di động nhập lậu trước đây của lực lượng 389 quốc gia.

Cũng theo thông tin từ báo này, việc C03 khám xét chuỗi cửa hàng của Nhật Cường Mobile, công ty, trung tâm bảo hành và nơi ở của ông chủ Nhật Cường, liên quan đến nhiều vấn đề, chứ không chỉ riêng về dấu hiệu nhập hàng lậu.

Vì sao hàng loạt cửa hàng Nhật Cường Mobile bị khám xét?-1
Nhiều thùng đồ được Công an đưa đi

Trả lời câu hỏi Vì sao Nhật Cường mobile lại bị khám xét của phóng viên báo Pháp luật TPHCM, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết vụ việc vẫn đang được làm rõ, hiện chưa có báo cáo. Ông cho biết, khi nào có thông tin chính thức, Bộ sẽ cung cấp sau.

Bên cạnh đó, một lãnh đạo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu và gian lận thương mại cho rằng vụ việc khám xét chắc chắn đã được C03 xác minh trong một thời gian dài, đã có đủ căn cứ để thực hiện các động thái tố tụng như trong sáng nay (ngày 9/5).

Nhật Cường được biết đến là một trong những địa chỉ kinh doanh điện thoại, đặc biệt là các sản phẩm của Apple được khách hàng cân nhắc khi mua hàng. Nhật Cường tự nhận là đơn vị "số 1 về iPhone", với mức giá sản phẩm cạnh tranh, rẻ hơn từ 1-3 triệu đồng so với các cửa hàng bán điện thoại khác, sản phẩm đa dạng với các loại máy từ mới đến cũ.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường) được đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 20/6/2001 với số vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng. Tổng giám đốc Nhật Cường hiện là ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974), cũng là chủ sở hữu khi nắm tới 90% vốn doanh nghiệp này.

Hiện tại, website chính thức của Nhật Cường Mobile ở địa chỉ https://www.dienthoaididong.com/ cũng đã không hoạt động.

Công an khám xét đồng loạt hệ thống cửa hàng nhật cường mobile - vtc14

Theo Trí thức trẻ


Nhật Cường Mobile

buôn lậu


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.