Viện trưởng VKSND giải thích lý do bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm trường Gateway

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trong buổi thực nghiệm sáng nay bà Quy không có mặt là hoàn toàn bình thường.

Sáng nay (13/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy tiến hành thực nghiệm hiện lần 2 tại trường Gateway để điều tra nguyên nhân cháu bé 6 tuổi tử vong.

>> Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Clip: Tài xế Phiến thực hiện quá trình bỏ quên cháu bé lớp 1 trên xe. Nguồn: Zing

Đáng chú ý, bà Nguyễn Bích Quy đã không có mặt tại buổi thực nghiệm này khiến nhiều người quan tâm.

Sau buổi kết thúc, trao đổi với PV, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trong buổi thực nghiệm sáng nay bà Quy không có mặt là hoàn toàn bình thường.

Theo ông Tảo đây hoạt động điều tra bình thường, thực nghiệm thì có nhiều nội dung, phụ thuộc vào điều tra viên, kiểm sát viên. Hỏi cung những bị can, nhân chứng, những người có quyền lợi liên quan..., các tình tiết để làm rõ.

Ông Tảo cũng cho biết: "Nội dung thực nghiệm thường là thống nhất giữa điều tra viên và kiểm sát viên. Vì có thể thực hiện cung đường lái xe đi, các điểm đưa đón cháu, cấp cứu đưa nạn nhân... Từng nội dung mà cơ quan điều tra thấy cần thiết, thì điều tra viên, kiểm sát viên sẽ triệu tập, huy động để kiểm tra đánh giá lại", ông Tảo cho hay, thực nghiệm mục đích để kiểm tra đánh giá tìm ra sự thật.

Viện trưởng VKSND giải thích lý do bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm trường Gateway-1

Viện trưởng VKSND giải thích lý do bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm trường Gateway-2

Ông Phiến có mặt.

Viện trưởng VKSND giải thích lý do bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm trường Gateway-3Viện trưởng VKSND giải thích lý do bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm trường Gateway-4Viện trưởng VKSND giải thích lý do bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm trường Gateway-5Viện trưởng VKSND giải thích lý do bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm trường Gateway-6

Anh Sơn bố của cháu bé có mặt

Trước đó, vào lúc 7h25 phút sáng cùng ngày có mặt nhiều cảnh sát, cùng đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé hôm xảy ra sự cố, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu). 

Cùng thời điểm trên tài xế Phiến là người trực tiếp đánh ô tô đến cổng trường Gateway và có cảnh sát ngồi bên cạnh. Sau khi đến cổng trường Gateway, tài xế Phiến được cảnh sát mời xuống cùng nghe phổ biến về các quy định. 

Tuy nhiên, thời điểm này lại không thấy xuất hiện của nữ nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway là bà Nguyễn Bích Quy. Về phía gia đình cháu bé có anh Sơn cùng các luật sư.

Theo Helino


bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

bé trai 6 tuổi tử vong

trường Gateway


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.