Vợ BS Hoàng Công Lương chua xót: 'Chồng như biến thành người khác tôi không thể nhận ra'

Khoảng 1-2 tháng trở lại đây, bác sĩ Hoàng Công Lương có biểu hiện căng thẳng, ăn ngủ cực kém, có tối gần như bỏ ăn và lười giao tiếp.

Sáng nay (7/1) vợ BS Hoàng Công Lương đã có đơn gửi TAND TP Hoà Bình đề nghị cho phép chồng mình vắng mặt trong phiên toà khai mạc xét xử vụ án chạy thận vào sáng ngày 8/1/2019.

Vợ BS Hoàng Công Lương chua xót: Chồng như biến thành người khác tôi không thể nhận ra-1

BS Hoàng Công Lương thời còn hạnh phúc bên gia đình nhỏ (ảnh gia đình cung cấp).

Sáng nay, 7.1.2019, vợ bác sĩ Hoàng Công Lương đã có đơn gửi TANDTP Hoà Bình, đề nghị cho phép bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt trong phiên toà khai mạc xét xử vụ án chạy thận vào sáng ngày 8.1.2019.

Vợ BS Hoàng Công Lương nói về tình trạng sức khoẻ của chồng

Bác sĩ Hoàng Công Lương hiện đang nằm điều trị tại Khoa Nội Thần kinh - cơ xương khớp của BVĐK Tỉnh Hoà Bình với dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ kéo dài. Khả năng tham gia phiên toà của BS Lương hiện vẫn được các bác sĩ điều trị bỏ ngỏ!

Trao đổi với phóng viên báo Điện tử Tri thức trẻ, chị Đinh Thị Huyền Thư, vợ bác sĩ Lương cho biết: khoảng 1-2 tháng trở lại đây, bác sĩ Hoàng Công Lương có biểu hiện căng thẳng, ăn ngủ cực kém, có tối gần như bỏ ăn và lười giao tiếp.

Vợ BS Hoàng Công Lương chua xót: Chồng như biến thành người khác tôi không thể nhận ra-2

Bác sỹ Hoàng Công Lương tại phiên tòa hồi tháng 5/2018.

Chị Thư nói: "Bình thường mọi người tiếp xúc với chồng tôi đều thấy chồng tôi là người hoạt bát, hay hoạt động thể dục thể thao. Nhưng bây giờ trầm tính hẳn. Về nhà lầm lì, ít nói, khiến tôi thấy chồng mình như biến thành một con người khác mà tôi không thể nhận ra.

Ngày xưa buổi tối về chồng tôi thường hay chơi với con, nhưng trong khoảng 1-2 tháng nay thì hầu như không thế nữa. Rất nhiều ngày chồng tôi đóng cửa nằm trong phòng, không chịu gặp ai. Có những tối cứ khư khư cầm sách nhưng lại không nhìn vào trang sách. Lâu lắm rồi tôi không thấy chồng mình cười.

Cả đồng nghiệp cũng nhận thấy chồng tôi ít nói hẳn, trở nên khép . Với vợ, chồng tôi cũng không chịu chia sẻ, trò chuyện cởi mở như trước đây.

Kể cả khi gợi chuyện thì anh ấy cũng trả lời nhát gừng, như kiểu từ chối tiêp xúc. Bây giờ nhiều khi chồng tôi cư xử với vợ, nói năng với vợ cũng không còn chuẩn mực.

Tôi rất xót xa, không nghĩ rằng chồng mình thay đổi như vậy. Con gái cứ hỏi: "Mẹ ơi sao dạo này bố không chơi với con?".

Tôi chỉ biết giải thích là bố mệt. Thời điểm gần đây, chồng tôi hay quên. Có hôm đang đeo thắt lưng trên người nhưng vẫn bắt vợ đi tìm thắt lưng để đeo".

Trước hôm được gia đình đưa vào cấp cứu, bác sĩ Hoàng Công Lương đột ngột dặn vợ con: "không có anh thì mấy mẹ con cố gắng chăm nhau", rồi lại nói "chẳng biết tương lai đời mình thế nào".

Điều đó đã khiến gia đình vô cùng lo sợ.

Vợ BS Hoàng Công Lương chua xót: Chồng như biến thành người khác tôi không thể nhận ra-3Vợ BS Hoàng Công Lương chua xót: Chồng như biến thành người khác tôi không thể nhận ra-4

Vợ bác sỹ Hoàng Công Lương làm đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt

Chị Thư chia sẻ, sức khoẻ của bác sĩ Hoàng Công Lương đã diễn biến xấu trong một thời gian dài vì sức ép quá lớn từ vụ án kéo dài: " Tôi chứng kiến rất nhiều lần chồng tôi viết đơn kiến nghị, giãi bày.

Nhưng đáp lại những lá đơn đó, thì chồng tôi nhận được những bản cáo trạng, thay đổi tội danh... nên chồng tôi không tránh khỏi những nối thất vọng và trở nên suy sụp như này". 

Dù được gia đình động viên đi khám, nhưng Bs Hoàng Công Lương không chịu. Mãi đến khi có những biểu hiện tiêu cực hơn, gia đình mới tìm mọi cách đưa bác sĩ Lương đi cấp cứu.

Trả lời về việc bác sĩ Lương có thể tham dự phiên toà hay không, chị Thư cho biết: "Với tình trạng sức khoẻ của chồng tôi như này, tôi không thể chắc chắn điều gì.

Tôi mong chồng tôi có thể đến toà. Nhưng cái này phải chờ tư vấn và lời khuyên của bác sĩ. Bác sĩ khuyên như nào thì gia đình tôi sẽ nghe thế.

Tôi vẫn mong chồng tôi cứng rắn , mạnh mẽ để vượt qua chuyện này. Gia đình tôi vẫn hy vọng vào công lý trong phiên toà tới. Tôi hy vọng chuyện này sớm kết thúc, để chồng tôi có thể thoát khỏi tình trạng bệnh như hiện nay".

Theo Trí Thức Trẻ


chạy thận

Bác sĩ Hoàng Công Lương

Bình luận(3)
Hường
07/01/2019 | 18:40
Quá đau lòng và xót xa.
Xót xa
hằng
07/01/2019 | 15:56
Tôi chỉ có thể viết rằng . Rất rất tội cho Bác sỹ Hoàng Công Lương .