Vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từng đi Hà Nội 7 ngày

Từ 23 đến 29/4, vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đi Hà Nội và 2 tuần sau có triệu chứng liên quan dịch Covid-19.

Thông tin trên được Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tại cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tối 28/5 do chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp) đã phát hiện được 58 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó có một số ca bệnh có triệu chứng từ ngày 13/5, một số ca không ghi nhận hoặc không rõ triệu chứng.

Ngành Y tế TP đã truy vết 708 F1, có 639 mẫu âm tính, 69 mẫu chờ kết quả; 11.644 F2 có 5.658 mẫu âm tính, 5.986 mẫu chờ kết quả.

Đáng chú ý, ông Bỉnh cho biết, theo điều tra bệnh nhân 6293 là vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đi Hà Nội ngày 23/4 và về TP.HCM ngày 29/4. Cơ quan công an, hàng không cũng đã xác nhận thông tin này.

“Ngày 13/5, bà có triệu chứng đầu tiên trong nhóm và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Đây là thông tin rất quan trọng", ông Bỉnh nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Y tế TP cũng thông tin, hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã giải trình tự gene từ 5 bệnh nhân trong nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, kết quả xác định đều nhiễm biến chủng Ấn Độ.

 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/vo-muc-su-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-mac-covid-19-di-ha-noi-7-ngay-740991.html?fbclid=IwAR2hbs3dzh-irWHBq0EOk_eynWCeqFx01W5RqcXIspTSvSPnZw-XUNZIECw

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.