Vụ 2 cháu nhỏ đuối nước thương tâm khi đi đạp vịt: "Cách đây vài ngày, họ mua về 2 chiếc thuyền để dưới hồ, việc kinh doanh chưa được cấp phép"

Bình luận0

cơ quan công an xác định chiếc thuyền chở 5 người bị lật là do một hộ dân vừa mua về để kinh doanh nhưng chưa được cấp phép.

Liên quan đến vụ việc 2 em nhỏ tử vong thương tâm do bị lật thuyền đạp vịt, cơ quan công an xác định chiếc thuyền chở 5 người bị lật là do một hộ dân vừa mua về để kinh doanh nhưng chưa được cấp phép.

Trước vụ việc lật thuyền đạp vịt khiến 2 chị em họ tử vong xảy ra trên địa bàn xã Lại Yên (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Trao đổi với chúng tôi vào chiều 15/10, ông Nguyễn Trọng Dũng, Trưởng công an xã Lai Yên cho biết, đây là loại thuyền đạp vịt được một hộ dân sống tại địa phương mua về kinh doanh.

Vụ 2 cháu nhỏ đuối nước thương tâm khi đi đạp vịt: Cách đây vài ngày, họ mua về 2 chiếc thuyền để dưới hồ, việc kinh doanh chưa được cấp phép-1

Khu vực hồ xảy ra vụ việc đau lòng.

"Cách đây vài ngày, họ mua về 2 chiếc thuyền để dưới hồ. Việc kinh doanh này chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép", ông Dũng thông tin.

Theo ông Dũng, hồ nước sâu khoảng 2m, rộng hơn 3000 m2 và là địa điểm vui chơi của người dân địa phương: "Chúng tôi chưa kịp quản lý thì sự việc đáng tiếc đã xảy ra", vị lãnh đạo Công an xã cho biết.

Như đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h tối 14/10, chị Phạm Thị L. (SN 1984, trú tại thôn 4, xã Lại Yên) đã cùng 2 người con và 2 người cháu đến hồ nước để bơi thuyền đạp vịt.

Vụ 2 cháu nhỏ đuối nước thương tâm khi đi đạp vịt: Cách đây vài ngày, họ mua về 2 chiếc thuyền để dưới hồ, việc kinh doanh chưa được cấp phép-2

Sáng sớm ngày 15/10, gia đình các nạn nhân đã lo xong hậu sự cho các cháu bé.

Trong lúc 5 người đang đi thuyền đạp vịt ra giữa hồ thì không may chiếc thuyền bị lật úp. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, một số người đã nhảy xuống hồ tìm kiếm nhưng chỉ kịp thời cứu được ba người lên bờ.

Đến khoảng 10h cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể 2 bé gái đã tử vong dưới hồ. Nạn nhân được xác định là cháu P.T.T (SN 2012) và cháu P.P.T (SN 2015), 2 cháu là chị em họ hàng với nhau.

Sáng sớm ngày 15/10, người thân đã làm tang lễ tiễn đưa các nạn nhân tử vong về nơi yên nghỉ cuối cùng theo phong tục địa phương.

Vụ 2 cháu nhỏ đuối nước thương tâm khi đi đạp vịt: Cách đây vài ngày, họ mua về 2 chiếc thuyền để dưới hồ, việc kinh doanh chưa được cấp phép-3

Ông Thịnh đau đớn khi cùng một lúc mất đi 2 người cháu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Tuấn Thịnh (SN 1957 là ông nội, ngoại của 2 cháu) cho biết, bản thân ông vẫn chưa dám tin vào sự thật đau lòng khi cùng một lúc mất đi 2 người cháu nội, ngoại. Mong ước lớn nhất của ông và gia đình hiện tại là cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc để các cháu ra được thanh thản.

"Thời điểm xảy ra chuyện thì các cháu đều không được mặc áo phao, địa điểm này thì chưa được cấp phép hoạt động. Lúc xảy ra việc thì cũng chỉ có thanh niên làng và người thân xuống tìm kiếm chứ không thấy lực lượng bảo vệ của chỗ cho thuê vịt đâu.

Đến sáng nay (15/10) cũng chưa thấy phía đơn vị cho thuê đạp vịt đến thăm hỏi động viên. Giờ gia đình chỉ mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc theo đúng quy định", ông Thịnh tâm sự.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Trí thức trẻ


lật thuyền đạp vịt

đuối nước

Bình luận(0)

Bắt giữ nghi phạm ngáo đá sát hại nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng
Công an Hải Phòng đã bắt giữ được nghi phạm Nguyễn Sỹ Thắng (SN 1994, trú tại thôn 3, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi giết người. Cảnh sát đã đưa đối tượng đến hiện trường để thực nghiệm lại diễn biến vụ án.