Vụ bé trai 19 tháng tuổi bị bảo mẫu tát sưng mặt: Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi

Bức xúc vì việc con trai 19 tháng tuổi bị tát nhiều cái, gia đình không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu....

Bức xúc vì việc con trai 19 tháng tuổi bị tát nhiều cái, gia đình không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu, yêu cầu ngành chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 4/1, chị Kim Thị Nhi (ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, con trai 19 tháng tuổi của chị vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Theo người mẹ, vết bầm bên ngoài vùng mặt của con đã đỡ nhưng ngủ đêm bé hay giật mình và hoảng loạn.

"Đêm ngủ, cháu thường xuyên bị mớ giật mình. Ngủ khoảng 1-2 tiếng, cháu giật mình một lần", chị Nhi nói.

Theo chị, chiều hôm qua (3/1), Phòng GD&ĐT TP.Vĩnh Long có cho phía gia đình gặp trường và bảo mẫu đã đánh con chị.

"Lúc đó, cô Huệ (bảo mẫu) có xin lỗi gia đình, nhưng gia đình tôi không chấp nhận và yêu cầu ngành chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Từ lúc cháu nhập viện đến giờ, chỉ có cô hiệu trưởng đến thăm chứ cô Huệ chưa đến thăm cháu", người mẹ nói.

Theo tờ tường trình của bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi), trưa 2/1, bé N.Q.H. (19 tháng tuổi, ngụ phường 4, con chị Nhi), đang theo học nhóm trẻ 18-24 tháng ở Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (phường 1, TP Vĩnh Long), có khóc la trong giờ ngủ trưa.

Việc này làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Lúc này, cô Huệ dỗ bé H. nhưng bé không nín và càng la to. Không kiềm chế được, cô Huệ đã vả vào miệng bé H. khiến bé càng la to hơn.

Tức giận, cô Huệ tiếp tục vả nhiều cái vào má của bé H. Sau đó, thấy má bé sưng và đỏ lên, sợ cô Hiệu trưởng thấy và sợ chiều cha mẹ bé rước sẽ phát hiện nên cô Huệ bồng bé ra ngoài lớp, chườm nước đá cho bớt đỏ. Tuy nhiên, khi chườm đá thì vết bầm càng lan rộng ra.

Vụ bé trai 19 tháng tuổi bị bảo mẫu tát sưng mặt: Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi-1

Mặt bé H. bị sưng vù, tím tái

Chiều cùng ngày, cha bé H. đến rước, cô Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm. Không tin vào việc con trai bị té cầu thang nên gia đình đã đưa bé H. đến công an trình báo thì bảo mẫu mới thừa nhận có đánh cháu.

Bà Cao Thị Minh, Hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương cho biết, sau khi hay sự việc bà đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị gia đình đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, hứa chịu mọi chi phí.

Theo lãnh đạo GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, nơi đây đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP.Vĩnh Long phối hợp cùng địa phương đến thăm hỏi để ổn định tâm lý của trẻ và gia đình.

"Đây là một điều mà ngành giáo dục không mong muốn. Chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra giám sát các hoạt động của các nhóm trẻ này. Yêu cầu đầu tiên đối với nhóm trẻ là tuyệt đối an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần", lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Long nói.Theo Trí Thức Trẻ

 


bạo hành trẻ em

bảo mẫu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.