Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn, nạn nhân khâu gần 200 mũi trước khi tử vong

Sau khi nhập viện, các bác sĩ cho bệnh nhi G. thở máy, truyền dịch, truyền máu, khâu vết thương khoảng gần 200 mũi.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ cho bệnh nhi G. thở máy, truyền dịch, truyền máu, khâu vết thương khoảng gần 200 mũi.

Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn, nạn nhân khâu gần 200 mũi trước khi tử vong-1
Cháu G. thời điểm nhập viện điều trị.

Liên quan đến vụ việc bé trai 7 tuổi bị chó nhà cắn tử vong, theo thông tin từ Phòng công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên: Vào khoảng hơn 12h ngày 19/4, khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận bé trai Nguyễn Đông G. (7 tuổi, trú tại xã Khôi kỳ, huyện Đại Từ Thái Nguyên) vào viện cấp cứu do bị chó lai cắn.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, kích thích, rối loạn nhịp thở, vết thương phức tạp vùng nách 2 bên, vết thương dập nát vùng cánh tay trái, dập nát vùng hậu môn, chẩn đoán đa tổn thương nông sâu tác động nhiều vùng cơ thể.

Các bác sĩ cho bệnh nhân thở máy, truyền dịch, truyền máu, khâu vết thương với khoảng gần 200 mũi khâu.

Khoảng 16h30 phút cháu bé được chuyển từ khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xuống Bệnh viện Việt Đức dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ trong bệnh viện.

Khi xuống đến Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ khám, hội chẩn các chuyên khoa và trả cháu bé về nhà vì tình trạng quá nguy kịch không thể cứu chữa.

Sau sự việc nghiêm trọng trên, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên khuyến cáo mọi người dân nuôi chó phải có trách nhiệm với gia đình mình, với mọi người, làm đúng quy định của pháp luật.

Muốn nuôi chó phải đầy đủ điều kiện để nuôi dưỡng, kiếm soát, quản lý tốt chó, để khỏi phiền hà, nguy hiểm cho người khác.

Nhà nuôi chó cần có cũi, dây xích, nhà cửa có hàng rào tốt, ngoài cổng phải có biển cảnh báo nhà có chó dữ. Và một điều nữa, tất cả các con chó phải được tiêm phòng, nhất là bệnh dại.

Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã Khôi Kỳ cho biết, con chó tấn công cháu bé do gia đình mới bắt từ nhà bà nội về nuôi.

Theo Trí Thức Trẻ


tử vong

chó cắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.