Nhân chứng vụ cây đổ khiến nhiều học sinh thương vong: "Nghe tiếng cây đổ 'rầm' rất to, sau đó có nhiều cháu học sinh kêu la thảm thiết"

Tiếng cây phượng ngã xuống đất phát ra tiếng rất lớn, khi chạy vào bên trong nhiều người dân phát hoảng khi chứng kiến nhiều em học sinh bị cây đè nằm la liệt dưới đất, kêu cứu thảm thiết, chiếc xe đạp của các em cũng bị đè móp.

Đến 9h sáng ngày 26/5, nhiều phụ huynh có con học tại tường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) tiếp tục đến trường để theo dõi tình hình sự việc cây xanh đổ đè trúng nhiều học sinh. Các phụ huynh cho biết, họ đến để kiểm tra xem con họ có nằm trong danh sách các học sinh bị thương hay không. 

Nhiều phụ huynh không giấu được bức xúc, cho biết khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu nhà trường không hề thông báo đến các bậc phụ huynh. 

Nhân chứng vụ cây đổ khiến nhiều học sinh thương vong: Nghe tiếng cây đổ rầm rất to, sau đó có nhiều cháu học sinh kêu la thảm thiết-1

"Chúng tôi được biết thông tin qua hỏi han nhau rồi chạy đến đây chứ chưa nghe nhà trường thông báo gì. Ai cũng lo lắng vì không biết con mình có bị làm sao không", một phụ huynh bức xúc nói. 

Trong khi đó, chia sẻ thêm với chúng tôi người dân gần đó cho biết sự việc xảy ra khoảng 6h15, thời điểm có nhiều học sinh đi bộ trong sân trường để vào lớp. "Lúc này tôi đang bán hàng trước cổng trường thì nghe tiếng cây đổ rất to: "rầmmm…", sau đó nghe có nhiều cháu học sinh kêu la thảm thiết. Thấy vậy chúng tôi chạy vào thì thấy nhiều cháu nằm la liệt, bị cành cây đè trúng, phải rất khó khăn mới giải cứu ra được vì nhiều nhánh cây đè ngổn ngang. Cảnh tượng lúc đó nhìn ghê lắm, thấy tội mấy đứa nhỏ quá, đang yên đang lành bị cây ngã trúng", nhân chứng gần trường kể lại. 

Nhân chứng vụ cây đổ khiến nhiều học sinh thương vong: Nghe tiếng cây đổ rầm rất to, sau đó có nhiều cháu học sinh kêu la thảm thiết-2
Nhiều phụ huynh tập trung bên ngoài cổng trường để kiểm tra con họ có nằm trong danh sách các học sinh bị thương hay không

 Theo người này, tối hôm qua trời có mưa lớn có thể làm cho gốc gây bị đọng nước rồi xảy ra sự việc bật gốc. Cây xanh này là phượng vĩ có kính thước rất to, đường kính khoảng gần 50cm, gốc cũng lớn nhưng được xây bê tông bao bọc xung quanh. 

"Cũng may là cây xanh đổ gần phòng bảo vệ, chứ đổ trong sân trường đang có đông học sinh đứng thì con số thương vong chắc lớn hơn", nhân chứng cho hay. 

Nhân chứng vụ cây đổ khiến nhiều học sinh thương vong: Nghe tiếng cây đổ rầm rất to, sau đó có nhiều cháu học sinh kêu la thảm thiết-3
Nhiều người bày tỏ bức xúc khi không nhận được thông báo của nhà trường khi sự việc xảy ra

Nhiều người dân cũng cho biết khi hay tin họ chạy đến xem tình hình thấy có nhiều xe cấp cứu đến trường chờ các em học sinh ra ngoài đi đến bệnh viện. 

Theo quan sát, bên trong sân trường vẫn còn vài cây phượng vĩ có kích thước lớn và được xây tường xung quanh gốc. Các phụ huynh cho hay, mỗi khi trời mưa gió đến đón con cũng thấy một số nhánh cây phượng nhỏ bị khô rụng xuống, nhưng không ngờ hôm nay lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy. 

Nhân chứng vụ cây đổ khiến nhiều học sinh thương vong: Nghe tiếng cây đổ rầm rất to, sau đó có nhiều cháu học sinh kêu la thảm thiết-4

"Trước hết chúng tôi mong các cháu bị thương sớm bình phục, xin chia buồn cùng gia đình, cha mẹ các cháu. Thứ hai chúng tôi đề nghị Nhà trường có trách nhiệm với sự việc này, vì hiện tại có một cháu đã mất rồi, nhiều cháu cũng đang nằm viện", một phụ huynh chia sẻ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/nhan-chung-vu-cay-do-khien-nhieu-hoc-sinh-thuong-vong-nghe-tieng-cay-do-ram-rat-to-sau-do-co-nhieu-chau-hoc-sinh-keu-la-tham-thiet-220202651155168.htm

cây đổ


Thu giữ cân buôn bán hải sản gian dối, một cán bộ phường Mũi Né bị chặn đường hành hung
Ngày 30/1, thông tin từ ông Bùi Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, đã có báo cáo nhanh lên cấp trên vụ việc một cán bộ phường Mũi Né tham gia đoàn kiểm tra cân hải sản gian lận ở làng chài Mũi Né bị tiểu thương chặn đường hành hung.
Muốn mua Iphone 14 Promax giá rẻ, bị 'giăng bẫy' lừa mất 55 triệu đồng
Thấy tài khoản Facebook "NG Mai" đăng tin bán điện thoại Iphone 14 Promax chỉ 28 triệu đồng, thấy vậy một người đàn ông ở Thanh Hóa đặt mua 2 chiếc và bị đối tượng lừa đảo "giăng bẫy" lừa mất 55 triệu đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.