Vụ chi 1 tỷ "gài" ma túy vào xe ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra

Tại toà, Lý khai vào trưa 28/10/2016, có gọi cho Vân nhưng không nhớ rõ nội dung cuộc nói chuyện là gì

Tại toà, Lý khai vào trưa 28/10/2016, có gọi cho Vân nhưng không nhớ rõ nội dung cuộc nói chuyện là gì, đến tối cùng ngày chiếc xe ô tô do ông Thiện điều khiển bị công an kiểm tra.

Vụ chi 1 tỷ gài ma túy vào xe ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra-1

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên xét xử sáng 10/4.

Sáng 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm đã đưa ra xét xử đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị truy tố các tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Khi phiên toà diễn ra được khoảng 2 tiếng, sau khi nghe đoạn ghi âm có liên quan đến vụ án và ý kiến từ Luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho Nguyễn Thị Vân HĐXX đã tuyên bố trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Tại phiên xét xử sáng nay (10/4), với tư cách là người làm chứng Nguyễn Thị Lý (tên nhân vật đã được thay đổi, công tác tại một cục của Bộ Công an) sau khi nghe bản cáo trạng, phần khai báo, trả lời câu hỏi của Nguyễn Thị Vân trước HĐXX, Lý cho rằng nhiều nội dung liên quan đến mình không đúng sự thật.
 

Vụ chi 1 tỷ gài ma túy vào xe ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra-2

Nguyễn Thị Lý với tư cách là tham gia tố tụng khác tại phiên xét xử sáng 10/4.

Trước bục khai báo dành cho người tham gia tố tụng khác, Lý khai quen biết Vân sau một bữa ăn vào đầu tháng 9/2016.

Trong thời gian quen nhau, hai người thường nói chuyện về việc mua bán đất đai và cuộc sống gia đình vì cùng là cảnh phụ nữ với nhau. Một số lần nói chuyện, Vân đã nhắc đến việc bị chồng là ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) bạo hành nhiều lần.

Lúc này Lý nói với Vân không thể giúp được gì vì mỗi người có cuộc sống riêng.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc vào ngày 28/10/2016, có báo tin cho công an biết trong xe của Thiện có ma tuý không? Lý khai không biết và không biết ai là người báo tin.

"Trong một lần nói chuyện có cả chị O., Vân có hỏi tôi còn làm về ma tuý không thì tôi nói đã nghỉ làm ma tuý lâu rồi và chuyển sang lĩnh vực khác.

Lúc đó, tôi hỏi lại có việc gì? thì Vân bảo có thông tin về chiếc xe ô tô tàng trữ ma tuý muốn báo công an bắt. Sau đó, tôi bảo cung cấp thông tin để xác minh...", Lý khai về việc nhận thông tin từ Vân về chiếc xe ô tô của ông Nguyễn Văn Thiện có ma tuý.

Nữ công an khai tiếp, sau khi nhận thông tin đã thông báo cho lực lượng chuyên môn để xác minh và được biết chủ xe là của một người đàn ông ở quận Tây Hồ, Hà Nội và người đứng tên không phải là Nguyễn Văn Thiện.

Vụ chi 1 tỷ gài ma túy vào xe ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra-3

Ông Nguyễn Văn Thiện tại phiên xét xử.

Một thời gian sau, trong một lần nói chuyện với anh Nguyễn Đ.Đ. (Tiểu đoàn trưởng thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội), Lý đã nhắc đến việc có thông tin về chiếc xe ô tô bên trong chứa ma tuý.

Đến ngày 28/10/2016, chiếc xe ô tô của ông Thiện bị lực lượng cảnh sát cơ động kiểm tra, phát hiện bên trong có ma tuý.

Tại toà Lý cũng khẳng định không biết chiếc xe ô tô BKS 30A nhãn hiệu Huyndai là của ông Nguyễn Văn Thiện.

Khi nhận thông tin về chiếc xe chứa ma tuý, Lý có trách nhiệm kiểm tra thông báo cơ quan chức năng xác định việc này.

Sau phần trả lời của Nguyễn Thị Lý, HĐXX gọi Nguyễn Thị Vân lên trả lời. Đứng trước bục khai báo Vân khai: Vào trưa ngày 28/10/2016, Lý gọi điện thông báo cho Vân có người mang ma tuý đến phố Trịnh Công Sơn và Vân mang số ma tuý này bỏ vào xe ô tô của ông Thiện.

"Khi đã bỏ ma tuý vào xe, chị Lý gọi điện hỏi đã bỏ vào xe chưa thì tôi trả lời xong rồi. Lúc đó, chị Lý cũng bảo đã cho người giả làm khách hàng gọi điện cho anh Thiện vào tối hôm ấy đến khu vực Mỹ Đình để mua bán đất...", Lý khai.

Sau phần trả lời này của Vân, Lý đứng lên nói những điều này là không đúng sự thật.

Lý thừa nhận vào trưa 28/10/2016, có gọi điện cho Vân nhưng không hề nhắc gì đến ma tuý, do thời gian đã lâu nên Lý không nhớ rõ vào ngày hôm đó 2 người đã nói chuyện những gì..

Theo Trí Thức Trẻ


Gài ma túy đẩy bạn trai vào tù

ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.