Vụ đuối nước tập thể khi đi du lịch tại Bình Thuận: Chuyến du lịch định mệnh của cô sinh viên nghèo

Cô gái trẻ mới vừa tốt nghiệp đại học đã chấm dứt bao dự định dang dở ở phía trước, khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Mới bước chân vào làm việc tại Công ty S. chưa đầy 2 tháng, Loan được đi du lịch cùng đồng nghiệp. Người thân và gia đình không thể ngờ đó là chuyến đi cuối cùng của Loan. Cô gái trẻ mới vừa tốt nghiệp đại học đã chấm dứt bao dự định dang dở ở phía trước, khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Hai ngày qua, vụ 4 nạn nhân tử vong khi đi du lịch tại Bình thuận bị nước biển cuốn trôi, trong đó 2 người đang mất tích đang được dư luận quan tâm. Đến 3 giờ ngày 11-8, nạn nhân Đoàn Thị Tuyết Loan đã được gia đình làm thủ tục đưa về lo hậu sự.

Chiều ngày 11-8, P.V đã có mặt tại gia đình nạn nhân ở khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TX. Dĩ An. Trong căn nhà nhỏ nơi Loan và gia đình sinh sống, người thân và những người hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng, xót thương trước sự ra đi quá đột ngột của cô gái trẻ.

Vụ đuối nước tập thể khi đi du lịch tại Bình Thuận: Chuyến du lịch định mệnh của cô sinh viên nghèo-1

Ông Đoàn Thanh Hồng, cha của cô gái chia sẻ nỗi đau cùng phóng viên.

Tại các quán cà phê, quán nước gần nhà cô gái, nhiều người vẫn còn bàn tán xôn xao. Ai cũng bày tỏ sự tiếc thương cô sinh viên nghèo nhưng ngoan hiền, học giỏi. Bên ngoài sân, nhiều bạn học của Loan từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương khi hay tin đã gác lại công việc tìm về với Loan. Nhìn những giọt nước mắt của bạn bè phương xa, gia đình Loan lại càng quặn đau.

"Loan là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Con bé vừa học giỏi vừa ngoan hiền nên ai cũng quý mến. Loan vừa tốt nghiệp ĐH Hutech (TP. HCM). Con bé muốn được học thạc sĩ nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên xin làm ở công ty S. với ý định kiếm tiền nuôi mơ ước. Thế nhưng, khi dự định còn dang dở thì Loan xảy ra chuyện", ông Đoàn Thanh Hồng bố nạn nhân Loan chia sẻ.

Vụ đuối nước tập thể khi đi du lịch tại Bình Thuận: Chuyến du lịch định mệnh của cô sinh viên nghèo-2

Căn nhà chỉ đủ đặt chiếc quan tài khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Ông Hồng tâm sự rằng, gia đình đang có ý định sẽ tìm ngày tốt để tổ chức đám cưới cho Loan. Đáng ra, lễ cưới của Loan đã được tổ chức từ sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, do đang chuẩn bị làm đám hỏi cho người chị của Loan nên dời lại thời gian.

"Loan ra đi khi còn quá nhiều dự định chưa thực hiện. Tôi cảm thấy có lỗi với con, tất cả cũng vì gia đình khó khăn", ông Hồng rơi nước mắt.

Khi kể về hoàn cảnh gia đình, ánh mắt của ông cứ hướng vào quan tài, nơi con gái đang nằm bên trong khiến người khác xót thương. Gia đình khó khăn, nên hàng ngày ông đi giữ xe thuê để kiếm thêm thu nhập cho con ăn học. Mẹ của Loan thì bị bệnh tim nằm liệt giường nhiều năm qua.

Vụ đuối nước tập thể khi đi du lịch tại Bình Thuận: Chuyến du lịch định mệnh của cô sinh viên nghèo-3

Nhiều người bạn của nạn nhân cũng không cầm nổi nước mắt trước sự ra đi quá đột ngột của Loan.

"Loan sống rất hiền lành nên hàng xóm ai cũng yêu mến. Nó mới tốt nghiệp được mấy tháng và đang đi làm để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình, có thêm chi tiêu. Mới hôm trước, nó nói với tôi con đi làm đến cuối năm sẽ có tiền, sang năm bắt đầu học lên Thạc sĩ. Vậy mà ước mơ còn chưa được thực hiện thì nó đã bỏ gia đình mà đi. Loan ơi, bố có lỗi với con, cũng vì gia đình nghèo mà bố không thể bù đắp những dự định của con"- ông Hồng nghẹn lời.

Vụ đuối nước tập thể khi đi du lịch tại Bình Thuận: Chuyến du lịch định mệnh của cô sinh viên nghèo-4

Rạp được dựng trước nhà để lo ma chay cho cô gái xấu số.

Theo tìm hiểu của P.V, gia đình ông Hồng là hộ nghèo lâu năm tại khu phố. Mới thoát nghèo được chưa lâu thì tai họa bất ngờ ập đến với đứa con gái.

Anh H, người yêu của Loan cũng chẳng cầm nổi nước mắt khi đang ngồi trước quan tài của người mà anh sắp lấy làm vợ. Anh H cho hay: Hai đứa yêu nhau cũng được hơn 2 năm. Dự tính là sau khi Loan ra trường thì 2 đứa sẽ tổ chức đám cưới.

Mới đây, khi Loan đã hoàn thành chương trình học mà nhận bằng tốt nghiệp thì anh có qua gia đình nhà Loan để xin hỏi cưới và cũng đã xem ngày lành tháng tốt để làm lễ. Tuy nhiên, số phận thật nghiệt ngã khi Công ty S. đầu tiên Loan làm việc và được đi du lịch cũng là chuyến đi định mệnh của người tôi yêu. Loan ơi! Anh H. sụt sùi khóc đến nghẹn họng.

Như trước đó đã tin, chiều 10/8, tại một Khu du lịch resort ở xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, dù có biển cảnh báo song nhiều khách du lịch vẫn xuống tắm biển. Sau đó, do sóng lớn nên nhiều người bị sóng cuốn ra xa.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn của resort và nhà chức trách cứu vớt đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi trong đó có 4 người xác định đã tử vong do bị đuối nước gồm 1 người cứu hộ và 3 khách du lịch. Cụ thể gồm: Nguyễn Minh Tâm (cứu hộ); Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi); Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi, cùng trú ở Lâm Đồng) và Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi, trú Bình Dương).

3 người nữ bị đuối nước là nhân viên của 1 công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương được công ty tổ chức cho đi du lịch thì gặp nạn. Trong đó Đoàn Tuyết Hồng Loan là nữ nạn nhân mới tốt nghiệp đại học và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Trí Thức Trẻ


đuối nước

đi du lịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.