Vụ lật xe du lịch 3 người chết: Tài xế đã rà cháy má phanh

Bước đầu cơ quan chức năng nhận định tài xế không quen đường, rà phanh liên tục khiến má phanh bị cháy hết, mất khả năng hãm. Trước khi lật ôtô có tốc độ 63 km/h.

Liên quan vụ lật xe du lịch làm 3 người chết, Ban An toàn giao thông Phú Thọ đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân tai nạn là lái xe không thuộc đường. Tài xế vì thế đã rà phanh liên tục làm má phanh bị cháy hết, mất khả năng hãm dẫn đến xe lật ngang khi xuống dốc, sang taluy âm của đoạn đường.

Đại diện Ban An toàn giao thông Phú Thọ cho biết thêm đoạn đường này có mặt cắt ngang nhỏ, hẹp. Tốc độ tối đa cho phép của tuyến đang được rà soát. "Tuy nhiên, bước đầu nhận định đoạn đường này không cho phép chạy quá 50-60 km/h", vị này nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết đơn vị đã trích xuất dữ liệu trong hệ thống giám sát hành trình về xe khách gặp nạn.

Cụ thể, thời điểm cuối cùng ghi nhận tốc độ của xe ngay trước vụ tai nạn là 22h 32phút 20 giây. Lúc này xe chạy với tốc độ 63 km/h; trước đó 5 giây xe có tốc độ 74 km/h.

Vụ lật xe du lịch 3 người chết: Tài xế đã rà cháy má phanh-1Vụ lật xe du lịch 3 người chết: Tài xế đã rà cháy má phanh-2
Chiếc xe lật dưới taluy âm đường tỉnh lộ 316H. Ảnh: D.C.

Trước đó, đêm 15/7, xe khách 29 chỗ ngồi gặp nạn trên tỉnh lộ 316H đoạn qua khu Lấp, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Chiếc xe chở đoàn khách khởi hành từ Hà Nội lên Vườn quốc gia Xuân Sơn, trên xe có tổng số 28 người (bao gồm lái xe).

Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ cho hay đã tìm kiếm được 28 người, trong đó có 10 người bị thương, 3 người tử vong tại chỗ là: Triệu Bình Minh (sinh năm 1989), Nguyễn Gia Phong (sinh năm 2013) và Lâm Quang Trường (tài xế, sinh năm 1986, quê Nông Cống, Thanh Hóa).

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/vu-lat-xe-du-lich-3-nguoi-chet-tai-xe-da-ra-chay-ma-phanh-post1336265.html

vụ tai nạn


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.