Vụ nghi tuồn thịt bẩn vào trường ở Bắc Ninh: Tiết lộ về hai cơ sở cung cấp thực phẩm

Thứ ba, 19/03/2019 15:45
Kết quả điều tra, truy xuất nguồn gốc tại Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành cho thấy, thịt lợn được lấy từ 2 cơ sở đều đủ điều kiện vệ sinh ATTP

Kết quả điều tra, truy xuất nguồn gốc tại Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành cho thấy, thịt lợn được lấy từ 2 cơ sở đều đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh mới có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh, Cục ATTP, Bộ Y tế về kết quả kiểm tra, truy suất nguồn gốc thực phẩm của Công ty THHH đầu tư tài chính Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh).

Theo đó, sau khi truy xuất nguồn gốc tại Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành ngày 14/2/2019 và ngày 20/2/2019 cho thấy, thịt lợn được lấy từ 2 cơ sở:

Hộ kinh doanh Hoàng Thị H. (trú xã Trí Hải, Thuận Thành, Bắc Ninh) cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

Hộ kinh doanh Trần Văn Đ. (trú xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội) cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

Vụ nghi tuồn thịt bẩn vào trường ở Bắc Ninh: Tiết lộ về hai cơ sở cung cấp thực phẩm-1

Công ty Hương Thành hiện đã gỡ bỏ biển hiệu tại nơi đăng ký kinh doanh.

Kết quả truy xuất nguồn gốc cho thấy, tại cơ sở của hộ kinh doanh Hoàng Thị H., trong hai ngày 14/3 và 20/3, số thịt lợn được mua từ hộ kinh doanh Phạm Thị H. (địa chỉ xã Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

Đối với hộ kinh doanh Trần Văn Đ., ban Quản lý ATTP tỉnh đã có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT Hà Nội, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Hà Nội tiếp tục điều tra, truy xuất nguồn gốc theo quy định.

Trong văn bản báo cáo cũng nêu rõ, ngày 6/3/2019, Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành lấy mẫu thịt gà ngày 5/3, của trường Mầm non Thanh Khương đã được Công an huyện Thuận Thành niêm phong.

Sau đó, các mẫu được đưa tới Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia tiến hành kiểm nghiệm theo đúng quy định. Qua kết, mẫu "thịt gà thái miếng" và mẫu "xương gà" ngày 15/3, của Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia ngày 15/3, cho thấy 2 loại mẫu thực phẩm kiểm nghiệm trên đạt các tiêu chí về ATTP.

Theo Người đưa tin

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet