Vụ nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD: Không ngờ người môi giới...

Thứ năm, 20/12/2018 15:13
Người môi giới trong vụ việc là một phụ nữ không làm cùng lĩnh vực báo chí đối với nữ phóng viên này.

Liên quan đến thông tin về người môi giới giữa công ty Công ty TNHH LUXSHARE- ICT Việt Nam và nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình, cơ quan công an đã làm rõ danh tính, các thông tin liên quan của người này.
    
Trao đổi với PV hôm nay 20.12, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh việc phóng viên Đào Thị Thanh Bình, báo Thương hiệu và Công luận, cưỡng đoạt tài sản đối với Công ty TNHH LUXSHARE- ICT Việt Nam.

Theo tướng Xô, hiện cơ quan điều tra đang hoàn chỉnh kết luận điều tra và gửi các văn bản có liên quan đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh theo quy định để xem xét, phê chuẩn, thực hiện các bước khởi tố vụ án, bị can đối với phóng viên này.

Liên quan đến thông tin về người môi giới giữa công ty Công ty TNHH LUXSHARE- ICT Việt Nam và nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình, theo tướng Xô, hiện tại cơ quan công an đã làm rõ danh tính, các thông tin liên quan của người này.

Tuy nhiên, do đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể về danh tính cũng như trách nhiệm liên quan đến vụ việc.

"Người môi giới trong vụ việc là một phụ nữ không làm cùng lĩnh vực báo chí đối với nữ phóng viên này. Tuy nhiên, đang điều tra nên sau khi có kết luận, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin rõ ràng về người này", tướng Xô nói thêm.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định, do đây là vụ việc nghiêm trọng nên quá trình điều tra, thực hiện các bước đều được cơ quan công an làm rất chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Vụ nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD: Không ngờ người môi giới...-1

Bà Bình được xác định đã phát hiện sai phạm của công ty trên và yêu cầu đưa tiền để không đăng tải bài viết.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 19.12, Công an tỉnh Bắc Giang phát đi thông tin cho biết, cơ quan này đã bắt giữ nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình (40 tuổi, Thanh Xuân, TP.Hà Nội), là phóng viên báo Thương hiệu và Công luận (Cầu Giấy, TP.Hà Nội) vì nhận tiền của Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam.

Cụ thể, hồi 16 giờ ngày 18.12, tại Tầng 2 Tòa soạn báo Thương hiệu và Công luận (đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an Quận Cầu Giấy bắt quả tang đối tượng Đào Thị Thanh Bình có hành vi cưỡng đoạt tiền.

Bà Bình cưỡng đoạt số tiền 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (SN 1967, quốc tịch Trung Quốc, trú tại: phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang (là Giám đốc đối ngoại Công ty Luxshare-Ici Việt Nam). Tang vật thu giữ: 70.000 USD, 01 CPU liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tạm giữ Đào Thị Thanh Bình về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” để phục vụ điều tra.

Cũng trao đổi với PV Trí thức trẻ, thông tin người môi giới trong vụ việc của nữ phóng viên Bình, ông Vũ Đức Thuận, Tổng Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận cho hay, ông chưa có nhiều thông tin nhưng bước đầu nắm được đây là một người phụ nữ tên Liễu (chưa rõ địa chỉ).

Theo ông Thuận, hiện, cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang chưa có thêm thông tin gì cho báo và đơn vị cũng đang xem xét, liên hệ, đặt lịch để có thể lên làm việc với cơ quan công an để nắm rõ hơn.

Theo Dân Việt

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet