Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tội danh mà các bị can bị khởi tố

6 đối tượng Toán, Công, Lả, Nhiệm, Vương Văn Hùng và Lường Văn Hùng bàn nhau kế hoạch bắt cóc D. để đòi tiền chuộc từ bà Hiền.

Theo ghi nhận của báo Bảo vệ pháp luật, 6 đối tượng Toán, Công, Lả, Nhiệm, Vương Văn Hùng và Lường Văn Hùng bàn nhau kế hoạch bắt cóc D. để đòi tiền chuộc từ bà Hiền.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tội danh mà các bị can bị khởi tố-1

Bà Trần Thị Hiền (phải). Ảnh: Người đưa tin

Theo tin báo Bảo vệ pháp luật đưa hôm 12/7, vụ nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D bị sát hại đang đi đến hồi kết. Cơ quan điều tra đã tách vụ án mua bán trái phép chất ma túy với bị can Trần Thị Hiền (mẹ ruột nạn nhân Cao Thị Mỹ D.) và bị can Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán) để điều tra mở rộng.

Còn trong vụ án nữ sinh D. bị sát hại, tội danh mà các bị can bị khởi tố gồm: Giết người; Hiếp dâm; Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; Cướp tài sản; Tàng trữ trái phép chất ma túy; Không tố giác tội phạm.

Nguồn trên cho hay, 6 đối tượng Toán, Công, Lả, Nhiệm, Vương Văn Hùng,  Lường Văn Hùng bàn nhau kế hoạch bắt cóc D. để đòi tiền chuộc từ bà Hiền. Sau đó, Công, Lả, Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng cùng Chương và Dũng hiếp dâm nạn nhân.

Khi thấy D. yếu, Toán, Công, Nhiệm, Lả, Vương Hùng, Lường Hùng siết cổ D. tới chết rồi đem bỏ ở khu chăn nuôi của căn nhà không người ở.

Ghi nhận của tờ Công an nhân dân cho hay, các đối tượng khai đã 2 lần dùng côn inox siết cổ nữ sinh D. vào các ngày 4/2 và 6/2, chúng trói nạn nhân, để trên xe tải của Bùi Văn Công.

Song trong hai ngày 5/2 và 6/2 Công vẫn chở vợ là Bùi Thị Kim Thu đi động tham quan. Công an nhận định có thể nhóm đối tượng đã cho nạn nhân ăn uống trong quá trình giam giữ, hoặc cho uống thuốc ngủ, thế nhưng khi khám nghiệm tử thi, công an không thấy có thức ăn trong dạ dày nên không có cơ sở xác định.

Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành khai quật tử thi D. để lấy mẫu giám định vi thể vết thương vùng cổ và lấy mẫu phủ tạng và mẫu thức ăn trong dạ dày.

Nhóm đối tượng định bỏ thi thể nữ sinh giao gà ở nơi hẻo lánh, nhưng đổi ý bỏ ở nhà hoang

Theo ghi nhận của báo Người đưa tin trước đó, Bùi Thị Kim Thu thừa nhận biết Công và đồng bọn đưa nữ sinh về nhà Công giam giữ. Chính Thu là người bón cơm cho nạn nhân ăn, chứ không phải để nạn nhân bị đói.

9 bị can bị khởi tố trong vụ sát hại nữ sinh giao gà, gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng, Phạm Văn Nhiệm, Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công).

Hôm 25/6, báo giới dẫn tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho hay, cơ quan điều tra đã cho tại ngoại với bị can Thu, giao cho chính quyền quản lý, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú.

Luật sư Lê Hồng Hiển (Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự) được mời làm người là người bào chữa cho bà Trần Thị Hiền trong vụ án liên quan mua bán trái phép chất ma túy. Ông Hiển đồng thời bảo vệ cho bị hại Cao Thị Mỹ D. trong vụ án D. bị sát hại.

(Tổng hợp)

Theo Nhịp Sống Việt


Nữ sinh giao gà bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.