Vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thương vong ở Bến Lức: Tài xế liên tục bật khóc khi hầu tòa

Bị cáo Hiếu là người lái xe container tông 21 xe máy đang dừng đèn đỏ ở ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức) khiến 4 người chết, 25 người bị thương.

Tại phiên toà sơ thẩm, nam tài xế lái container gây tai nạn kinh hoàng đã nhiều lần bật khóc vì hối hận sau khi tông 4 người chết và 25 người bị thương, thừa nhận có dùng rượu bia nhưng phủ nhận dùng ma tuý.

Sáng ngày 28/11, TAND huyện Bến Lức, tỉnh Long An tiếp mở phiên toà sơ thẩm xét xử đối với Phạm Thành Hiếu (32 tuổi, Long An) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. 

Phiên toà sơ thẩm diễn ra từ hôm qua (27/11), đến hôm nay mới kết thúc. 

Bị cáo Hiếu là người lái xe container tông 21 xe máy đang dừng đèn đỏ ở ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức) khiến 4 người chết, 25 người bị thương. 

Vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thương vong ở Bến Lức: Tài xế liên tục bật khóc khi hầu tòa-1

Toàn cảnh phiên toà sơ thẩm xét xử tài xế container tông hàng chục xe máy, khiến 4 người chết, 25 người bị thương.

Tại phiên toà, bị cáo Hiếu nhiều lần bật khóc hối hận sau khi gây tai nạn kinh hoàng. Khi được HĐXX xét hỏi, bị cáo Hiếu cũng không thể trả lời tròn câu.

"Bị cáo thừa nhận tất cả hành vi phạm tội, cáo trạng của VKS truy tố bị cáo là đúng. Bị cáo một lần nữa gửi lời xin lỗi tới nạn nhân, gia đình các nạn nhân, bị cáo rất hối hận", bị cáo Hiếu nói. 

Cũng tại phiên toà, khi HĐXX hỏi có sử dụng ma tuý trước khi lái xe hay không, nam tài xế khẳng định mình không sử dụng chất kích thích này. Bị cáo này chỉ thừa nhận có uống rượu bia nên có hơi men trong người khi lái xe, dẫn đến không làm chủ được tay lái và gây ra tai nạn kinh hoàng. 

Tuy nhiên, HĐXX nhận định bị cáo không thừa nhận sử dụng chất ma túy, nhưng vẫn có căn cứ xác định nguyên nhân gây ra tai nạn là do uống rượu, sử dụng chất ma túy.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thương vong ở Bến Lức: Tài xế liên tục bật khóc khi hầu tòa-2

Tài xế Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội và khóc hối hận.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, từ lúc bị cáo uống rượu đến lúc xét nghiệm đã qua 10 tiếng, nếu lấy mẫu sớm hơn, nồng độ cồn và ma túy sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, HĐXX cũng cho rằng hành vi của bị cáo Hiếu đã vi phạm về mặt đạo đức nghề nghiệp vì sau khi gây tai nạn bị cáo không ở lại cấp cứu nạn nhân mà bỏ đi mua thuốc uống cho giải rượu, hòng qua mặt cơ quan điều tra. 

Hành vi của bị cáo Hiếu đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, chết và bị thương nhiều người. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy trongtrường hợp này bị cáo Hiếu không có tình tiết tăng nặng, có nhân thân tốt, xuất phát từ gia đình lao động, vợ đang nuôi hai con con nhỏ. 

Hơn nữa, chủ phương tiện khắc phục hậu quả bồi thường đầy đủ cho gia đình nạn nhân sau tai nạn. 

Vì những lẽ nêu trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hiếu 12 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, cấm hành nghề lái xe 5 năm sau khi chấp hành xong bản án.

Ngoài ra, HĐXX tuyên chủ phương tiện phải bồi thường thiệt hại cho các gia đình nạn nhân với số tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-tai-nan-tham-khoc-khien-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-o-ben-luc-tai-xe-lien-tuc-bat-khoc-khi-hau-toa-22019281114222586.htm

tai nạn giao thông

tai nạn chết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.