Vụ thai nhi tử vong, người mẹ nguy kịch trên bàn đẻ: Người mẹ đã tử vong

Sáng ngày 23/11, ông Nguyễn Sỹ Thành - Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết, sau 4 ngày tích cực điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, sản phụ Hồ Thị Mơ (27 tuổi, ngụ xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) đã tử vong.

Sáng ngày 23/11, ông Nguyễn Sỹ Thành - Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết, sau 4 ngày tích cực điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, sản phụ Hồ Thị Mơ (27 tuổi, ngụ xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) đã tử vong.

Hiện phía bệnh viện đang lập hội đồng để tìm rõ nguyên nhân. 2h sáng ngày 23/11, thi thể sản phụ Mơ được chuyển từ Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An về nhà xác tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chuẩn bị cho công tác khám nghiệm tử thi. 

Người nhà sản phụ Mơ cho biết, chị Mơ tử vong vào 19h tối 22/11. Vì thi thể thai nhi vẫn đang nằm tai Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu nên người nhà yêu cầu phía bệnh viện tỉnh chuyển sản phụ về bệnh viện huyện. 

Vụ thai nhi tử vong, người mẹ nguy kịch trên bàn đẻ: Người mẹ đã tử vong-1

Sản phụ Mơ tử vong sau 4 ngày điều trị. Ảnh Nhã Hoàng.

Như tin đã đưa, ngày 19/11, chị Mơ có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu thăm khám. Sau khi nhập viện, chị Mơ được đưa vào khoa sản để chờ sinh. 

Qua thăm khám, bác sĩ kết luận sức khỏe của mẹ con thai phụ bình thường, tử cung đã mở. Đến 10h sản phụ mở 7 phân. Đến 11h thai phụ mở 9 phân và được bác sĩ chỉ định truyền dịch kích thích đẻ. Đến 12h40, khi đang rặn đẻ thì chị Mơ có dấu hiệu hộc máu, cơ thể tím tái, cắn lưỡi. Sản phụ sau đó được đưa lên bàn mổ để mổ bắt con. 

Vụ thai nhi tử vong, người mẹ nguy kịch trên bàn đẻ: Người mẹ đã tử vong-2

Thi thể con trai sản phụ Mơ tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Ảnh Nhã Hoàng.

Tuy nhiên, bé trai đã tử vong sau đó 1 giờ. Người mẹ được chuyển lên tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Vụ việc xảy ra quá nhanh khiến người nhà sản phụ bức xúc vây bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Sau 4 ngày tích cực điều trị, sản phụ Mơ cũng không qua khỏi. 

Vụ thai nhi tử vong, người mẹ nguy kịch trên bàn đẻ: Người mẹ đã tử vong-3

Vụ thai nhi tử vong, người mẹ nguy kịch trên bàn đẻ: Người mẹ đã tử vong-4

Người nhà sản phụ Mơ yêu cầu bệnh viên làm rõ nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con. Ảnh Nhã Hoàng.

Được biết, đây là lần sinh thứ 3 của sản phụ Mơ. 2 lần sinh trước chị Mơ đều sinh thường. Đứa con lớn của chị 7 tuổi, đứa thứ 2 mới 5 tuổi. Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/vu-thai-nhi-tu-vong-nguoi-me-nguy-kich-tren-ban-de-nguoi-me-da-tu-vong-222019231110594589.htm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.