- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ thi thể không đầu ở Quảng Nam: Hé lộ bất ngờ ý nghĩa dòng chữ TQ trên áo
Do thi thể không còn nguyên vẹn và đang phân hủy mạnh nên việc xác minh, điều tra rất khó khăn.
Do thi thể không còn nguyên vẹn và đang phân hủy mạnh nên việc xác minh, điều tra rất khó khăn. Những dòng chữ Trung Quốc trên áo quần nạn nhân đã và đang hé lộ ra nhiều điều.
Ngày 18/11, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam thông tin chi tiết về vụ "thi thể không đầu trôi dạt vào biển địa phương".
Theo cơ quan chức năng, kết quả ban đầu khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm một phần tử thi thể hiện đây là một phần thi thể của nữ giới, trong độ tuổi lao động, trạc 30 – 35 tuổi, người chết cao khoảng 156 +/- 2cm, hiện tại nạn nhân không mang thai.
Logo và dòng chữ Trung Quốc trên áo nạn nhân.
Trên người bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có hai dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc.
Bên trong mặc bộ đồ dài tay, vải thun màu hồng, vùng cổ đứt ngang đốt sống cổ C1, mất hai bàn tay và chân trái phân hủy đứt rời; tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng.
Đặc biệt, Công an tỉnh Quảng Nam cũng xác định được nội dung dòng chữ Trung Quốc in trên áo nạn nhân. Đó là: "Hoa Xương, địa chỉ: số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan. Số điện thoại cố định: 0662-3414365 và số điện thoại di động: 13702800528".
Đặc điểm bộ đồ lao động và bộ đồ thun màu hồng trên người tử thi.
Phân tích thêm về nguyên nhân cái chết, cảnh sát cho rằng, thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng trước.
Tại các vị trí đầu của các xương đều, tự nhiên, nằm ở tư thế bình thường giải phẫu, không có hiện tượng vết chặt, chém làm đứt các mảnh xương.
Ngoài ra, nạn nhân có dấu hiệu của ngạt nước, không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương khớp phần tử thi.
Để phục vụ xác định danh tính của nạn nhân, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thu mẫu xương để giám định mẫu ADN truy nguyên và tìm huyết thống, mẫu nội tạng để giám định độc chất.
Cơ quan chức năng cũng nhận định rằng, do chỉ có một phần tử thi và tử thi đã phân hủy rất nhiều nên việc xác định nguyên nhân chết gặp rất nhiều khó khăn.
Mẫu giám định của nạn nhân sẽ được gửi viện Khoa học hình sự - bộ Công an để giám định xác định ADN.
Qua báo đài, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị mọi cá nhân, tổ chức biết thông tin về nạn nhân thì thông báo cho công an để phục vụ việc điều tra.
Nạn nhân được mai táng theo phong tục địa phương.
Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, khoảng 4h ngày 15/11, người dân địa phương đi tắm biển phát hiện một thi thể trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến, thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Thời điểm phát hiện, nạn nhân mặc áo màu trắng hơi đục và quần đi mưa. Đặc biệt, qua kiểm tra, thi thể này không có phần đầu và đang trong quá trình phân hủy nặng.
Ông Nguyễn Xuân Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến thông tin thêm rằng, sau khi cơ quan có thẩm quyền hoàn tất công tác khám nghiệm, địa phương đã tiến hành chôn cất thi thể theo phong tục.
Theo Người đưa tin
Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/vu-thi-the-khong-dau-troi-dat-bien-quang-nam-he-lo-bat-ngo-y-nghia-dong-chu-trung-quoc-tren-ao-nan-nhan-a456714.html
- Thời sự9 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đang cấp cứu cho một nữ bệnh nhân 52 tuổi nhập viện do bị chó cắn với những vết thương chằng chịt trên cơ thể.
- Pháp luật10 giờ trướcBà Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên - mẹ nữ sinh giao gà trong phiên tòa sơ thẩm bị tuyên phạt 20 năm tù về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý". Bà đã kháng cáo vì cho rằng bản thân bị oan.
- Pháp luật15 giờ trướcLong khai tự sản xuất tiền giả bằng cách in màu, ép nylon rồi bán cho Mạnh với tổng giá trị giao dịch là 168 triệu đồng.
- Thời sự15 giờ trướcVợ chồng sản phụ cho rằng bác sĩ tại Bệnh viện phụ sản Mêkông (TP. HCM) đã tự ý chuyển từ phương pháp gây mê sang gây tê tủy sống khi mổ bắt con khiến bệnh nhân bị biến chứng liệt nửa người.
- Mạng xã hội15 giờ trướcKhông những dừng xe chặn đầu ô tô, người đàn ông còn đứng tạo dáng bên thành cầu chán chê rồi tiếp tục yêu cầu tài xế ô tô phải lùi xe để nhường đường cho mình đi.
- Pháp luật19 giờ trướcNgười đàn ông 76 tuổi làm quản lý của nhà nghỉ đã liên hệ với 2 gái bán dâm đến nhà nghỉ bán dâm cho khách.
- Mạng xã hội19 giờ trướcĐoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bị 1 nam thanh niên cầm điếu cày đánh tử vong đăng tải trên mạng xã hội facebook đang thu hút sự chú ý của dư luận.
- Thời sự20 giờ trướcNhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được "nuôi sống" nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.
- Thời sự21 giờ trướcMassage Mi Mi Ngọc, massage Suka (Đồng Nai), massage Điêu Thuyền (TP.Hồ Chí Minh) và rất nhiều các cơ sở khác bị triệt phá, đã hé lộ nhiều trò quái đản phía trong.
- Thời sự23 giờ trướcDự báo thời tiết 20/1, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét; đến trưa, chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 23 độ.