- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân: Người cha bất ngờ thông tin về 2 cuộc gọi của con trai cả
Sau khi bất ngờ rời Việt Nam sớm hơn 1 ngày so với dự kiến, một số người cho biết không liên lạc được với anh trai nạn nhân.
- Nam Việt kiều Canada bị tạt axit hỏi anh trai tại hiện trường: "Sao anh làm vậy với em?"
- Việt kiều bị tạt axit khi đi chơi Tết với bạn gái vẫn còn mê man, mắt tổn thương nặng, thị lực chỉ còn 15 - 20%
- Vụ nam Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân ở Quảng Ngãi: Anh trai nạn nhân khóa số điện thoại và cả email sau khi trở về Canada
Vụ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân ở Quảng Ngãi mới nhất: Sau khi bất ngờ rời Việt Nam sớm hơn 1 ngày so với dự kiến, một số người cho biết không liên lạc được với anh trai nạn nhân.
Anh Nghiêm bị bỏng nặng sau khi bị tạt axit.
Theo lời kể của ông Linh trên báo Tiền Phong, từ trước năm 2013, anh Võ Duy Hoàng (con trai đầu) từng đưa chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (em gái của vợ Hoàng) từ Canada về Quảng Ngãi thăm chơi đồng thời giới thiệu làm quen với một thanh niên địa phương. Tình yêu đôi bạn trẻ không thành, Trâm không thể bảo lãnh chàng trai này sang Canada.
Ông Võ Duy Linh rất lo lắng cho số phận con trai sau vụ việc bị tạt axit, cắt gân chân. Ảnh: Tiền phong
Năm 2013, anh Hoàng bảo lãnh cha, mẹ cùng em trai Võ Duy Nghiêm sang Canada theo diện xuất khẩu lao động.
Năm 2014, anh Nghiêm tìm hiểu và yêu Ngọc Trâm, sau đó tách ra làm ăn riêng. Tích góp vốn liếng, đến năm 2018, anh Nghiêm cùng bạn gái mở tiệm nail ở TP Vancouver (Canada).
Dịp Tết vừa rồi là lần thứ 3 Ngọc Trâm từ nước ngoài về thăm Quảng Ngãi.
Tối 9/2 (mùng 5 Tết), cả gia đình hẹn nhau đi ăn tối ở khu vực Biển Rạng (gần sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam). Con trai út Võ Duy Nghiêm (26 tuổi) chạy xe máy chở bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quốc tịch Canada) đi trước. Cháu ngoại Nguyễn Duy Phương (26 tuổi) lái ôtô đưa các thành viên còn lại của gia đình đi sau.
Khi ôtô chạy đến chợ Bình Thạnh thì Phương nhận cuộc gọi từ một người đi đường thông báo rằng anh Nghiêm bị kẻ lạ mặt tạt axit, chém vào vùng chân.
Hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Công an nhân dân
Vào mùng 7 Tết, anh Hoàng vội vã rời Việt Nam sang Canada sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch khiến ai cũng bất ngờ.
Trong lúc một số người thân nói không thể liên lạc với anh trai nạn nhân do người này khóa máy thì ông Võ Duy Linh (cha của Nghiêm) bất ngờ thông tin về hai cuộc gọi điện về nhà hiếm hoi của anh Võ Duy Hoàng trên báo Zing.vn:
"Từ hôm sang Canada đến nay, Hoàng điện thoại về nói chuyện với tôi 2 lần. Cuộc gọi đầu nó giải thích rời quê sớm sang bên đó đi làm kiếm tiền gửi về chữa trị cho em.
3 ngày trước, nó gọi về lần 2 bàn bạc bán bớt động sản để gửi tiền về Việt Nam chữa trị cho em nó", người cha kể lại.
Tuy nhiên, theo phân tích của một người dân sống tại đây, thì việc anh trai nạn nhân vội vã rời quê với lý do trên là chưa thực sự thỏa đáng, bởi sau nhiều năm làm việc ở nước ngoài, số tiền tích lũy của gia đình nạn nhân hoàn toàn có thể lo được (chưa kể đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm chi trả dịch vụ y tế).
Ngoài ra, "vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Canada khoảng 1.000 đến 1.400 USD (nếu đổi vé sát ngày tốn phí khoảng 200 đến 300 USD ). Đó chưa kể là tổng thời gian (kể cả chờ quá cảnh) từ Việt Nam sang Canada mất khoảng 20 giờ, những ngày sau Tết lại khan hiếm vé.
Như vậy, anh trai nạn nhân cho rằng rời quê sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch nghỉ Tết để đi làm kiếm tiền gửi về điều trị cho em là khó tin", báo Zing ghi nhận ý kiến của anh Hà (ngụ huyện Bình Sơn).
Theo Tổ Quốc
- Xã hội2 giờ trướcTuấn "Kỹ" cùng 6 người khác bị cảnh sát cáo buộc điều hành một tổ chức đánh bạc qua mạng. Ngoài ra, công an còn phát hiện Tuấn cho vay nặng lãi và tàng trữ vũ khí quân dụng.
- Thời sự4 giờ trướcÔng Nguyễn Khắc Thuỷ từng bị kết án 3 năm tù giam về tội "Dâm ô với trẻ em" đã tử vong tại nhà riêng sau thời gian bị bệnh.
- Thời sự4 giờ trướcPhòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã làm việc, lập biên bản xử lý nam thanh niên quê Hưng Yên chạy xe tốc độ cao vào khu vực đường dành cho đoàn xe ưu tiên phục vụ Đại hội Đảng XIII.
- Thời sự8 giờ trướcBà V. khóc nghẹn nói sự việc xảy ra quá đột ngột khiến gia đình bị sốc nặng và vô cùng đau buồn
- Pháp luật11 giờ trướcSau khi bỏ chạy bất thành, chị H. bị Đào Văn Thắng đấm đá liên tiếp vào mặt, đầu và người khiến nạn nhân choáng váng, văng chiếc điện thoại mang trên người ra đất.
- Thời sự12 giờ trướcĐể phần nào giảm bớt tình trạng mất cân bằng giới tính, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho những gia đình sinh 2 con một bề, cam kết không sinh thêm con.
- Thời sự12 giờ trướcSau khi đáp chuyến bay xuống Nhật Bản, nữ công nhân sinh sống tại xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
- Thời sự13 giờ trướcÔng D. vừa đóng 25,3 tỷ đồng tiền thuế sau khi thu được hơn 281 tỷ đồng từ nguồn quảng cáo trên mạng. Điều hi hữu, ông D. là người tự xác nhận thu nhập để nộp thuế sau khi nhận được giải thích từ cán bộ ngành thuế.