Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác

Bình luận1

Sáng 12/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Đông - kẻ thảm sát gia đình em trai tại huyện Đan Phượng

Sáng 12/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Đông - kẻ thảm sát gia đình em trai tại huyện Đan Phượng gây rúng động dư luận.

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật...

13h: Tòa tuyên bố Nguyễn Văn Đông phạm tội giết người. Xử phạt bị cáo tử hình.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-1

12h35:  HĐXX sau khi nghị án đã quyết định tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Văn Đông, phạm tội Giết người. Đồng thời, bị cáo Đông phải bồi thường cho các nạn nhân là bà Việt, ông Hải, cháu M. số tiền 597 triệu đồng do đại diện là anh Nguyễn Văn Hiệp nhận thay. 

Bồi thường 199 triệu đồng cho chị Bắc do đại diện là anh Tuyến nhận thay. Bị cáo cũng phải bồi thường sức khoẻ cho chị Nhung, người được xác định không chết ngoài ý muốn của Đông số tiền 240,5 triệu đồng. 

Ngoài ra, Nguyễn Văn Đông phải chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho cháu D. (con chị Bắc và anh Tuyến) số tiền 1,5 triệu đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

12h20: Kết thúc phần tranh luận, nói lời sau cùng bị cáo mong được thắp hương xin lỗi bố mẹ và các nạn nhân.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-2

Chủ tọa đọc tuyên án

11h45: Kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

Đại diện VKS nêu rõ quan điểm: Hành vi của Đông đã vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, giết nhiều người là hành vi cần phải loại bỏ khỏi xã hội, VKS đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Đông, đồng thời bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Trước quan điểm của VKS bị cáo Đông cho biết không có ý kiến gì với đề nghị trên của VKS.

11h20: Đại diện VKS hỏi lại bị cáo một lần nữa về ý định sang nhà em trai để doạ hay giết. Bị cáo trả lời rằng ý định sang nhà em trai là cả doạ và giết.

 

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-3

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-4

Bị cáo ôm đầu, gục xuống khóc nức nở

Tại toàn, anh Hiệp cho biết: ''Năm 2016 khi gia đình tôi xây lại tường rào trên miếng đất mua lại của nhà bác cả thì bác Đông sang chửi bới. Năm 2017, có lần mẹ tôi nợ bà nội tiền, bà nội đòi nhưng mẹ tôi chưa có trả cho bà. Khi đó Đông cũng sang đòi túm cổ mẹ tôi doạ thuê xã hội giết mẹ tôi. 

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-5

Anh Hiệp tại tòa

Hôm xảy ra vụ việc tôi đang đi đổ rác thì Đông vác dao lao vào chém tôi. Hoảng loạn, tôi chạy ra ngoài thì thấy mẹ tôi đang ngồi nhổm dậy, trên mặt mẹ tôi có một vết chém và đang chảy rất nhiều máu. Khi đó tôi nhảy qua người mẹ để chạy ra ngoài hô mọi người cầu cứu''.

11h15: Bị cáo Đông khóc nức nở nói: ''Nếu được quay trở lại thời gian trước ngày thảm án xảy ra thì bị cáo sẽ không có hành động vi phạm pháp luật đó. Bị cáo vô cùng ân hận, xin lỗi vong hồn của vợ chồng em trai và các cháu''.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-6

Bị cáo Đông ôm mặt gục khóc

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-7

11h15, Chị Nhung trả lời trước HĐXX

Trước HĐXX, chị Nhung khai khi bị chém, ngã xuống lấy tay che cho con gái là cháu My. Chị Nhung chỉ mong HĐXX xử đúng người đúng tội, yêu cầu gia đình ông Đông bồi thường thiệt hại.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-8

Chị Nhung tại phiên tòa

11h: Tại tòa, khi bình tĩnh trở lại, bị cáo Nguyễn Văn Đông khai, mục đích sang đe doạ đứa em dâu và đứa cháu (anh Hiệp) xong không biết nghĩ thế nào bị cáo lại giết chết em dâu.

10h50, Trong lúc HĐXX hỏi tội, bị cáo Đông nói hối hận... Tuy nhiên, HĐXX đã ngăn lại không cho Đông nói tiếp.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-9

Bị cáo Đông khai trước tòa

Bị cáo khai hôm đó sang nhà chỉ để đe doạ anh Hiệp và bà Việt, nhưng không hiểu sao lại giết cả nhà em trai. "Cả đêm 31/8 bị cáo không ngủ, nhưng cô em dâu (là bà Việt) cứ gây mâu thuẫn. Đêm 31/8, cháu Hiệp qua nhà thông báo sẽ xây nhà trên nền đất của anh Mến, bị cáo trợn mắt bảo, "Không phải việc của mày, đi về...".

Rồi sau khi cháu Hiệp về, cả đêm bị cáo suy nghĩ nhiều. Anh em sống với nhau 30 năm không sao, nhưng mâu thuẫn anh em chồng chất lên do cô em dâu. Em dâu nhiều lần xuống đàm phán với bị cáo, bảo tôi cắt mái hiên nhà tôi đi.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-10

Bị cáo bình thản khai trước HĐXX

Khi nhà Hải xây tường rào, bị cáo tóm áo cô em dâu, quát: "mày láo, mày dám lừa tao", Bị cáo thừa nhận do mâu thuẫn đất cát nên giết cả nhà em trai", bị cáo Đông khai trước tòa.

Kể lại sự việc hôm xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, bị cáo Đông tiếp, "Sáng 1/9, bị cáo đuổi Hiệp, cháu nhảy lên bức tường, bị cáo vẫn đuổi theo hơn 20m nhưng bất thành. Rồi quay lại chém chết em mình, chém vào mặt, vào người. Khi cháu Bắc đi ra, bị cáo lại lỡ tay chém luôn, đuổi cháu Bắc vào vườn chém thêm 2-4 nhát. Cháu chẳng nói câu gì, không kịp van xin. 

Bị cáo vào nhà đuổi cháu Nhung, cháu chạy ra ngoài sân vấp ngã, bị cáo lại ra tay. Không hiểu tính thế nào, bị cáo không kiểm soát dc bản thân, chém luôn cháu My.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-11
Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-12

Bị cáo Đông ôm đầu sau khi khai lại toàn bộ hành vi trước đó của mình

10h45, Anh Tuyến - chồng chị Bắc (đã tử vong) bật khóc tại toà.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-13

Anh Tuyến - chồng chị Bắc trả lời câu hỏi của HĐXX

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-14

Trong khi anh Tuyến trả lời câu hỏi của HĐXX, anh Hiệp bật khóc nức nở.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-15

10h40: Nghe các nhân chứng kể lại diễn biến sự việc người nhà nạn nhân không kìm được xúc động. Họ đau đớn liên tục lau nước mắt.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-16
Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-17

Các nhân chứng liên tục rơi nước mắt trong phiên xử

10h40, Nhân chứng Hoài được triệu tập

Trả lời trước HĐXX, ông Hoài - nhân chứng của vụ án cho biết, "Tôi gọi 113 và cấp cứu, rồi quay lại thấy 3 nạn nhân nằm ở cửa. Tôi nhìn thấy cháu My và mẹ cháu nằm ngay cửa. Cháu My nằm úp trên chân mẹ cháu, cháu không mặc gì. Tôi về nhà lấy áo bảo hộ sang quấn cháu rồi mang ra cho các bà hàng xóm ở bên ngoài.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-18

Ông Hoài kể lại giây phút phát hiện các nạn nhân bị chém gục

Tôi lật cháu Nhung lên, xem cháu còn thở không, rồi quấn chăn đưa cháu đi bệnh viện. Trong lúc chờ xe cứu thương, Đông cầm dao đe doạ chúng tôi "tao giết 1 mạng tao cũng chết, tao giết nhiều mạng tao cũng chết", tiếp tục đâm thẳng bụng ông Hải, mồm liên tục nói "tao giết cho chúng mày chết hết".

10h30, Ông Đỗ Xuân Trường - bố đẻ chị Nhung kể lại sự việc kinh hoàng. 

Trả lời trước Toàn, ông Trường cho biết, "Tôi đề nghị toà xử công bằng, văn minh, xem xét theo quy định pháp luật".

Kể lại thời điểm nghe điện thoại của con gái, ông Trường chỉ nghe thấy chị Nhung gọi, "bố ơi" rồi tắt máy.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-19

Ông Đỗ Xuân Trường - bố đẻ chị Nhung kể lại sự việc kinh hoàng.

Bên cạnh đó, ông Trường cho hay, "khi anh Hiệp chạy sang nhà vợ bảo, "bố ơi, ông Đông chém chết bố mẹ, vợ con rồi. Tôi gọi điện cho công an.

Khi chạy sang, tôi thấy con gái và cháu tôi nằm tại cổng, máu me be bét. Tôi ôm con, nhờ hàng xóm bế cháu My ra bệnh viện. Trong quá trình đưa con cháu đi cấp cứu, tôi thấy cháu My bị chém rời cổ. Tôi ôm chặt cổ cháu, quấn chăn lại. Lên bệnh viện Phùng, 15-20 phút sau được chuyển cấp cứu lên Việt Đức".

Ông Trường nhận định, "Khi nhận được điện thoại của con, cho đến bây giờ, tôi nghĩ con tôi đang trong buồng, kêu khóc gọi tôi. Lúc đó con tôi chưa bị chém".

10h20, Anh Hiệp trả lời câu hỏi của HĐXX

Trả lời về mối quan hệ giữa hia gia đình trước khi vụ án mạng xảy ra, anh Hiệp cho biết, "Từ trước đến nay, bố tôi và bác không hợp tính nhau, ít nói chuyện từ nhỏ. Hai nhà sát nhau, cách nhau bằng bờ tường. Toàn bộ thửa đất bố mẹ để lại chia đều cho 3 anh em. Bác Mến được hưởng nhiều nhất, xong đến nhà bác Đông rồi đến nhà tôi. Ngoài thửa đất, bố mẹ tôi không để lại tài sản gì thêm. Khi phân chia thửa đất, diễn ra từ ngày xưa, tôi không nắm rõ".

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-20

Anh Hiệp trả lời câu hỏi của HĐXX

Cũng theo anh Hiệp, "hai gia đình không hề mâu thuẫn, nhưng ít qua lại. Có lần, vào năm 2016, bố mẹ xây dựng tường rào, bác Đông chạy ra chửi bới. Thời điểm đó đến ngày 1/9, 2 gia đình không xung đột gì. Đông vu cáo mẹ tôi thuê xã hội đen giết đối tượng.8h tối ngày 28/8, trước 3 ngày, tôi sang nhắn là gia đình chuẩn bị xây nhà trên mảnh đất mua lại tại nhà bác Mến, hỏi bác có ý kiến gì không. Bác trợn mắt bảo tôi "mày đi về". Chúng tôi mua lại mảnh đất có giấy tờ năm 2016, giá 900 triệu. Khi xây tường bao mới bắt đầu có mâu thuẫn với 2 gia đình.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-21

Sáng 1/9, khoảng 7h30 tôi mặc quần áo chuẩn bị đi làm. Tôi quay ra thấy ông Đông cầm dao chém, tôi hoảng loạn chạy ra ngoài sân. Tôi thấy mẹ bị chém ở mặt, tôi nhảy qua người mẹ tôi hô hoán, qua nhà bố vợ cầu cứu giúp đỡ. Khi tôi quay về thì sự việc đã xảy ra", anh Hiệp nghẹn ngào khi nhớ lại vụ việc kinh hoàng ngày 1/9.

10h15, HĐXX triệu tập nhân chứng 

Toà triệu tập anh Hùng, là nhân chứng sinh sống đối diện nhà bị cáo Đông. Anh cho biết đang ở trong nhà nghe tiếng ồn ngoài cổng, chạy ra thì thấy ông Đông lúc ấy đang đứng giáp nhà ông Hải đang chém vợ chồng ông Hải. “Tôi chạy theo, khi đó ông Đông chạy vào đập cửa nhà ông Hải, chém nhiều nhát 2 mẹ con chị Nhung. Tôi đưa 2 mẹ con chị Nhung đi cấp cứu. Họ nằm gục tại chỗ”.

Anh này cho biết thêm, bị Đông đe doạ “tránh ra không tao chém chết”. Xung quanh có nhiều người nhưng không ai dám can ngăn Đông.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-22

Toà triệu tập anh Hùng - nhân chứng

"Khi tôi quay vào trong nhà, tôi bế nốt cháu bé - con chị Bắc đang ngủ trên giường ra ngoài, trao cho hàng xóm đưa lên nhà ngoại. Tôi là người trực tiếp bế cháu, bên trong chỉ có mấy người hàng xóm. Lúc tôi sang, không thấy anh Hiệp. Khi chứng kiến sự việc, tôi quá bất ngờ, chỉ biết hô hào mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Với tư cách là người làm chứng, tôi thấy đôi bên gia đình Đông và anh Hải có lời qua tiếng lại. Nguyên nhân thì tôi không rõ", anh Hùng nói trước Tòa.

10h10, Trước cáo buộc của đại diện VKS TP Hà Nội, bị cáo Đông thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đông được yêu cầu đứng dậy trả lời câu hỏi của HĐXX. Tuy nhiên, HĐXX cho bị cáo Đông ngồi xuống vì không giữ được bình tĩnh.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-23

Bị cáo Đông được yêu cầu dứng dậy trả lời câu hỏi của HĐXX

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-24

Nhưng do bị cáo không giữ được bình tĩnh, liên tục ôm mặt khóc

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-25

Do vậy, HĐXX đã cho phép bị cáo ngồi xuống

9h45, Một số người dân không được vào bên trong phiên tòa chỉ có thể theo dõi diễn biến thông qua chiếc smartphone.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-26

TAND Thành phố Hà Nội nơi diễn ra phiên xử sáng nay. Ảnh: Long Quyền

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-27

Nhiều người dân ghé tai sát điện thoại để nghe rõ diễn biến bên trong phiên tòa. Ảnh: Long Quyền

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-28

Khá đông người dân tập trung bên ngoài. Ảnh: Long Quyền

9h40, Bị cáo Nguyễn Văn Đông ôm mặt bật khóc sau khi nghe toàn bộ cáo trạng. Thấy bị cáo tâm lí có phẩn bất ổn nên được toà cho phép ngồi xuống.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-29
 
Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-30

Bị cáo ôm mặt khóc sau khi nghe toàn bộ bản cáo trạng

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-31

9h20, Chị Nhung bật khóc khi nghe đại diện VKS đọc bản cáo trạng. Anh Hiệp (chồng chị Nhung) liền quay sang nắm tay, vồ về an ủi vợ. 

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-32

Chị Nhung rơi nước mắt khi nghe VKS đọc bản cáo trạng

9h15: Đại diện viện kiểm sát đọc bản cáo trạng. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Nam Hà (Phó Chánh Tòa Hình sự, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội).

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-33

Đại diện VKS đọc bản cáo trạng.

9h: Thẩm phán, chủ toạ phiên tòa tuyên bố bắt đầu phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Đông được đưa vào phòng xét xử đứng trước bục bị cáo khai báo tên, tuổi, quê quán.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-34

Thẩm phán, chủ toạ phiên tòa tuyên bố bắt đầu phiên xét xử

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-35

Vợ chồng chị Nhung và bố đẻ chị Nhung

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-36

Bị cáo Nguyễn Văn Đông

8h40: Bị cáo Nguyễn Văn Đông được đưa đến tòa.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-37
Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-38

8h20: Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu lúc 8h30 sáng nay. Người thân trong gia đình nạn nhân cũng đã có mặt trong phòng xét xử.

"Mặc dù cũng là người nhà, không ai mong muốn chuyện đau lòng này xảy ra nhưng tôi mong muốn pháp luật xử công minh, đúng người, đúng tội để làm gương răn đe cho những kẻ khác...", một người nhà nạn nhân chia sẻ.

 

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-39

Chị Nhung được bố ruột của mình đi cùng đến tham dự phiên tòa

8h14: Theo quan sát của PV, chị Nhung vợ - anh Hiệp cũng có mặt tham dự phiên tòa sáng nay, dù che mặt nhưng vết thương từ những nhát dao chí mạng của Đông vẫn hằn sẹo sâu trên khuôn mặt chị.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-40
Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-41
Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-42

Những vết sẹo vẫn hằn sâu trên khuôn mặt chị Nhung

7h40: Ngay từ sáng sớm, người thân nạn nhân đã có mặt rất đông.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-43

Có mặt bên ngoài sân tòa, anh Hiệp chia sẻ, hiện sức khoẻ của vợ mình đã ổn định tuy nhiên vết thương ở cánh tay bị chém vẫn chưa lành hẳn.

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-44

Nguyễn Văn Hiệp - con trai ông Hải, nạn nhân trong vụ thảm sát

Liên quan đến vụ việc anh cầm dao thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng (Hà Nội) làm chết 4 người cách đây 2 tháng, sáng 12/12 Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Xét xử kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Nghi phạm bị tuyên án tử hình về toàn bộ hành vi tội ác-45

Bị cáo Nguyễn Văn Đông.

Trước đó, theo cáo buộc, giữa Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) sống cạnh nhà nhau tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, xảy ra mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp, dẫn đến việc hai bên hiềm khích với nhau từ năm 2016 đến nay.

Khoảng 20 giờ tối 29.8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) sang nhà Đông thông báo về việc gia đình sắp xây nhà mới tại thửa đất sát với nhà Đông và hỏi có thắc mắc gì về ranh giới đất hay không.

Đông cho rằng việc này phải do bố mẹ của anh Hiệp sang xin phép nên đã đuổi anh Hiệp về. Từ đây, Đông suy diễn mâu thuẫn giữa mình và em trai là do anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) xúi giục, nên nảy sinh ý định giết 2 người này.

Khoảng 7 giờ 30 sáng 1.9, Đông giấu 1 con dao nhọn, dài khoảng 40cm trong áo và sang nhà em trai tìm giết anh Hiệp, bà Việt.

Khi vừa đến cổng nhà em trai, Đông thấy bà Việt đi xe máy từ sân ra, đã dùng dao chém, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Đông tiếp tục cầm dao truy sát em trai (ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải), chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, con dâu ông Hải) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải).

Vụ việc khiến ông Hải, chị Bắc tử vong tại chỗ, 3 người còn lại được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé Huyền My và bà Việt tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng; riêng chị Hồng Nhung đã qua cơn nguy kịch.

 
Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/dang-xet-xu-ke-tham-sat-ca-nha-em-trai-o-dan-phuong-bi-cao-nguyen-van-dong-duoc-dan-giai-den-toa-222019121274029846.htm

anh trai truy sát cả nhà em ruột

Bình luận(1)
Tại sao ra toà phải đeo tang nhỉ. Giải thích giùm ạ