Cách xóa tan những trục trặc hầu hết cặp đôi nào khi yêu cũng gặp

Cặp đôi nào yêu nhau cũng gặp phải những vấn đề này nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục...

Cặp đôi nào yêu nhau cũng gặp phải những vấn đề này nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục...

Bất kì cặp đôi nào cũng gặp phải trục trặc khi đến với nhau. Rachel Sussman, chuyên gia tư vấn tình yêu tại New York cho biết, đây là điều hết sức bình thường. Thậm chí, tranh luận còn còn chứng tỏ cả hai đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh bởi mỗi người đều thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình và mong đối phương chấp thuận.

Tuy vậy, nếu thấy nản lòng do gặp quá nhiều bất đồng, bạn tìm cách giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Thay vì hành động theo cảm tính, cả hai nên trò chuyện và cố gắng tập trung giải quyết mâu thuẫn. Dưới đây là một vài vấn đề phổ biến gây rắc rối cho các cặp đôi và cách xử trí:

Nhu cầu khác nhau trong "chuyện ấy"

Chênh lệch ham muốn giữa nam và nữ là điều khó tránh và bạn sẽ chẳng phải người duy nhất gặp rắc rối trong chuyện này. Vấn đề tế nhị này lại thường xuyên bị các cặp đôi né tránh đề cập dẫn đến những bất đồng quan điểm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm cách nói chuyện mà không để chàng cảm thấy bực bội hay khó chịu. Nếu không muốn quan hệ trong khi đối tác cứ đò hỏi mãi, hay cho người ấy biết cảm xúc của bản thân. Chàng sẽ hiểu và thông cảm cho bạn hơn.

Những trục trặc hầu hết cặp đôi nào cũng gặp và cách giải quyết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bất đồng về tài chính

Bất đồng quan điểm về vấn đề tiền bạc là điều thường bắt gặp ở các cặp đôi mới yêu. Bạn đã từng lâm vào tình cảnh muốn mua một chiếc áo mới trong khi chàng lại muốn dành tiền tiết kiệm? Hay anh ấy muốn thuê khách sạn giá rẻ cho chuyến picnic trong khi bạn lại muốn ở một khu nghỉ mát sang trọng?

Các chuyên gia tâm lý cho hay, hiểu rõ nguyên nhân khiến đối tác đưa ra lựa chọn khác biệt với mình là rất quan trọng. Đôi khi, nghe theo ý kiến của người ấy lại là quyết đinh đúng đắn hơn cả. Nếu muốn hòa giải tranh cãi, bạn có thể chiều theo ý chàng hoặc đưa ra lý do thuyết phục chàng như vậy.

Thiếu hụt thời gian cho nhau

Đa số các cặp đôi đều gặp phải khó khăn trong việc phân bổ thời gian cho nửa còn lại. Bạn cần giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng tới công việc, đồng thời tránh khiến tình cảm rạn nứt. Chia sẻ việc bản thân không có đủ thời gian với đối tác sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong mối quan hệ. Cả hai sẽ dễ dàng sắp xếp công việc và lên kế hoạch rõ ràng hơn thay vì quấn lấy nhau cả ngày.

Sở thích trái ngược

Những sở thích trái ngược nhau cũng là một trong số những vấn đề khiến không ít cặp đôi đau đầu. Tuy vậy, thay vì chê bai sở thích của chàng, hãy tôn trọng và dành cho chàng khoảng thời gian riêng tư nhất định để theo đuổi chúng. Chắc chắn bạn không thể bắt chàng hào hứng chờ đợi hàng giờ trong khi bạn chọn đồ nên hãy thông cảm khi họ theo đuổi những sở thích riêng. Chỉ cần kiểm soát sở thích đó trong chừng mực nhất định, không mất quá nhiều thời gian thì chúng không thể ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn.

Trong trường hợp chàng dành quá nhiều thời gian cho những sở thích không lành mạnh như game, hãy thẳng thắn cho chàng biết quan điểm của mình. Nếu vẫn không thể thay đổi, đừng quá tiếc nuối mối quan hệ đó bởi trước sau gì, độ ưu tiên của bạn cũng sẽ bị xếp dưới những thú vui vô bổ đó.

Theo Helino


tình yêu

cặp đôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.