31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một "cú lừa" rồi thành công cưới về làm vợ

Chỉ một cuộc gặp gỡ mà nên duyên vợ chồng, đúng là tình yêu của những cha mẹ luôn khiến người ta phải xuýt xoa.

Chỉ một cuộc gặp gỡ mà nên duyên vợ chồng, đúng là tình yêu của những cha mẹ luôn khiến người ta phải xuýt xoa.

Nếu không phải nhân duyên kỳ diệu thì làm sao có chuyện một người đàn ông vô tình gặp cô gái rồi từ đó bắt đầu yêu, thành vợ thành chồng. Đôi khi, chúng ta cũng không biết được rằng người mà định mệnh sắp đặt sẵn cho xuất hiện bất chợt như thế nào đâu.

Ngày nghỉ đi bán nước mía "vớ" luôn được người đàn ông của cuộc đời

Thanh Tuyền 20 tuổi, là sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô đã chia sẻ những bức hình và câu chuyện tình yêu của ba mẹ 31 năm trước. Cũng giống như trong hàng loạt tình huống ngôn tình được sáng tác vậy, ba mẹ Tuyền quen nhau rồi yêu nhau cực kỳ ngẫu nhiên.

Ba Tuyền tên Trần Hoài Ngọc, 53 tuổi làm kinh doanh. Mẹ cô Trương Thị Dung, nội trợ trong nhà.

Thanh Tuyền kể: "Ba mẹ em cưới nhau vào năm 1988. Khi đó họ cưới sau khi quen biết được tầm 6 tháng thôi. Ba mẹ kể lại việc tại sao gặp được nhau, em lúc nào cũng phải thốt lên rằng duyên số kỳ diệu đến vậy.

Khi đó, mẹ sống tại Lái Thiêu (Bình Dương) ba thì ở Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) nhưng lại công tác tận Bình Lợi (Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Mẹ là con út, ngày nghỉ học thường đến nhà cô bác ở Bình Lợi để chơi. Chỗ đó đối diện ngay nơi ba công tác.

Vô tình có lần mẹ đứng bán nước mía giùm cô thì gặp được ba. Ba vì một ly nước mía mà mê mẹ luôn đó. Khi ấy chắc mẹ còn trẻ, lại xinh đẹp nên ba thích ngay từ cái nhìn đầu tiên".

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-1

Ba mẹ Tuyền chụp trong một lần đi chơi khi còn yêu nhau.

Đúng là chỉ cần "uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời"! Ba của Tuyền mê mẩn cô bán hàng và luôn tìm cách để tán tỉnh. Chẳng bao lâu, cô gái xinh đẹp cũng nảy sinh tình cảm.

Thanh Tuyền kể thêm: "Ba tán tỉnh nhiều lắm xong còn đòi chở mẹ về mới được. Thật ra, hồi ấy mẹ xinh đẹp nên thậm chí có người mang cả trầu cau đến nhà xin cưới rồi. Nhưng mẹ không ưng nên chẳng chịu gật đầu. Sau đó một thời gian mẹ lại thương ba nên những thanh niên khác không còn cơ hội nữa.

Ba biết chuyện mẹ đang bị 'dòm ngó' dữ dội nên cũng lo lắm, về nhà tranh thủ là nói luôn với gia đình mang trầu cau đến để ngỏ lời với ông ngoại nhanh không người khác cướp mất".

Nói vậy nhưng để cưới được cô gái hàng nước đâu dễ dàng gì. Ba của Tuyền đã phải dùng một "cú lừa" mới đưa được mẹ về ra mắt, dẫn đến tình cảnh "sự đã rồi" nên đám cưới được xúc tiến sớm hơn.

"Hồi ấy, ba bảo rằng chở mẹ đi ăn rồi sẽ đưa mẹ về. Nghe vậy nên mẹ gật đầu đồng ý, đi ăn hẹn hò thì cũng đúng với người đang yêu mà. Tuy nhiên, ba đi ăn xong đèo mẹ một mạch từ Lái Thiêu về Hóc Môn để ông bà nội gặp mặt. Mà xe đạp đi đi lại lại như vậy khoảng cách xa lắm, mất nhiều thời gian. Hậu quả là ông ngoại đã la mẹ quá trời luôn ấy", Tuyền tiết lộ.

Đúng là những thanh niên thế hệ trước, dám làm những điều mà người trẻ bây giờ ít ai thực hiện. Lừa người yêu để về nhà ra mắt thì thật sự bất ngờ quá đi thôi.

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-2

Bức ảnh tuyệt đẹp của cô dâu chú rể.

Bên ngoài nghiêm khắc bên trong sợ vợ!

Tuyền kể tiếp: "Quen nhau được 6 tháng là ba mẹ đã làm đám cưới rồi. Hồi đó, mẹ có sống mũi cao với hai má lúm đồng tiền nên nhiều người tán tỉnh lắm. Nhưng ai đến nhà mẹ cũng chạy ra ngoài cho thỏ ăn thôi. Ba thì bình thường, trước mẹ cũng có 1,2 mối tình thoáng qua nhưng chẳng đi đến đâu, chắc là chưa gặp mẹ. Bởi vậy, đám cưới của ba mẹ cũng được bạn bè quan tâm nhiều lắm luôn.

Đáng lẽ hai người không định cưới sớm đâu nhưng do ông ngoại bệnh nên phải tranh thủ. Ông ngoại ưng ba lắm nên đồng ý liền dù quen nhau chưa lâu. Mà ông ưng đúng lắm, đến bây giờ ba không hút thuốc, không cờ bạc hay rượu chè gì cả".

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-3

Cưới nhau đã 31 năm, sinh được 4 người con nhưng tình cảm của ba mẹ Tuyền vẫn rất mặn nồng. Cuộc sống gia đình đôi khi cũng trải qua nhiều sóng gió nhưng chưa bao giờ họ chán nản hay buông tay nhau ra. Chính sự thấu hiểu, dần dần hòa hợp và quen dần với các điểm khác đã khiến mái ấm ấy luôn hạnh phúc.

Tuyền chia sẻ thêm: "Cưới về, ba mẹ mới biết tính cách cả hai hoàn toàn trái ngược nhau. Đơn cử như chuyện ăn uống, mẹ thích ăn cay, thích dùng đồ nóng thật nóng. Ba thì ngược lại, không ăn được cay và thích đồ lạnh. Thế nhưng ba vẫn nhường nhịn mẹ, để mẹ nấu đồ ăn vẫn cho ớt vào. Thi thoảng ba ăn phải miếng ớt cay thấu trời xanh nhưng chẳng bực bội gì. Mẹ nấu ăn ngon lắm, ba vẫn thường khen ngợi.

Bình thường, hai người cũng cãi nhau suốt luôn. Nhưng cãi thì cãi vậy chứ lúc sau lại làm hòa nhanh chóng.

Ba bên ngoài cực kỳ nghiêm khắc nhưng bên trong lại sợ vợ lắm. Chỉ cần mẹ giận là tối ba biết nhiệm vụ đấm bóp, xin lỗi. Bây giờ ngày nào ba cũng đấm bóp để mẹ đỡ đau mỏi. Mẹ ở nhà nội trợ nhưng sáng nào ba cũng dậy đi chợ mua đồ về. Có lẽ, giúp được vợ chút nào, cưng chiều được vợ chút nào là ba đều làm hết".

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-4

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-5

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-6

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-7

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-8

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-9

Những hình ảnh quý báu về đám cưới 31 năm trước.

Hiện tại, ba mẹ Tuyền vẫn là một cặp đôi hạnh phúc, điển hình cho gia đình kiểu mẫu trong mắt các con. Với bản thân Tuyền, cô cũng chỉ mong tương lai gặp được một người chồng như thế để xây dựng gia đình êm ấm.

"Điều em thích nhất ở ba mẹ là dù cả hai có gì đó không hợp nhau nhưng vẫn luôn cân bằng, dung hòa mọi thứ. Có nhiều lúc căng thẳng đến mức tưởng chừng như ly dị nhưng họ đều bình tĩnh, suy xét lại tất cả mọi thứ rồi lại yêu như ngày đầu tiên.

Ba mẹ hiện tại hơn 50 tuổi cả rồi nhưng vẫn lưu số nhau là 'Bã xã', 'Ông xã' rất tình cảm. Đi ra ngoài lúc nào cũng 'anh - em' ngọt ngào. Đáng ngưỡng mộ lắm!",Tuyền nói thêm.

31 năm trước uống một cốc nước mía bên đường, người đàn ông mê luôn cô bán hàng, diễn một cú lừa rồi thành công cưới về làm vợ-10

Gia đình của Tuyền khi mới chỉ có hai chị em.

Đúng là một câu chuyện nữa về tình yêu của thế hệ đi trước. Đôi khi, chỉ vì một cuộc gặp gỡ mà cuộc đời hai con người được gắn kết với nhau. Cuộc sống gia đình chẳng phải lúc nào cũng êm ấm, tươi đẹp. Cái chính là những người trong cuộc phải suy nghĩ và đối mặt thế nào để giữ được sự trọn vẹn của tổ ấm đó.

Theo Helino


câu chuyện tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.