Bạn có sẵn sàng chấp nhận 'hôn nhân không tình dục'? Hãy xem những gì các cô gái nói

Tôi không biết bạn có phát hiện ra một tình huống như vậy không, đó là tỷ lệ ly hôn ngày càng cao ngày nay, tại sao lại như vậy? Các cặp đôi hạnh phúc đi đăng ký kết hôn, vậy điều gì đã khiến họ không ngần ngại ly hôn?

Dù họ hàng, bạn bè ở nhà thuyết phục thế nào, các cặp vợ chồng trẻ vẫn nhất quyết đòi ly hôn, mãi sau này tôi mới biết một phần lớn nguyên nhân là do họ đã từng trải qua “cuộc hôn nhân không tình dục”.

Trong đời sống vợ chồng, đời sống tình dục có thể nói rất quan trọng, nó đóng vai trò sống còn trong sự phát triển tình cảm của cả vợ và chồng. Có người cho rằng nhu cầu tình dục của phụ nữ thấp hơn đàn ông nên chúng ta thường thấy đàn ông ngoại tình vì không thể chịu đựng được cuộc sống không có tình dục. Còn phụ nữ có thể chịu đựng vì họ còn chăm lo cho gia đình, con cái, vẫn có thể sống mà thiếu đàn ông.

Vì vậy, một người đã hỏi câu hỏi này: Bạn có thực sự sẵn sàng chấp nhận "hôn nhân không tình dục” không? Tiếp theo, hãy xem các cô gái nói gì.

Cô gái thứ nhất

Cô gái trẻ nghe câu hỏi này vô cùng ngạc nhiên, cô nói: Đời sống vợ chồng làm sao mà thiếu đời sống tình dục được. Nếu một cặp vợ chồng thậm chí không có đời sống tình dục cơ bản nhất, thì đây còn có thể được gọi là một cặp vợ chồng không? Đây chẳng phải là bạn tốt sao, nếu đã như vậy thì lấy nhau làm gì? Tự sống cuộc sống của chính mình chẳng phải sẽ tốt hơn sao?

Mà mấu chốt nhất là, nếu đã lựa chọn cuộc sống hôn nhân, chẳng lẽ không sinh con đẻ cái, cuộc sống sẽ buồn tẻ biết bao. Nếu bạn thậm chí không có đời sống tình dục cơ bản nhất, làm sao bạn có thể mang thai và sinh con?

Bạn có sẵn sàng chấp nhận hôn nhân không tình dục? Hãy xem những gì các cô gái nói-1

Cô gái thứ hai

Cô gái trẻ này vẫn còn là một sinh viên đại học ở trường, có thể cảm nhận được sức sống trẻ trung từ vẻ ngoài của cô ấy và từ lời nói của cô ấy, chúng ta cũng có thể thấy rằng cô ấy là một người rất thẳng thắn.

Về câu hỏi này, cô gái trẻ thẳng thắn khẳng định sẽ không chấp nhận. Cô ấy nói: Không phải yêu nhau chỉ để theo đuổi tình yêu và hôn nhân sao? Nếu không có đời sống tình dục thì hẳn tình yêu và hôn nhân này không trọn vẹn. Một điểm nữa là trong suy nghĩ truyền thống của chúng ta, kết hôn là phải sinh con để duy trì nòi giống, cho dù bạn không quan tâm đến những quan niệm truyền thống này, liệu cha mẹ bạn có đồng ý không?

Cô gái thứ ba

Cô gái trẻ này có thể nói là rất cá tính và có suy nghĩ độc lập, quan điểm của cô ấy về vấn đề này thực sự rất khác. Cô cảm thấy đời sống vợ chồng có tình dục hay không không quan trọng nên sẵn sàng chấp nhận “hôn nhân không tình dục”. Cô gái trẻ này cảm thấy trong đời sống vợ chồng, đời sống tình dục không quan trọng, quan trọng nhất là vợ chồng có thể hòa hợp về mặt tinh thần.

Cô là một tiểu thư có thể nói là khá bướng bỉnh, cô nói rằng mình là người có học thức cao, có quyền độc lập mọi thứ, suy nghĩ rất thoáng, vì vậy những quan niệm quyền thống cô cho rằng có thể bỏ qua. Đặc biệt là trong những năm gần đây, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng cao, các cặp vợ chồng sau khi kết hôn đều “phải” có con, điều này chắc chắn tạo thêm gánh nặng cho cuộc sống gia đình, điều này sẽ gây mệt mỏi cho cả cha mẹ lẫn trẻ nhỏ.

 

Theo Công lý

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baove.congly.vn/ban-co-san-sang-chap-nhan-hon-nhan-khong-tinh-duc-hay-xem-nhung-gi-cac-co-gai-noi-

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.