Đang lễ ăn hỏi thì nghe được lời tâm sự "tráo trở" của chú rể, cô dâu lập tức “hạ màn” khiến anh “trở tay không kịp”

"Lễ ăn hỏi của em với H. được tổ chức vào hôm chủ nhật vừa rồi. Hai bên gia đình thống nhất làm đơn giản. Nhà trai dẫn 7 lễ với bỏ phong bì lễ đen 10 triệu...", cô gái kể.

Cưới xin ăn hỏi là việc trọng đại cả đời người, ai cũng muốn nó được diễn ra suôn sẻ nhất nhưng chính trong thời điểm tưởng như "ván đã đóng thuyền" này lại thường xảy ra những chuyện khiến người ta phải bất ngờ. Đặc biệt không phải ai cũng may mắn có được niềm vui trọn vẹn trong ngày ấy. Giống cô gái trong câu chuyện dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện của cô như sau: "Em thuộc mẫu con gái ham công việc. Hồi đại học em có mối tình đầu kéo dài gần 2 năm rồi chia tay. Từ đó điều duy nhất em quan tâm là học. Ra trường đi làm, em lại bị cuốn vào guồng công việc nên cũng chẳng có thời gian dành cho hẹn hò. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã cán mốc 30 tuổi, nhà cửa, xe cộ em có cả, chỉ riêng thiếu một tấm chồng. Bố mẹ em than đứng than ngồi giục con gái lấy chồng đến sốt cả ruột.

Đang lễ ăn hỏi thì nghe được lời tâm sự tráo trở của chú rể, cô dâu lập tức hạ màn” khiến anh trở tay không kịp”-1
Bài chia sẻ của cô gái

Tháng 5 vừa rồi em gặp H. trong lễ cưới của một đứa em làm cùng công ty. H. kém em 3 tuổi nhưng nhìn chững chạc, ăn nói khá hoạt ngôn lại tâm lý. Ban đầu em cũng chỉ coi H. là một cậu em, thi thoảng vui thì hẹn hò cà phê nói chuyện mặc dù em biết H. có tình cảm với mình. Tại trước giờ em vốn không thích yêu đàn ông kém tuổi, cảm giác họ không đủ trưởng thành để có thể che chở cho vợ vượt qua sóng gió cuộc đời.

Thế nhưng sau H. tấn công em dồn dập, luôn thể hiện là một người đàn ông sống có trách nhiệm nên cuối cùng em chấp nhận 'mối tình chị em' với H. Phía nhà em, vì con gái đã cứng tuổi, bố mẹ cũng không kén chọn, phản đối chuyện con rể ít tuổi hơn con gái. Phía nhà H. cũng thế, bố mẹ anh tỏ ra rất quý mến em ngay từ buổi đầu gặp mặt.

Sau mấy tháng qua lại, chúng em quyết định tổ chức đám cưới. Tuy nhà em có điều kiện, bản thân kinh tế riêng của em cũng vững hơn H. rất nhiều nhưng em tuyệt đối không đòi hỏi thách cưới, nghĩ miễn sau này hai đứa về sống hạnh phúc là được.

Lễ ăn hỏi của em với H. được tổ chức vào hôm vừa rồi. Hai bên gia đình thống nhất làm đơn giản. Nhà trai dẫn 7 lễ với bỏ phong bì lễ đen 10 triệu. Vì quê H. xa nên ăn hỏi xong nhà trai ở lại dùng cơm mới về. Hôm ấy cả nhà trai nhà gái cộng lại là chục mâm, mọi người đều rất thoải mái vui vẻ.

Cùng H. đi chúc rượu từng mâm xong, em chạy đi chạy lại lo mấy việc. Lúc quay lại không thấy H. đâu, nghe mẹ bảo anh lên tầng trên nói chuyện điện thoại, em liền lên tìm. Không ngờ anh say quá nằm lăn ra góc phòng. Biết anh ấy không uống được rượu nên em dìu H. lên giường. Loay hoay thế nào điện thoại trong túi anh rơi ra, lại còn không khóa máy.

Tự nhiên có điều gì thôi thúc em, em mở ra thấy có cuộc trò chuyện Zalo từ đêm qua. Lướt lên em bàng hoàng với dòng chữ: 'Tao xác định rồi. Phải hi sinh đầu tư cho tương lai chứ. Tao chấp nhận lái máy bay bà già, miễn có tiền. Lúc đấy anh em mình cứ gọi là tha hồ bay nhảy, gái gú'.

Nghe H. nói chuyện với bạn, em choáng váng thật sự. Không ngờ anh ta đến với em là nhằm vào tài sản, điều kiện em có chứ chẳng tình cảm gì.

Em ngồi khóc trong phòng. Em chỉ muốn hủy hôn ngay lúc ấy. Tầm tuổi này chẳng lẽ bị cái đứa ít tuổi hơn mình nó dắt mũi. Nghĩ vậy em quệt nước mắt, rót 1 cốc nước lạnh hắt thẳng vào mặt chú rể. Anh ta hoảng hồn dậy xong cau có với em. Em ném luôn tin nhắn vào mặt rồi bỏ xuống nhà. Anh ta lẽo đẽo chạy theo giải thích nhưng em bắt gọi mẹ lên phòng em giải quyết. Kết quả là 'tan' 1 đám cưới.

Đang lễ ăn hỏi thì nghe được lời tâm sự tráo trở của chú rể, cô dâu lập tức hạ màn” khiến anh trở tay không kịp”-2
Ảnh minh họa

Không cho nhà H. mất mặt trước mọi người đã là tử tế lắm rồi. Cũng may trục trặc 1 số việc nên bọn em chưa đăng kí kết hôn được".

Câu chuyện của cô gái trên thu hút sự chú ý của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ những người đang độ tuổi kết hôn. Hầu hết mọi người đều tán thành với quyết định của cô, bởi suy cho cùng, phụ nữ lấy chồng là mong tìm được 1 người tử tế để gửi gắm hạnh phúc cả đời. Nếu biết người đó không yêu mình thật lòng thì cần gì phải lao thân theo để cả đời chịu khổ.


Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dang-le-an-hoi-thi-nghe-duoc-loi-tam-su-trao-tro-cua-chu-re-co-dau-lap-tuc-ha-man-khien-anh-tro-tay-khong-kip-162202112100736581.htm

hủy hôn

lễ ăn hỏi


Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.