Đúng lúc người cũ đề nghị quay lại thì phát hiện ra bí mật của 1 năm trước – Phụ nữ thông minh và bản lĩnh sẽ có câu trả lời thấu đáo hơn cả sự từ chối

Trong tình yêu luôn xảy ra những điều mà chúng ta không tưởng tượng nổi, bao gồm cả cổ tích và kinh dị. Nó khắc họa rõ nét trong câu chuyện của cô gái tên M.K.

Cô lên mạng than thở: “Mình và anh yêu nhau 5 năm nhưng bọn mình đã từng bị gián đoạn, chia tay rồi lại quay về không biết bao lần. Lúc đầu anh ấy rất yêu và quan tâm mình. Khi ra trường anh ấy bắt đầu thay đổi. Anh ấy có nhiều mối quan hệ, giao thiệp nhiều hơn và dần dần muốn đẩy mình lùi về phía sau anh ấy. Khi mình báo có bầu, anh ấy yêu cầu mình phá thai. 4 năm yêu nhau mà anh ấy nỡ lạnh lùng với mình như thế. Lý do là sự nghiệp của anh vừa mới bắt đầu. Mình suy nghĩ và khóc nhiều đến mức sảy thai. Sau đó lằng nhằng 1 năm sau thì bọn mình chia tay.

Đúng lúc người cũ đề nghị quay lại thì phát hiện ra bí mật của 1 năm trước – Phụ nữ thông minh và bản lĩnh sẽ có câu trả lời thấu đáo hơn cả sự từ chối-1(Ảnh minh họa)

1 năm sau thì anh ấy xuất hiện trước cửa nhà mình sau 1 thời gian dài bặt vô âm tín. Anh ấy xin lỗi và muốn làm lại từ đầu. Vì quá yêu, mình lại tha thứ. Nhưng gần đây mình mới phát hiện ra hồi mình có bầu anh ấy đang qua lại với em gái sếp. Anh ấy chỉ coi mình như phương án dự phòng. Và chỉ đến khi bị từ chối anh mới nghĩ đến mình. Rồi chẳng hiểu sao muốn quay lại. Nếu không tại anh ấy mình đã không lỡ dở sự nghiệp, mất đứa con và có nguy cơ khó đậu thai lần nữa. Nhưng mình vẫn yêu, mình có nên thử anh ấy để biết anh có thực sự hối lỗi và thật tâm với mình?”.

Có sự khác biệt lớn giữa "không may" và "không muốn" trong phạm trù tình yêu

Cô gái nói anh bạn trai yêu cầu cô phá thai, khiến cô đau đớn và tổn thương đến mức sảy thai. Cô khẳng định chính anh ta là người phá vỡ đoạn tình cảm đẹp đẽ mà cô vun đúc.

Thực chất mối quan hệ 5 năm hay bao nhiêu năm không liên quan gì đến việc bạn có thai hay không. Rất nhiều cô gái nhầm lẫn khi rơi vào tình cảnh này chứ không riêng gì cô gái trong câu chuyện trên.

Mỗi lần quan hệ đều khác nhau. Bởi rất có thể 2 người đến với nhau nồng nàn lãng mạn nhưng nhiều lần lặp lại sự lãng mạn cứ nhạt dần. Còn chuyện có thai ngoài ý muốn hay đau đớn đến mức sảy thai thì lỗi đầu tiên phải là ở cô gái ấy. Khi ngay đến bản thân bạn còn không yêu mình thì mong gì người khác nghĩ cho mình.

Tình cảm của con người có thể thay đổi, ai cũng phải học cách đón nhận

Đúng lúc người cũ đề nghị quay lại thì phát hiện ra bí mật của 1 năm trước – Phụ nữ thông minh và bản lĩnh sẽ có câu trả lời thấu đáo hơn cả sự từ chối-2(Ảnh minh họa)

Như cô gái kia, cô ấy không nhận ra rằng, không phải vì cô đã dành quá nhiều tình cảm cho anh ấy, mà vì cô đã có quá nhiều sự đầu tư.

Nhưng mặt khác, nó cũng giống như kinh doanh, nếu bạn đã thua lỗ rất nhiều nhưng vẫn muốn đầu tư để gỡ gạc thì một khoản lỗ khác có thể khiến bạn bị hủy hoại.

Tương tự như vậy, khi bạn có một suy nghĩ tuyệt đối: "Anh ấy là cả thanh xuân của mình, không thể vì vài lỗi lầm nói mà buông bỏ", thì bạn sẽ tự đóng khung mình vào đường cụt mà thôi.

Bạn phải đối mặt với vấn đề của chính mình

Mọi người thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Và thói quen lớn nhất là bao dung với khuyết điểm của mình nhưng lại khắt khe với ưu điểm của người khác.

Anh ta lừa tôi, anh ta làm tôi có thai rồi ruồng bỏ, anh ta gây ra đủ thứ chuyện… Không, sự thật là anh ta chả làm được cái gì nếu bạn không cho phép. Vì thế, đổ vỡ xảy ra, thay vì oán thán hãy tự đối mặt với vấn đề của chính mình.

Mọi thứ có thể phức tạp hay đơn giản là tùy vào cách giải quyết của chúng ta. Bạn có thể làm mọi thứ vì tình yêu, chấp nhận tha thứ hay tiếp tục chịu đựng. Nhưng có 1 vấn đề bạn cần ghi nhớ, có hàng ngàn cách hiểu về một sự vật, nhưng sự thật chính là sự thật.

Nếu bạn thậm chí không thể thừa nhận sự thật, thì cuộc sống của bạn sau này chỉ toàn 1 màu dối trá mà thôi.

Hơn hết, đừng bao giờ thử lòng người mình yêu. Bởi vì nếu họ không thể chịu đựng thử thách, bạn sẽ thất vọng. Và có chắc chắn rằng nếu bạn là người bị thử, bạn sẽ dễ dàng vượt qua?

Theo Moon - Vietnamnet


bạn trai cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.