Hí hửng tới nhà bố vợ diện kiến mẹ kế, vừa tới cửa chân tôi khựng lại nhận ra vợ cũ

Hôm ấy tôi ăn mặc rất đẹp và chỉnh tề để tới nhà bố vợ diện kiến mẹ kế.

Khi tôi đang là sinh viên năm thứ 4 đã sống như vợ chồng với một phụ nữ hơn 2 tuổi. Cô ấy đã học xong đại học và đang đi làm ở một công ty. Do bạn gái nhiều tuổi hơn nên bố mẹ tôi nhất quyết không đồng ý. Tôi với em vẫn chung sống với nhau mà chẳng cần đăng ký kết hôn.

Lúc đó tôi đã nghĩ, cuộc sống của 2 đứa sẽ hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không giống cuộc đời, chung sống với nhau mới có nhiều cái phải suy nghĩ. Ngoài tình yêu ra thì phải làm sao có tiền chi tiêu thoải mái mới mong kéo dài được hạnh phúc lứa đôi.

Hí hửng tới nhà bố vợ diện kiến mẹ kế, vừa tới cửa chân tôi khựng lại nhận ra vợ cũ-1

Trong khi tôi đang học năm cuối chưa làm ra tiền còn cô ấy mới đi làm nên mức lương chưa cao. Bố mẹ em lại nghèo và hay ốm đau. Cứ trái nắng trở trời họ gọi lên than ốm khiến chúng tôi lại phải thu xếp xoay xỏa vay mượn để gửi tiền về biếu cho họ thuốc thang hoặc đi viện khám.

Lại thêm vợ tôi không sinh con được. Chung sống suốt 3 năm mà cô ấy chẳng thể cho tôi đứa con. Mấy lần cô ấy giục chồng đi khám nhưng tôi nhất quyết không đi. Tôi thanh niên khỏe mạnh vạm vỡ như này, chẳng bị bất cứ bệnh gì sao có vấn đề gì chứ. Vậy là em đành phải đi khám một mình.

Về nhà em cũng kể bác sĩ nói sức khỏe của em hoàn toàn bình thường, có thể là cuộc sống nhiều thứ phải lo toan quá nên áp lực chưa có em bé. Dù em nói thế nhưng nói thật tôi chẳng tin lắm vì thể nào em cũng giấu giếm chuyện gì đó không thì tại sao mãi chưa có em bé.

Đã vậy cô ấy còn cứ lo ngại bản thân tôi có vấn đề. Khi bắt tôi đi khám hiếm muộn không được, vợ còn ra sức mua nhiều thuốc bổ sắc cho uống. Tôi thì ghét nhất là thuốc thang nên không uống. Cô ấy lại nói đợi đủ duyên sẽ có em bé nhưng tôi không đủ kiên nhẫn để đợi và cũng không muốn đợi. Tôi chỉ lo nếu thật sự cô ấy gặp vấn đề gì về sinh sản, việc chữa trị hiếm muộn sẽ rất tốn kém. Vì thế cuối cùng tôi đã ngoại tình và cố tình công khai cho vợ biết để có cớ chính đáng dứt ra.

Ngày biết tôi ngoại tình, cô ấy trách lắm. Chúng tôi đã chia tay từ đó. Tôi cũng chuyển ra ngoài sống và chuyển việc sang công ty khác làm. Tại công ty mới, tôi được con gái của sếp tổng để mắt tới. Dù con gái sếp không xinh nhưng gia đình có địa vị nên tôi quyết định tán đổ và đám cưới ngay sau 1 năm yêu nhau.

Sau cưới, cuộc đời của tôi thay đổi hẳn. Ngoài căn hộ cao cấp, xe sang bố vợ mua cho, tôi còn được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng. Lần kết hôn này, thực sự tôi đã được đổi đời nhưng chuyện con cái sau gần 2 năm kết hôn vẫn đứng im, chưa có tin vui gì.

Vợ mới cũng nói cô ấy hoàn toàn bình thường nên tôi đang lo có khi nguyên nhân hiếm muộn là do tôi chăng nhưng chần chừ đi khám.

Lại nói về nhà bố vợ tôi. Bố vợ tôi chỉ có 1 cô con gái, mẹ vợ qua đời vì bị bệnh ung thư mấy năm trước. Sau khi bà mất đi, tôi có nghe vợ kể bố có người phụ nữ khác bên ngoài gần năm nay. Dù chưa từng gặp mặt người phụ nữ đó nhưng chúng tôi đều mong ông sớm tái hôn để có người bầu bạn.

Hôm trước bố vợ gọi điện cho 2 chúng tôi bảo sang nhà để ông tổ chức bữa tiệc nhỏ giới thiệu người mà ông muốn tái hôn. Nghe được tin này, vợ tôi vội vàng đi siêu thị mua đồ sang nhà trước nấu cơm nước. Tôi đến công ty làm nốt chút việc thì hí hửng ăn mặc chỉnh tề tới nhà bố vợ diện kiến mẹ kế.

Vừa bước chân tới cửa nhà bố vợ, chân tôi khựng ngay lại nhận ra mẹ kế tương lai chính là vợ cũ đang sánh đôi với bố vợ cười nói rất vui vẻ. Thấy con rể đến, ông kéo tay tôi đến gần giới thiệu người muốn tái hôn.

Tôi bối rối quá, còn chưa biết xưng hô như nào thì vợ cũ đã cười đắc ý. Bố vợ ở bên thì cứ nhắc con rể phải tập gọi cô ấy là mẹ cho quen dần.

Buổi gặp mặt hôm ấy, bố vợ còn nói về dự định tổ chức hôn lễ với người phụ nữ này. Ông cũng nói 2 người sẽ có kế hoạch sinh thêm em bé nữa vì mẹ kế còn trẻ, khát khao có con, đi khám sức khỏe sinh sản đều rất tốt. Nghe đến đây tôi lại càng chột dạ về bản thân.

Bố vợ nói như vậy có nghĩa là vợ cũ của tôi hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường. Vậy thì bao năm qua, chắc tôi có vấn đề sinh sản thật mà không biết. Vì thế, ngay hôm ở nhà bố vợ về, tôi đã âm thầm đi kiểm tra sức khỏe thì sốc nặng khi bác sĩ nói tôi bị teo tinh hoàn khiến số lượng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Bác sĩ còn hỏi trước đây tôi có bị quai bị hay bị tai nạn gì nghiêm trọng không. Lúc này tôi mới nhớ ra ngày sinh viên năm 2 tôi có bị quai bị. Ngày đó tôi bị sốt và "cậu nhỏ" sưng to lắm nhưng tôi không thăm khám vì nghĩ chuyện bình thường. Nào ngờ giờ lại có nguy cơ vô sinh vì biến chứng quai bị. 

Mới hôm trước tôi còn đang không biết phải đối mặt với mẹ kế thế nào thời gian tới hoặc có nên kể hết quá khứ trước đây của tôi với vợ cũ cho bố vợ biết không nhưng giờ đây kết quả xét nghiệm khiến tôi choáng váng, chẳng thể nghĩ được gì. Vô sinh do quai bị như tôi thì có chữa được không đây?

Vô sinh do quai bị có chữa được không?

Nhiều nam giới bị teo tinh hoàn do biến chứng quai bị rất bàng hoàng khi đối diện với nguy cơ vô sinh. Thực tế cho thấy trường hợp này đúng là khó chữa nhưng vẫn còn cơ hội.

Vô tinh nam do tổn thương sinh tinh hiện vẫn là một trong những thách thức trong điều trị vô sinh nam, tuy nhiên rất may mắn với trường hợp này là quá trình sinh tinh không hoàn toàn ngưng lại mà vẫn diễn ra ở một khu vực nhỏ nào đó trong tinh hoàn. 

Hiện nay, với sự phát triển của y học, kỹ thuật vi phẫu trích mô tinh hoàn tìm tinh trùng (micro-TESE) được coi là phương pháp điều trị “vàng” đối với nhóm bệnh nhân vô sinh do có tổn thương hiện tượng sinh tinh. Với biện pháp này, tỷ lệ tìm được tinh trùng với trường hợp vô sinh do teo 2 tinh hoàn, không sinh tinh lên đến 60-70%.

Tinh trùng sau khi thu được từ micro-TESE sẽ được xử lý và tiến hành làm thụ tinh ống nghiệm. Trường hợp nam giới bị quai bị và có biến chứng teo tinh hoàn, tinh hoàn không sản xuất tinh binh và kết quả tinh dịch đồ cho thấy không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch thì thông thường sẽ khám và đánh giá toàn diện lại. Với cả những bệnh nhân tại thời điểm hiện tại chưa mong con và đã từng bị quai bị và tinh hoàn không thấy sản sinh tinh trùng, xét nghiệm không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch thì thông thường bác sĩ sẽ khám và đánh giá toàn diện.

Ngay cả với những bệnh nhân chưa mong con, nhưng nếu đã từng mắc căn bệnh này trước đây thì ngoài việc điều trị bệnh lý trước mắt, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ chuyên về sức khỏe sinh sản để được đánh giá ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản và cân nhắc việc trữ tinh trùng. Nếu bỏ qua bước này, nam giới cần khám tiền hôn nhân để có thể đánh giá được sức khỏe sinh sản, đây là việc rất quan trọng nhưng thường bị bỏ sót.

Đối với những trường hợp nam giới bị viêm tinh hoàn sau quai bị và có biến chứng teo tinh hoàn thì tốc độ sinh tinh sẽ giảm nhanh hơn bình thường. Bên cạnh đó việc điều trị có có thể có tinh trùng, có con, bệnh nhân cần lưu tâm đến sức khỏe sinh sản ngày cả sau khi đã làm thụ tinh ống nghiệm thành công.

Bác sĩ khuyên nam giới nên có thói quen đi khám nam khoa định kỳ 1-2 năm một lần để xem tinh hoàn và tình trạng nội tiết đang ở mức độ nào để có những biện pháp điều chỉnh nồng độ nội tiết tố testosterone. Đặc biệt với những bệnh nhân có chế độ tập luyện thích hợp, sử dụng thuốc điều chỉnh nội tiết trục hạ đồi – tuyến yên – sinh dục chứ không chỉ bổ sung testosterone đơn thuần…

Cùng với đó là chế độ quân bình dinh dưỡng, lối sống lành mạnh vì với những trường hợp này khả năng sinh tinh của người nam sẽ bị suy giảm sớm, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính bản thân họ mà còn ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/goc-khuat/hi-hung-toi-nha-bo-vo-dien-kien-me-ke-vua-toi-cua-chan-toi-khung-lai-nhan-ra-vo-cu-c74a27841.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.