Mối quan hệ với mẹ chồng mâu thuẫn có thể do bạn chưa biết đến những bí quyết sau

Nhiều người sợ hãi khi nghĩ đến chuyện mẹ chồng nàng dâu song đối với vấn đề này, cũng có những bí quyết giúp hai bên hòa thuận với nhau hơn.

Trong đời sống vợ chồng, có một vấn đề khá khó để giải quyết và hòa hợp đó chính là chuyện giữa mẹ chồng - nàng dâu.

Nhiều gia đình bất hòa, thậm chí hôn nhân rạn nứt cũng vì vấn đề này. Những lúc như thế, người chồng hay thậm chí cả bố chồng cũng rất khó can thiệp và giải quyết được.

Có những câu chuyện xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu gay gắt đến mức các cô gái trẻ chẳng dám lấy chồng vì sợ rơi vào hoàn cảnh đó.

Bởi vậy, muốn chung sống hòa thuận, không vướng vào mâu thuẫn với mẹ chồng thì các nàng dâu hãy học hỏi ở những bí quyết sau.

1. Nên biết cách chủ động nhận lỗi sau mâu thuẫn

Bình thường ai cũng có cái tôi nhất định. Cũng vì điều đó mà lúc xảy đến mâu thuẫn, cả mẹ chồng lẫn con dâu đều lựa chọn im lặng, chẳng ai muốn lên tiếng nhận lỗi. Đơn giản bởi ai cũng nghĩ rằng mình không sai và việc cúi đầu để làm lành thật sự rất xấu hổ.

Với con dâu, có lẽ sự chủ động trong vấn đề này sẽ giải quyết được chuyện đang xảy đến, tránh tạo nên không khí nặng nề đang hiển hiện trong nhà. Đối với mối quan hệ nào cũng thế, sự căng thẳng do nó tạo nên đôi khi còn dày vò hơn tất cả mọi thứ. Với các nàng dâu, kéo dài mâu thuẫn này thật sự không ổn chút nào.

Sau khi hai me con có mâu thuẫn, bạn hãy thử nhường mẹ chồng một bước chủ động nhận lỗi về mình và xin lỗi, bà sẽ cho rằng bạn là người chí lí, thái độ hay suy nghĩ dành cho bạn cũng dần thay đổi. Đương nhiên, nếu bạn đúng hoàn toàn, bạn hãy xin lỗi và nhận lỗi về mặt thái độ và cũng nên nhẹ nhàng phân tích tại sao mình lại như thế.

Đó cũng là một phương pháp giúp giải quyết và hòa hoãn mối quan hệ của cả hai. 

Mối quan hệ với mẹ chồng mâu thuẫn có thể do bạn chưa biết đến những bí quyết sau-1

2. Biết cách lấy lòng mẹ chồng một cách khéo léo

Nhiều nàng dâu luôn có suy nghĩ tính toán khi ứng xử với mẹ chồng. Họ luôn đòi hỏi được đối xử như con đẻ nhưng lại không nhìn nhận mình đã coi mẹ chồng như mẹ ruột hay chưa.

Thi thoảng, các con dâu nên tặng quà cho mẹ chồng bằng những món đồ mà bà thích. Điều này vừa thể hiện sự quan tâm săn sóc, vừa tinh tế nói lên rằng con dâu cũng biết nghĩ đến mẹ. Như thế thì mẹ chồng sẽ rất vui vẻ, đồng thời thái độ của bà dành cho bạn cũng dịu dàng hơn rất nhiều.

Bất cứ ai được tặng quà mà không thích thú và hào hứng, bạn hãy áp dụng điều này vào chính cuộc sống hôn nhân của mình nhé. Chỉ có điều, đối tượng để nghiên cứu về quà tặng đổi thành mẹ chồng mà thôi.

3. Hãy biết cách giao tiếp nhiều hơn

Khi gặp vấn đề trong cuộc sống, bạn hãy giao tiếp với mẹ chồng nhiều hơn. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể nhờ bà giúp đỡ, lắng nghe những ý kiến, sự phân tích và quan điểm của mẹ. Điều này giúp mẹ chồng và nàng dâu có thể thấu hiểu với nhau hơn.

Vấn đề gì cũng vậy thôi, cần có sự chuyện trò, trao đổi thì hai bên mới nắm được tâm ý, hiểu rõ về nhau. Nếu như cả hai đều ít khi chuyện trò thì dần dần kiểu gì cũng tạo nên điều xa cách.

Bởi vậy, các nàng dâu đừng ngại ngần giao tiếp với mẹ chồng. Bà sẽ thấy bạn là người thật sự gần gũi, dần dần khoảng cách giữa cả hai cũng được kéo gần một cách thật sự tự nhiên.

4. Đừng bao giờ cãi lại quan điểm của mẹ chồng ngay lập tức

Dù sao thì mẹ chồng và nàng dâu cũng không chung một thế hệ. Bởi vậy đôi khi quan điểm của hai bên vô cùng khác biệt.

Các nàng dâu nên nhớ, nếu như quan điểm của mẹ chồng không giống mình thì cũng đừng nóng giận. Bạn có thể không làm theo nhưng nên nghe ý kiến của bà chứ đừng vội vàng cãi lại, vội vàng bày tỏ ý kiến của bạn thân.

Thay vì chối bay chối biến và phản bác toàn bộ, bạn hãy thử ngẫm nghĩ xem mẹ chồng nói đúng hay sai. Nếu như từ đầu đến cuối nó thật sự không hợp lý, bạn hãy nhẹ nhàng mà bày tỏ quan điểm. Đừng vội vàng cãi cọ hay phủ định lời người khác ngay từ lúc ban đầu. Điều ấy sẽ chỉ càng khiến hai mẹ con có thêm khoảng cách thôi.

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/moi-quan-he-voi-me-chong-mau-thuan-co-the-do-ban-chua-biet-den-nhung-bi-quyet-sau-20230227183811335.htm

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.