Trước khi kết hôn, các cặp đôi phải xác định rõ 7 vấn đề: Số 3 nhạy cảm nhưng rất quan trọng

Hôn nhân thực tế và ít lãng mạn hơn khi còn yêu rất nhiều. Bởi vậy có một số vấn đề hai bạn cần nói rõ với nhau trước khi kết hôn.

Có những vấn đề trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân mà nếu như không giải quyết và bàn bạc, trao đổi trước, có thể dẫn đến đổ vỡ về sau.

Trước khi kết hôn, cả nam và nữ nên nói chuyện cởi mở, thẳng thắn về một số vấn đề quan trọng, và tốt nhất là đạt được sự đồng thuận, để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và lâu dài hơn.

Hôn nhân không giống như tình yêu, một khi kết hôn thì hai bên sẽ có nhiều mối liên kết, ràng buộc hơn. Cuộc sống cũng thực tế hơn rất nhiều và ít đi những sự lãng mạn như hồi còn yêu đương. Bởi vậy, những vấn đề dưới đây các bạn nên nói chuyện và thấu hiểu trước khi về chung một nhà. Đừng để đến khi đã là vợ chồng lại vấp phải vướng mắc thì sẽ rất khó để giải quyết.

1. Cách hòa thuận với các thành viên trong gia đình của nhau

Hôn nhân không đơn giản là nắm tay ai đó. Nó có nghĩa rằng bạn sẽ trở thành một phần của gia đình người kia. Do đó, bạn cần đảm bảo và thảo luận kỹ lưỡng với đối phương về cách hòa hợp với gia đình của bạn đời. Chẳng hạn như tần suất về thăm nhà bố mẹ, quà cáp ngày lễ Tết hay mức độ bạn có thể chấp nhận nếu như gia đình muốn can thiệp đến tổ ấm nhỏ của bạn.

2. Thống nhất về cách đón lễ Tết

Nhiều người bỏ qua chủ đề này nhưng các chuyên gia hôn nhân cho rằng nó là điều quan trọng. Có không ít cặp đôi rạn nứt, tan vỡ chỉ vì chủ đề ăn Tết. Bởi vậy, trước khi kết hôn, hai bạn nên thống nhất chuyện ăn Tết như thế nào, về thăm gia đình hai bên ra sao, các ngày nghỉ lễ thì làm những gì... Đôi khi chủ đề nhỏ nhưng ảnh hưởng lại rất lớn.

Trước khi kết hôn, các cặp đôi phải xác định rõ 7 vấn đề: Số 3 nhạy cảm nhưng rất quan trọng-1


3. Đời sống tình dục

Chuyên gia đời sống hôn nhân và gia đình Meyers khuyên bạn nên nói chuyện về tình dục càng sớm càng tốt:

"Nếu hai người không cân bằng về tình dục, thì sự khác biệt về ham muốn, khả năng chấp nhận rủi ro và hứng thú tình dục chắc chắn sẽ nổi lên".

Tình dục là một phần không thể thiếu của hôn nhân. Đừng ngại ngần, bạn cần phải nói rõ ràng và trao đổi với đối phương về vấn đề này.

4. Phương pháp nuôi dạy con cái

Trước khi kết hôn, đàn ông và phụ nữ thường nói về việc có con hay không, nhưng ít khi thảo luận sâu về cách làm cha mẹ và cách nuôi dạy con cái.

Cả hai nên thảo luận về các chủ đề xoay quanh việc nuôi dạy con: Ví dụ ai là người sẽ dạy con, việc đưa con đi chơi cuối tuần/đi học sẽ như thế nào và liệu cả hai chấp nhận rằng cuộc sống sẽ bị xáo trộn hoàn toàn sau khi có con ra sao...

5. Lập kế hoạch nghề nghiệp

Hai người nên thảo luận về kế hoạch sự nghiệp sau khi kết hôn, chẳng hạn như sự nghiệp và công việc của ai quan trọng hơn, hoặc cả hai có nên từ bỏ công việc của mình để tìm cơ hội mới.

Cả hai nên nói về việc liệu họ có đang phấn đấu để có những cơ hội tốt hơn hay không và họ sẽ đối phó như thế nào nếu một trong hai người đột nhiên mất việc.

6. Vấn đề tài chính

Mặc dù một người nam và một người nữ có thể sống chung và tiêu tiền cùng nhau trước khi kết hôn, nhưng hôn nhân có nghĩa là cả hai được hợp nhất về mặt pháp lý đối với tài sản.

Đây là chủ đề nhạy cảm nhưng nó rất đáng để đưa ra thảo luận. Các bạn cần nói chuyện về cách giải quyết vấn đề tiền bạc sau khi kết hôn ví dụ như tiền sinh hoạt thế nào, tiền nên đổ về một mối hay vẫn sống theo kiểu chia đều AA... Ngoài ra, việc biếu xén tiền bạc với bố mẹ hai bên hay quan điểm chuyện cho vay tiền cũng nên được bàn thẳng thắn.

7. Vấn đề sức khỏe

Nhiều người không nói hoặc không tiết lộ tiền sử bệnh của mình trước khi kết hôn vì sợ hôn nhân bị phá hỏng. Tuy nhiên, có khi chính vì sự im lặng đó sẽ phá hỏng cuộc hôn nhân của cả hai về sau. Bởi vậy, hãy nói chuyện cởi mở, trung thực về tiền sử bệnh của mình cũng như của người trong nhà. Thẳng thắn từ ban đầu như vậy có thể tránh đi những bất cập về sau. Điều này cũng là sự công bằng với bạn đời của bạn bởi suy cho cùng, vấn đề sức khỏe là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến hôn nhân.

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/7-van-de-cac-cap-doi-can-phai-xac-dinh-ro-truoc-khi-chinh-thuc-ket-hon-20230328182605607.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.