Vì không đáp ứng “yêu cầu giữa đêm” của chồng, vợ lâm vào cơn ác mộng khó tả, đến khi nhìn thứ kinh hoàng trên đĩa mới choáng váng

Trong hôn nhân có những câu chuyện dở khóc dở cười giữa hai vợ chồng mà đâu phải ai cũng hiểu!

Lời tự sự của cô vợ có chồng mê bếp núc

Ông bà ta có câu “làm nhiều tất khéo”, “cần cù bù thông minh” nên đôi khi tôi cũng thả tay thả chân để anh chồng nhà mình có cơ hội luyện tập tay nghề nấu ăn.

Nhưng mà tôi lại ngây ngô không biết rằng, trên đời này vẫn có người giống như “gỗ mục không thể khắc”, ở phương diện nấu ăn thì chồng tôi là gỗ mục đã nát đến không thể nát hơn được nữa…

Chuyện là, dạo trước có một hôm đang nửa đêm thì chồng tôi bật dậy bảo: “Vợ ơi, anh đói quá, anh thèm cua hấp”.

Ôi, xem anh ấy kìa, có khác gì vợ bầu thèm ăn không cơ chứ!

Tôi bảo: “Em mệt lắm, anh muốn ăn thì tự đi mà nấu”.

Tôi cứ nghĩ anh ấy sẽ giận dỗi một tý rồi nằm hậm hực nằm xuống ngủ tiếp, không ngờ anh chàng này ấy thế mà lại đứng dậy đi hấp cua thật.

Ơ, nhưng mà anh ấy quay lại nhanh quá, tôi lại nghĩ trong đầu sao hấp nhanh vậy.

Vì không đáp ứng yêu cầu giữa đêm” của chồng, vợ lâm vào cơn ác mộng khó tả, đến khi nhìn thứ kinh hoàng trên đĩa mới choáng váng-1

Ảnh minh họa

Do buồn ngủ nên tôi cũng không muốn hỏi tiếp làm gì, một hồi sau lúc tôi đang mơ màng chuẩn bị vào cơn ngủ say rồi thì anh chồng vốn đã mơ màng theo tôi lại bật dậy rồi hét lên: “Á, nồi cua… nồi cua của anh”.

Thì ra chồng tôi bỏ cua vào nồi hấp xong thì muốn về giường nằm một tý rồi lát ra tắt bếp ăn sau, ai dè chàng ta ngủ quên luôn.

Tôi hoảng hồn bật dậy chạy vào nhà bếp, không ngoài dự đoán, nồi cua cháy đen mọi thứ đều cháy đen. Tôi không phân biệt được đâu là vách nồi bị khét đen và đâu là con cua “bóng đêm” nữa rồi…

Nếu chỉ vì anh ấy quên ngược quên xuôi thì tôi đã không kể làm gì, nhưng đó chỉ là đoạn mở màn cho một vở diễn lấy chồng tôi làm nhân vật chính thôi.

Một hôm nọ cũng không biết anh ấy lại nổi hứng gì mà muốn đích thân trổ tài nấu ăn cho hai mẹ con tôi xem. Lúc đó tôi cũng chỉ nghĩ là lần trước chắc do sơ ý thôi, lần này chắc không sao đâu, chẳng lẽ anh ấy lại còn làm cho nổ cái nhà được?

Thế là tôi với con ngồi bên ngoài xem tivi đợi anh ấy đi nấu đồ ăn, nhớ lại vẻ mặt đắc ý của chàng ta lúc nói: “Lát nữa hai mẹ con ăn mà có thấy ngon quá thì cũng đừng đòi bố nấu cho ăn mỗi ngày đấy nhé!” lại khiến tôi buồn cười.

Nhưng tôi không ngờ, lời tiên tri của tôi lại thành sấm bên tai.

Một lúc sau…

Ơ! Sao trong phòng bếp toàn ánh lửa vàng thế kia? Chẳng lẽ anh ấy làm nổ nhà thật?

Vì không đáp ứng yêu cầu giữa đêm” của chồng, vợ lâm vào cơn ác mộng khó tả, đến khi nhìn thứ kinh hoàng trên đĩa mới choáng váng-2

Căn nhà bừng sáng một góc.

Tôi hết hồn chạy ra mở cửa xông vào.

Tôi thấy anh ấy đang loay hoay với cái chảo bốc lửa phừng phừng. Ngọn lửa đó đang đốt luôn cả dây điện lẫn cái tủ chén phía trên.

Thế mà chồng tôi còn làm gì thế kia? Anh ấy còn đang cố gắng cứu vớt mấy miếng gà trong chảo?

Tôi nên khen anh ấy đến giờ phút này còn nghĩ đến vợ con đang đói meo ở ngoài kia hay là nói cho anh ấy biết đó là thịt gà chứ không phải thịt Phượng Hoàng, không thể sống lại được từ đống tro tàn đâu chồng. Anh từ bỏ đi! Chồng!!!

May là tôi vào kịp hất nước vào cái chảo đó chứ nếu để dây điện cháy thật thì tôi cũng không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa. Cảnh phim bom tấn cũng không làm tim tôi đập kịch liệt như thế này đâu.

Kể từ đó về sau, tôi không cho chồng mình bước chân xuống bếp thêm một lần nào nữa!

Nhưng mà anh chàng này vẫn còn mê bếp núc lắm!

Những món ăn khiến vợ "trầm cảm"

Hôm đó chàng ta nghe tin tôi về trễ thế là chàng ta hí hửng lén tôi xuống nhà bếp với suy nghĩ là: “Nay vợ đi về trễ chắc đói lắm, để mình xuống bếp làm vài món cho vợ bồi bổ”.

Ờ, bồi bổ cái gì, rửa ruột thì có!

Khù khờ mà thêm nhiệt tình nữa thì chỉ có phá hoại mà thôi.

Lúc tôi về thì nhìn mấy cái vật thể lạ trong bếp nó như thế này đây:

Vì không đáp ứng yêu cầu giữa đêm” của chồng, vợ lâm vào cơn ác mộng khó tả, đến khi nhìn thứ kinh hoàng trên đĩa mới choáng váng-3

Vì không đáp ứng yêu cầu giữa đêm” của chồng, vợ lâm vào cơn ác mộng khó tả, đến khi nhìn thứ kinh hoàng trên đĩa mới choáng váng-4

Những món ăn khiến cô vợ "sang chấn tâm lý".

Món đầu tiên thì tôi có thể đoán ra là bánh mè đen hấp nhưng hai cái cục đen đen thì tôi thật sự không biết nó là gì luôn.

Ôi anh ấy còn kịp làm món tráng miệng cho tôi nữa này.

Vì không đáp ứng yêu cầu giữa đêm” của chồng, vợ lâm vào cơn ác mộng khó tả, đến khi nhìn thứ kinh hoàng trên đĩa mới choáng váng-5

Bánh trôi nước...

Vì không đáp ứng yêu cầu giữa đêm” của chồng, vợ lâm vào cơn ác mộng khó tả, đến khi nhìn thứ kinh hoàng trên đĩa mới choáng váng-6

...và chuối chiên bóng đêm.

Cái tô đen tuyền đó là bánh trôi nước có một không hai của chồng tôi đó. Còn cái đen đen là chuối chiên “bóng đêm”.

Làm sao chồng mình lại có thể “tài giỏi” đến mức này được nhỉ?

Tôi nhìn chồng mình một cách bất lực rồi kêu anh ấy tự đi mà dọn chứ tôi không hầu cho nữa đâu. Tự làm tự chịu tự đi mà ăn!

Ôi, sau này mỗi lần anh chồng nhà mình cứ dỗi đòi xuống bếp tay xách chảo tay cầm muôi là mình cứ sai đi dọn dẹp nhà cửa giặt giũ phơi quần áo.

Lúc đấy mình toàn phải nói ngọt dụ dỗ kiểu: “Mấy cái này toàn là việc tay chân nhẹ nhàng không đấy. Anh cứ làm đi, em thương anh nhất”.

Nên là chị em hãy nhìn vào kinh nghiệm xương máu của tôi mà suy nghĩ kỹ lại việc khuyến khích chồng mình xuống bếp nhé! Chồng mình nhiệt tình giúp vợ san sẻ việc nhà là cái tốt nhưng những công việc yêu cầu kỹ thuật cao như nấu ăn thì mọi người phải cẩn thận đấy.

 

 

 THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vi-khong-dap-ung-yeu-cau-giua-dem-cua-chong-vo-lam-vao-con-ac-mong-kho-ta-den-khi-nhin-thu-kinh-hoang-tren-dia-moi-choang-vang-162211510124611302.htm

nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.