Vợ ôm nam đồng nghiệp ngay trước cửa nhà lúc tối muộn, anh chồng phẫn nộ giáng một cái tát nảy lửa nhưng sau đó lại phải quỵ lụy xin lỗi vợ

Thế nhưng phản ứng tiếp theo của Thúy lại càng khiến Quyết kinh hãi hơn nữa. Cô nhẹ nhàng nói với chồng: "Chúng ta ly hôn đi". Quyết gào lên hỏi Thúy, có phải cô đã phải lòng gã đàn ông kia nên muốn ruồng bỏ anh hay không. Thúy chỉ cười nhạt, lắc đầu.

Hôn nhân rất cần sự chia sẻ và chăm sóc lẫn nhau. Nếu hai người đã quyết định cùng chung sống dưới một mái nhà nhưng điều tối thiểu là quan tâm đến nhau mà không thể làm được thì cuộc hôn nhân ấy cũng trở thành vô nghĩa.

Thúy (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng kết hôn đến nay được hơn một năm. Lúc yêu đương ngọt ngào là vậy nhưng sau đám cưới chỉ vài tháng, thái độ của Quyết đối với vợ bỗng thờ ơ và dửng dưng dần.

"Nếu tôi trách móc, anh ấy sẽ nói rằng đã là vợ chồng chứ đâu còn yêu đương nữa mà đòi ngọt ngào, lãng mạn, chăm chút từng li từng tí. Nếu tôi than mệt và muốn anh ấy đỡ đần một chút, anh ấy sẽ trách mắng tôi chỉ giỏi làm mình làm mẩy, mới thế đã kêu than thì ít nữa làm mẹ, nuôi con kiểu gì…", Thúy nói.

Cuộc sống hôn nhân của Thúy và Quyết cứ thế trôi đi. Cho đến hôm vừa rồi Thúy phải tăng ca về muộn. Nghe thấy tiếng ô tô đỗ ở cửa, Quyết tò mò nhìn qua cửa sổ và chứng kiến cảnh tượng khiến anh phải phẫn nộ tột cùng. Vợ anh và một nam đồng nghiệp đang đứng ngay trước cửa nhà anh ôm nhau thắm thiết. Gã đàn ông đó anh biết mặt vì từng xem ảnh trên facebook vợ.

Vợ ôm nam đồng nghiệp ngay trước cửa nhà lúc tối muộn, anh chồng phẫn nộ giáng một cái tát nảy lửa nhưng sau đó lại phải quỵ lụy xin lỗi vợ-1
Ảnh minh họa

Quyết lao ra như tên bắn. Thấy vẻ mặt hầm hầm tức giận của Quyết, Thúy bảo người đồng nghiệp về trước, còn cô đi thẳng một mạch vào nhà, không buồn nói với anh tiếng nào. Chứng kiến thái độ ấy của vợ, Quyết không kiềm chế được nữa, giơ tay giáng cho cô một cái tát nảy lửa. Phụ nữ có chồng còn ngang nhiên ôm đàn ông lạ ngay trước cửa nhà, còn không hề cảm thấy tội lỗi hay áy náy. Quyết nghĩ một cái tát trong trường hợp này còn là quá nhẹ.

Thế nhưng phản ứng tiếp theo của Thúy lại càng khiến Quyết kinh hãi hơn nữa. Cô nhẹ nhàng nói với chồng: "Chúng ta ly hôn đi". Quyết gào lên hỏi Thúy, có phải cô đã phải lòng gã đàn ông kia nên muốn ruồng bỏ anh hay không. Thúy chỉ cười nhạt, lắc đầu.

"Khoảnh khắc chồng kéo tay tôi nhưng anh ấy còn không nhận ra rằng tôi đang lên cơn sốt. Tôi bị ốm từ mấy hôm nay, uống thuốc mà vẫn chưa khỏi. Vì công ty có việc rất quan trọng không thể nghỉ, tôi đành phải đi làm, thậm chí còn tăng ca đến muộn. Mấy hôm ấy chồng tôi không hề biết tôi bị ốm. Dù anh ấy là người ở chung nhà, ăn chung mâm, ngủ chung giường với tôi. Trong khi những người đồng nghiệp trên công ty đều biết tình hình sức khỏe của tôi cả, dẫu tôi không chủ động kể với họ", Thúy kể.

Nam đồng nghiệp kia quả thực có tình ý với Thúy. Trước đây biết cô đã có chồng nên anh luôn giữ giới hạn. Song hôm đó thấy Thúy quá quá mệt mỏi, lại không thấy Quyết đến đón vợ, anh đã chủ động đề nghị đưa cô về. Lúc xuống xe, anh ta không kiềm chế được tình cảm của mình mà kéo cô vào lòng. Thúy hoàn toàn bị bất ngờ, sau đó cô đã nhanh chóng đẩy người đàn ông đó ra. Không hề có chuyện cô ngang nhiên ôm đàn ông lạ ngay trước cửa nhà.

Hơn một năm qua, Quyết luôn đối xử với Thúy như lần bị ốm này. Cô bị ốm rồi sẽ tự khỏi mà chẳng cần lời hỏi thăm hay sự quan tâm của anh. Chắc chắn rồi, thế nhưng sau mỗi lần như thế thì tình cảm giữa hai người lại vơi đi một chút. Cho đến khi tình yêu cạn kiệt thì cũng là lúc cuộc hôn nhân này kết thúc.

Quyết bàng hoàng khi nghe những lời tâm sự thẳng thắn của Thúy. Thực ra đây không phải lần đầu tiên Thúy chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ trong lòng mình với anh. Chỉ có điều những lần trước anh đều gạt đi và chọn cách bỏ lại sang một bên. Lần này Thúy thậm chí đưa ra đề nghị ly hôn, khiến Quyết phải nghiêm túc nhìn lại cách đối xử của anh với người bạn đời.

Vợ ôm nam đồng nghiệp ngay trước cửa nhà lúc tối muộn, anh chồng phẫn nộ giáng một cái tát nảy lửa nhưng sau đó lại phải quỵ lụy xin lỗi vợ-2
Ảnh minh họa

"Sau một đêm ngủ riêng phòng, sáng hôm sau tỉnh dậy chồng đã mua sẵn cháo gà và thuốc cho tôi. Lần đầu tiên từ khi trở thành vợ chồng anh ấy có hành động quan tâm thiết thực như vậy. Có lẽ anh ấy đã ý thức được nguy cơ tan vỡ của gia đình nếu không kịp thời đưa tay cứu vãn", Thúy chia sẻ.

Sau đó Thúy và chồng đã có một buổi ngồi lại nghiêm túc nói chuyện. Quyết xin lỗi Thúy vì sự vô tâm, ích kỷ của mình trước đây. Anh xin cô cho anh một cơ hội và cũng là cho cuộc hôn nhân của hai người một cơ hội. Thúy đã chấp nhận lời xin lỗi của anh và chờ đợi anh thể hiện sự chuộc lỗi của mình.

Thực tế, nhiều người thường dành nhiều sự quan tâm và sự chú ý cho những mối quan hệ bên ngoài, còn đối với người bạn đời ở nhà thì họ lại coi nhẹ. Có lẽ họ nghĩ rằng vợ phải là người biết thông cảm và thấu hiểu, vợ phải chịu đựng và hi sinh, hơn nữa vợ vẫn luôn ở đấy không bao giờ quay lưng với chồng. Thế nhưng vợ mới chính là người mà đàn ông phải đối xử thật tốt, bảo bọc và yêu thương cô ấy thật nhiều. Chỉ có như thế thì bạn mới có thể có được một mái ấm hạnh phúc và đổi lại được tình yêu trọn vẹn từ người bạn đời.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-om-nam-dong-nghiep-ngay-truoc-cua-nha-luc-toi-muon-anh-chong-phan-no-giang-mot-cai-tat-nay-lua-nhung-sau-do-lai-phai-quy-luy-xin-loi-vo-162201110221537599.htm

Chồng vô tâm

hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.