- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 cách làm món trứng cuộn đơn giản ngon miệng đưa cơm
Bằng cách kết hợp trứng với từng nguyên liệu khác nhau, bạn có ngay món trứng cuộn lạ mắt ngon cơm đãi cả nhà cùng với 4 cách làm đơn giản sau đây!
Cách 1: Trứng cuộn lá tía tô
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 1/8 củ cà rốt
- 4 lá tía tô
- ½ muỗng muối
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Bạn đập 8 quả trứng vào bát đánh tan cùng với muối, sau đó bỏ cà rốt băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 2
Tiếp theo, bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, đổ một ít trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn sang một bên chảo, đổ tiếp trứng vào chảo, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Tương tự, bạn đổ trứng láng và cuộn cho đến hết phần trứng còn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Bạn xếp trứng lên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa chút sắc xanh của lá thật đẹp. Trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.
Cách 2: Trứng cuộn há cảo
Nguyên liệu:
- 4 bánh há cảo hấp chín
- 5 quả trứng gà
- 1/3 củ cà rốt nhỏ
- ¼ củ hành tây
- 3 lá hành
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh rượu matsul
Cách làm:
Bước 1
Bạn đập 5 quả trứng vào bát. Hành lá, hành tây, cà rốt rửa sạch băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho hành lá, hành tây, cà rốt băm nhỏ cùng với muối và rượu matsul vào bát trứng trộn đều.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 bánh há cảo sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Vậy là món trứng há cảo đã hoàn thành. Bạn xếp từng khoanh trứng xoay tròn quanh thành đĩa hình rẽ quạt, ở giữa bạn đặt ít rau diếp xoắn tạo sắc xanh, tạo màu cho đĩa trứng thật nổi bật. Dùng há cảo làm nhân cho món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn hơn.
Cách 3: Trứng cuộn cà rốt
Nguyên liệu:
- 7 quả trứng gà
- 1/5 củ cà rốt
- 2 lá hành baro
- 1 muỗng và phê muối
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn đập 7 quả trứng vào bát. Cà rốt rửa sạch băm nhỏ, lá hành rửa sạch băm nhỏ. Bạn cho cà rốt, lá hành băm nhỏ vào bát trứng cùng với muối trộn đều.
Bước 2
Tương tự cách cuộn trứng với món trứng cuộn lá tía tô và trứng cuộn há cảo. Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Cuộn tròn miếng trứng, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Món trứng cuộn bắt mắt với xanh của lá hành, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng của trứng thật đẹp. Bạn xếp từng khoanh trứng thành hàng chồng lên nhau trên mặt đĩa. Chỉ với 15 phút bạn có ngay món trứng cuộn cà rốt cho bữa cơm thật ngon miệng.
Cách 4: Trứng cuộn nấm
Nguyên liệu: ảnh 11
- 5 quả trứng gà
- 2 nấm đông cô
- Một gói nấm kim châm
- 2 muỗng canh pho mát
- Một muỗng cà phê rượu gạo
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đông cô, nấm kim châm và cắt nhỏ. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm đông cô, nấm kim châm vào chảo xào, thêm chút muối đảo đều nhanh tay. Tiếp theo, bạn đập 5 quả trứng vào bát, đánh đều lọc qua rây cho mịn.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Tiếp đến, bạn rắc phô mai lên một bên trên mặt trứng, bên trên là nấm đông cô và nấm kim châm cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm.
Hoàn thành:
Món trứng cuộn nấm phô mai béo ngậy thơm ngon đã hoàn thành. Đặt từng khoanh trứng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên cho đĩa trứng ngon hơn. Với 4 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.