- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
85k có thực đơn cơm tối đủ đầy thịt cá ngon miệng không ngờ
Với 85k bạn sẽ có thực đơn cơm tối 5 món ngon miệng hấp dẫn.
Cá thu chiên giòn chấm mắm gừng: 25k
Nguyên liệu: Cá thu: 1 khoanh Nước chấm: nước mắm, đường, bột ngọt, gừng, chanh, tỏi, ớt, nước sôi để nguội Cách làm: - Cá thu làm sạch, dùng khăn thấm khô nước, cắn miếng vừa ăn cỡ bao diêm. Làm nóng chảo, cho dầu vào rán cá vàng hai mặt. Vớt ra đĩa cho ráo dầu. Pha nước chấm: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào bát: 2 thìa café nước lọc, 1 thìa café đường, 1/3 thìa café bột ngọt khuấy cho tan. Gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt băm nhỏ rồi cho vào bát nước chấm tiếp theo cho 3 thìa café nước mắm ngon, 1 thìa café nước cốt chanh khuấy đều cho hỗn hợp tan đường và hòa quyện vào nhau.
Rau mồng tơi xào tỏi: 5k Nguyên liệu: 1 mớ mồng tơi chọn mớ nhiều ngọn Tỏi: 1 củ Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt Cách làm: Rau mồng tơi nhặt riêng phần ngọn và phần lá, rửa sạch. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho ½ số tỏi băm vào phi vàng, cho ngọn mồng tơi vào đảo nhanh tay. Để lửa lớn xào khoảng vài phút, cho ½ thìa café muối, ½ thìa hạt nêm đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị, cho nốt số tỏi còn lại vào, cho bột ngọt, đảo đều, tắt bếp cho ra đĩa, ăn nóng. Món rau mùng tơi rất nhanh chín, vì vậy bạn không nên xào lâu sẽ khiến món rau nhũn nát, không ngon. Thịt om trám: 10k trám và 25k thịt Nguyên liệu: Thịt heo xay: 300gr Trám đen: 100gr Hành khô: 1 củ băm nhỏ Gia vị: đầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt Cách làm - Sơ chế trám Trám đen mua về để không bị chát bạn cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen. Đun một nồi nước nóng già tay, khoảng 60 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã sơ chế vào, đậy vung và để ở nơi tương đối ấm, sau 30 phút là ăn được. Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. - Cho 2 thìa café dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho thịt heo vào chảo đảo cho đến khi thịt săn, cho trám đã om vào đảo cùng. Dùng muôi dằm nhuyễn cho trám tơi ra và quyện đều vào thịt, rang đến khi thịt tiết bớt mỡ, xém cạnh và vàng thơm thì cho 3 thìa café nước mắm ngon vào. Hạ bớt lửa, đảo đều khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, cho bột ngọt và trút ra đĩa. Dưa cà muối ăn kèm: 5k Món tráng miệng: xoài cát: 15k |
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thiện:
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.