- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ba chỉ cuốn nấm là món quá bình thường, phải thêm một bước này mới đặc biệt ngon!
Vị đậm đà của từng miếng thịt ba chỉ quyện cùng với vị ngọt của nấm kim châm
Vị đậm đà của từng miếng thịt ba chỉ quyện cùng với vị ngọt của nấm kim châm cùng với nước xốt đậm đà tạo nên món ba chỉ cuốn nấm thơm ngon vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ba chỉ cuốn nấm:
400g thịt ba chỉ
500g nấm kim châm
2 thìa súp nước tương
1 thìa cà phê rượu
1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt gà
Một ít muối
2 thìa súp nước
Dầu thực vật để chiên
Bước 1
Ướp thịt ba chỉ với nước tương và rượu trong 10 phút.
Bước 2
Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc.
Bước 3
Lần lượt lấy các lát thịt ba chỉ cuộn với nấm kim châm. Dùng tăm xiên ngang để cố định.
Bước 4
Đặt những cuộn thịt lên chảo, rưới dầu thực vật lên mặt thịt. Chiên đến khi cả hai mặt chín vàng.
Bước 5
Sau đó nêm một chút muối, hạt nêm từ gà và nước vào chảo. Đun đến khi nước trong chảo sôi mạnh thì tắt bếp.
Nấm kim châm là loại nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Làm món thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm kiểu này vừa ngon miệng lại không hề ngán chút nào. Chỉ khoảng 20 phút thôi là bạn đã thực hiện xong món này rồi, nên khi có thời gian hãy làm thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.