- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung vào thực đơn ăn kiêng món salad mới toanh cực hấp dẫn
Làm phong phú thực đơn ăn kiêng hàng ngày của bạn với món salad bí đỏ thịt gà cực lạ miệng.
Làm phong phú thực đơn ăn kiêng hàng ngày của bạn với món salad bí đỏ thịt gà cực lạ miệng.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho phần thịt gà và bí
1 quả bí đỏ nhỏ
2 cái ức gà
50g bột cà ri
2 thìa súp dầu ô liu
2 thìa súp bơ, đun chảy
1,5 thìa cà phê tiêu
Nguyên liệu cho phần rau
Một ít lá húng quế
Một ít ngò, thái nhỏ
Một ít cải xoăn 1 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng
Nước cốt 1 quả chanh
1 thìa súp giấm
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa súp mật ong
1 tép tỏi, băm nhỏ
80ml dầu ô liu
Một ít muối
Cách làm
Bước 1
Trộn đều 50g bột cà ri, 2 thìa súp dầu ô liu, 2 thìa súp bơ, đun chảy và 1,5 thìa cà phê tiêu trong một cái bát nhỏ. Ướp thịt gà và bí đỏ với xốt đã chuẩn bị ở trên.
Bước 2
Xếp bí đỏ và khay và đem đi nướng trong 30 phút, với nhiệt là 175 độ C.
Bước 3
Sau 30 phút, lấy khay bí ra khỏi lò. Cho thêm phần ức gà vào khay để nướng cùng bí thêm 35 phút nữa.
Bước 4
Rau húng quế, ngò, cải xoăn, hành tây đỏ sau khi sơ chế sạch và thái miếng vừa ăn thì bày ra đĩa sạch.
Bước 5
Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, giấm, mật ong, tỏi và dầu ô liu trong một bát nhỏ để làm nước xốt.
Cho phần gà đã xé sợi, bí đỏ và nước xốt lên đĩa rau trước khi ăn. Làm salad với ức gà trong các món ăn kiêng đã không còn quá xa lạ. Với công thức này, phần bí đỏ nướng kết hợp cùng các loại rau và gà vừa bổ sung nhiều vitamin lại giúp tăng hương vị món ăn lên rất nhiều nữa. Một món ngon - bổ - rẻ như thế này nên lưu lại ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.