- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon tuyệt phẩm, cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở
Đậu hũ chiên giòn chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm là xưa rồi, hãy thử làm món đậu hũ chiên bằng cách này để đổi gió cho cả nhà nhé!
Đậu hũ chiên giòn chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm là xưa rồi, hãy thử làm món đậu hũ chiên bằng cách này để đổi gió cho cả nhà nhé!
Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Đậu hũ là một món ăn mát lành, có thể giúp hạ nhiệt cơ thể và điều hòa, lưu thông máu. Đậu hũ có nhiều cách để chế biến như hấp, luộc, chiên, kho...
Thường thì các chị em hay lựa chọn cách chiên đậu hũ chiên, thế nhưng, nếu chỉ chiên không và chấm cùng mắm tôm, nước mắm thì lại là cách làm xưa quá rồi. Mới đây tôi được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon xuất sắc, tôi đã thử làm cho gia đình ăn và cả nhà cứ khen nức khen nở mãi không thôi.
Hôm nay tôi sẽ chỉ lại cho các bạn cách làm món đậu hũ chiên rau củ vừa ngon vừa mát lành này nhé!
Thành phần: đậu phụ, mộc nhĩ, ớt xanh, cà rốt, nước tương, đường, muối, dầu ăn, tỏi, bột gà, hành lá, bột mì.
Cách làm:
- Đậu hũ cắt thành từng miếng dày khoảng 3-5mm, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi cắt thành 2-3 khúc, ớt xanh và cà rốt cắt tỉa thành tứ giác.
- Đun sôi dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cả 2 mặt đều vàng giòn.
- Ở một chảo khác, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, tỏi băm rồi thêm một thìa nước tương vào đảo đều cho sôi.
- Tiếp theo, cho ớt xanh, mộc nhĩ, cà rốt và đậu chiên vào xào cùng với lửa lớn, đảo qua nhiều lần.
- Thêm muối, bột gà, đường và một ít gia vị vào chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục, pha loãng bột mì với nước rồi đổ phần nước đó vào chảo, đun tiếp khoảng 2-3 phút.
Vậy là xong, bạn đã có món đậu phụ chiên ngon tuyệt phẩm rồi đấy! Hãy thử bắt tay vào làm ngay cho cả nhà nào!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.